Những ưu điểm khi dùng thảm cuộn cho văn phòng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tại các văn phòng làm việc, các tòa nhà chúng ta thường thấy chủ đầu tư thường sử dụng một số loại thảm trải sàn thông dụng để trang trí sàn nhà thay vì sử dụng các loại sàn gỗ, sàn vinyl có giá thành cao.

Những ưu điểm nổi bật của thảm chính là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị đầu tư, đặc biệt đối với những không gian rộng như tòa nhà, văn phòng lớn chúng ta cần sử dụng loại thảm cuộn có kích thước lớn để trải nhằm tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian và chi phí thấp hơn so với những loại thảm tấm khác.

Thảm cuộn là những loại thảm tấm với khổ lớn có kích thước phổ biến với độ dài khoảng 30m, khổ thảm rộng 3, 66 m để phù hợp với những văn phòng làm việc lớn, hoặc có thể chia nhỏ thảm để thích hợp cho văn phòng có diện tích nhỏ. Thảm cuộn là loại thảm được làm từ chất liệu chính là nhựa PVC và 100% PP (polyprotilen hay còn gọi là dạng nỉ cứng).

Thảm cuộn là những loại thảm tấm với khổ lớn

Những loại thảm cuộn có độ dày từ 5,5mm – 7mm tạo được chất lượng cho thảm chống bị xẹp, lún, có khả năng cách nhiệt, cách âm, tiêu âm tốt nhất để chống ồn cho không gian văn phòng để tạo nên môi trường làm việc thuận lợi cho nhân viên. Ngoài ra, lựa chọn thảm cuộn dạng đứng cũng tạo được độ bền hơn cho thảm so với những loại thảm tấm ghép hoặc thảm lông cừu. 

Thảm cuộn có khả năng chống bị sờn, bung sợi thảm do những tác động đi lại trên bề mặt của nhân viên. Bên cạnh đó, sử dụng thẩm cuộn có mẫu mã và hoa văn đa dạng để thích hợp cho từng không gian văn phòng khác nhau.

Tuy nhiên, thảm trải sàn dạng cuộn được phân thành 2 loại chính là thảm một màu và thảm hoa văn để chọn lựa sao cho phù hợp với từng không gian nội thất phòng làm việc.

Thảm cuộn có khả năng chống bị sờn, bung sợi thảm

Thảm cuộn một màu là những loại thảm được sử dụng một màu duy nhất như: màu xanh lam, ghi xám, trắng xanh, xanh đậm,…. được sử dụng phổ biến tại những văn phòng làm việc của nhân viên hay những sảnh lớn của văn phòng để tăng được khả năng chống ồn, chống tĩnh điện, tiêu âm tốt nhất.

Khi lựa chọn thảm một màu nên chọn thảm phù hợp với nội thất văn phòng như màu sắc, độ dày để tạo được không gian thoải mái cho nhân viên. Thảm một màu được coi là thảm lót văn phòng chất lượng cho từng không gian văn phòng. Bạn nên kết hợp những chiếc ghế xoay, ghé tựa, ghế chân sắt… để không gian văn phòng trở nên sang trọng hiện đại hơn.

Các bạn nên chọn những thảm không có màu sắc quá trầm hoặc quá nổi bật sẽ gây những áp lực cho nhân viên. Bên cạnh đó, những thảm có độ dày từ 7mm cũng được coi là thích hợp để đảm bảo độ bền do tần suất đi lại, sử dụng thảm nhiều hơn so với những không gian căn phòng khác.

Lựa chọn thảm hoa văn là những thảm được dệt với những hoa văn, những đường kẻ như thảm cuộn kẻ caro,… cao cấp để lựa chọn làm loại thảm trải sàn cho văn phòng sang trọng như thảm phòng giám đốc, thảm phòng họp, phòng hội nghị để tạo được điểm nhấn và ân tượng cũng như khẳng định được vị trí của căn phòng trong công ty.

Sử dụng thảm văn phòng chống cháy được coi là ưu điểm tốt của cả hai loại thảm một màu và thảm hoa văn để đảm bảo an toàn trong những văn phòng do nguy cơ cháy nổ là điều kiện cần thiết trong sử dụng thảm cuộn.

Bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng