Ưu nhược điểm của sàn gỗ màu trắng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sàn gỗ màu trắng luôn ghi điểm ở thẩm mỹ thanh lịch, hiện đại và trẻ trung cho không gian, mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sàn gỗ trắng lại có nhược điểm lớn nhất là khi những vết bẩn bám trên mặt sàn nhìn rất rõ. Trước khi dùng mẫu sàn này bạn nên tìm hiểu kỹ về những ưu nhược điểm của sản phẩm.

Ưu điểm của sàn gỗ màu trắng

Nếu theo phong thủy thiết kế nội thất gia đình thì sàn gỗ, kệ tivi, tủ gỗ.. màu trắng hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Màu trắng thể hiện cho vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết, đại diện cho chính nghĩa và ánh sáng. Những người có tính cách mạnh mẽ cũng hợp khi sử dụng sàn gỗ màu trắng này.

Thường thì sàn gỗ màu trắng còn được sử dụng trong không gian một số căn nhà ít khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không gian hẹp. Khi sử dụng sàn gỗ trong những không gian trên, màu trắng của chúng sẽ tạo cảm giác rộng hơn, thoáng và tươi mới hơn. Ngoài ra, sàn gỗ màu trắng còn giúp sinh thêm dương khí cho ngôi nhà, giảm thiểu âm khí, lấy lại sự cân bằng về phong thủy.

Nhược điểm có thể khắc phục của sàn gỗ màu trắng

Không thể phủ nhận được những ưu điểm mà sàn gỗ màu trắng đem lại cho người sử dụng, nhưng chúng cũng có một số hạn chế. Nếu ta có cách khắc phục được thì việc sử dụng sàn gỗ màu trắng cũng không quá khó khăn.

Nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ màu trắng là khi những vết bẩn có trên mặt sàn nhìn rất rõ, gây mất thiện cảm cho người nhìn, mất mỹ quan cho toàn bộ không gian đó.

Ưu nhược điểm của sàn gỗ màu trắng

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng bởi với sàn gỗ công nghiệp Malaysia bạn hoàn toàn có thể lau chùi, vệ sinh nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian, công sức, hiệu quả lại đáng ngờ.

Ngoài nhược điểm nhỏ này ra thì sàn gỗ sáng màu cũng không làm ảnh hưởng mấy tới thẩm mỹ ngôi nhà. Thậm chí còn giúp làm tôn lên vẻ đẹp của những bộ nội thất sang trọng, đắt tiền nữa.

Những lưu ý nhỏ khi mua sàn gỗ màu trắng

Vì là sàn gỗ có màu trắng nên khi lựa chọn bạn phải suy nghĩ và tính toán thật kĩ xem chúng hợp với không gian nào nhất trong căn phòng. Vì hạn chế của chúng để lộ vết bẩn nên bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi đưa chúng vào dung.

Có thể bạn quan tâm:

Điều thứ 2 bạn nên quan tâm liên quan tới chất lượng của sàn gỗ, nên chọn sàn gỗ có khả năng chống trầy xước cao, vì nguyên nhân này có thể làm mất đi tính thẩm mỹ của sàn nhà. Màu trắng lại dễ nhìn. Bạn có thể lựa chọn một số tông màu trắng như: trắng sữa,trắng ngà,… Hãy lựa chọn sàn gỗ mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Như vậy, việc mua và sử dụng sàn gỗ màu trắng không hề khó khăn nếu như bạn có được một số lưu ý nho nhỏ trên đây. Sàn gỗ trắng sẽ đem lại sự tinh tế, hiện đại cho không gian. Đặc biệt là các thành viên trong gia đình luôn tràn đầy sức sống với sự tươi mới mà sàn gỗ màu trắng đem lại.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng