Làm sạch sàn nhà lát gạch men bằng cách đơn giản

0
Chỉnh sửa gần nhất

Làm sạch ngay vết bẩn khi mới xuất hiện, quét dọn thường xuyên, có phương án làm sạch sàn gạch ở các vị trí khác nhau …là những nguyên tắc giúp bạn làm sạch sàn nhà lát gạch men để đạt hiệu quả tối ưu.

Với nhiều gia đình Việt Nam, sàn nhà là nơi thường xuyên diễn ra những bữa cơm thân mật, những buổi họp mặt ấm cúng. Vì vậy, việc giữ sạch sàn nhà chính là giúp tạo môi trường an toàn, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Hơn nữa, một nền nhà sạch bong, sáng bóng và mát dịu hương thơm sẽ tạo được ấn tượng về sự ngăn nắp, gọn gàng của chủ nhân.

Để sàn luôn mới và bền đẹp cần phải biết vệ sinh đúng cách. Mỗi một sàn nhà làm bằng chất liệu khác nhau đòi hỏi cách thức làm vệ sinh và bảo trì tương ứng để đạt hiệu quả và giữ độ bền của sàn. Hãy thực hiện các nguyên tắc sau đây chắc chắn sàn nhà của bạn sẽ luôn sáng bóng:

Để sàn luôn mới và bền đẹp cần phải biết vệ sinh đúng cách.

Để sàn luôn mới và bền đẹp cần phải biết vệ sinh đúng cách.

Nguyên tắc đầu tiên khi tẩy rửa sàn gạch là phải làm sạch ngay các vết bẩn khi chúng mới xuất hiện kể cả nó ở cách ngóc ngách hay  góc khuất trong nhà như gầm gường hay gầm tủ tài liệu trong văn phòng…tránh để đến khi chúng bị khô lại, đóng cục. Vì nếu để lâu, những vết bẩn này sẽ ăn vào chất liệu sàn, rất khó chùi sạch hoặc có chùi sạch cũng khiến sàn bị trầy xước.

Quét dọn thường xuyên: Các viên sỏi nhỏ, bụi bẩn và các chất mài mòn khác từ giầy dép rất dễ dính lên sàn nhà, làm xước sàn nhà và khiến nó không còn bóng sáng. Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên sàn nhà.

Việc giữ sạch sàn nhà chính là giúp tạo môi trường an toàn, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình

Việc giữ sạch sàn nhà chính là giúp tạo môi trường an toàn, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình

Nhận biết cách loại gạch lát sàn: Gạch lát sàn rất đa dạng về màu sắc, bề mặt và hình dạng. Màu của gạch có thể có được từ sét hoặc từ phụ gia. Đá lát sàn hoặc ốp tường, chúng ta hay chọn đá hoa cương. Gạch có loại gạch men bóng và men mờ, gạch lát ngoài trời, trong nhà… Một trong những ưu điểm của sàn gạch, đá là chi phí bảo dưỡng thấp, bạn cũng cần biết một số mẹo vặt này để giữ cho sàn nhà của bạn luôn đẹp nhất. Công đoạn nhận biết các loại sàn này giúp bạn có những phương pháp làm sạch đơn giản với từng loại gạch. Trước khi dùng các mẹo tẩy rửa phải làm ướt gạch bằng nước sạch và lau rửa lại sau khi đã tẩy xong.

Như vậy với công thức làm sạch sàn nhà bằng những cách đơn giản và hiệu quả kể trên chắc chắn nền nhà sẽ sạch sẽ, thơm tho, gây ấn tượng cho khách khi ghé thăm.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng