Phòng tập thể hình nên dùng thảm trải sàn nào?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Thảm trải sàn có vai trò tạo thẩm mỹ đẹp và giúp cách âm tốt. Chọn thảm chuẩn sẽ giúp không gian tập luyện chuyên nghiệp và an toàn cho sức khỏe. Những kiểu thảm dưới đây sẽ cho bạn gợi ý hay khi mua thảm trải sàn dành cho phòng tập.

Từ những ưu điểm nổi bật của thảm cuộn trải sàn văn phòng làm tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian và chi phí thấp hơn so với những loại sàn gỗ, sàn vinyl có giá thành cao khách trong các tòa nhà, văn phòng thì giờ dấy loại thảm này bắt đầu xuất hiện ở những phòng tập thể hình cao cấp.

a. Thảm cao su

Thảm cao su được làm từ chất liệu bột cao su tái chế nên có nhiều ưu điểm tốt từ vật liệu cao su này. Thảm cao su rất bền, có độ cách âm lớn, chống trơn trượt tuyệt đối, khả năng chống tĩnh điện dẫn đến cháy nổ rất cao. Bên cạnh đó, thảm trải sàn cao su có khả năng chống lại tàn thuốc lá dẫn đến cháy mang lại độ an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Thảm cao su có khả năng chống phai màu tuyệt đối, giữ được màu sắc nhiều năm. Thảm cao su được sử dụng phổ biến ở nhiều phòng tập thể hình, nhà thi đấu thể thao, tại các phòng tập cần trải sàn, tạo độ êm cho người dùng.

b. Thảm xốp

Một loại thảm được dùng phổ biến hơn là thảm xốp dùng cho phòng tập. Thảm xốp được làm từ chất liệu chủ yếu là xốp. Thảm xốp được dùng nhiều ở nhiều nơi như nhà ở, văn phòng, nhà trẻ. Tuy nhiên, thảm xốp dùng cho phòng tập là loại thảm dày hơn các loại thảm xốp thông thường.
Thảm xốp dày có ưu điểm độ êm cao, chống ồn tốt, chống trơn trượt tốt, khả năng chống tĩnh điện cao, đồng thời chống được sự bén bắt lửa chống cháy tốt. Đây là loại thảm lót sàn phòng tập hiệu quả cao, được ưa chuộng bởi giá thành rẻ hơn so với những loại thảm khác.

Phòng tập thể hình nên dùng thảm trải sàn nào?

c. Thảm ghép miếng

Tương tự thảm xốp, thảm tấm ghép cũng được dùng phổ biến ở nhiều nơi, nhưng khi dùng trong phòng tập thì người dùng nên sử dụng thảm có độ dày lớn khoảng 10mm là thích hợp cho phòng tập.
Thảm cũng có tác dụng chống ồn, chống trơn trượt tốt. Ngoài ra, lợi ích của thảm tấm ghép là có thể thay mới hoặc sửa chữa những vị trí bị hỏng hay bẩn, giảm chi phí khi phải thay cả tấm thảm lớn như những loại thảm khác.
Thảm xốp cũng là loại thảm có giá thành rẻ, phù hợp với những phòng tập có kinh phí hạn chế mà vẫn mang lại hiệu quả và độ an toàn cao.

d. Thảm vải nỉ

Thảm trải sàn dạng vải nỉ cũng được coi là loại thảm thích hợp cho phòng tập do thảm có độ dày tốt tạo được độ êm, chống trơn trượt như nhiều loại thảm khách. Thảm vải nỉ có độ bền tốt, đẹp phù hợp với phòng tập hiện đại, cũng như nội thất của phòng tập. Thảm lót sàn phòng tập bằng dạng nỉ có chi phí rất cao nên những phòng tập có nguồn kinh phí lớn hoặc có nội thất hiện đại thường lựa chọn để lót sàn.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, dòng sản phẩm thảm lót sàn phòng tập rất đa dạng với nhiều mãu mã cho chủ phòng tập lựa chọn. Trong nhiều loại sản thảm trải sàn khác nhau thì thảm trải sàn cao su là tốt nhất phù hợp với nhiều phòng tập.
Khi chọn thảm trải sàn cho phòng tập, bạn nên chọn thảm có độ dày tương đối lớn, màu sắc phù hợp với nội thất phòng tập để có được một phòng tập thể hình chất lượng, an toàn thu hút được nhiều hội viên tham gia.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng