Tư vấn thi công trần thạch cao an toàn bền vững

0
Chỉnh sửa gần nhất

Để đảm bảo độ an toàn và bền vững khi thi công trần thạch cao thì ngoài tay nghề của những người thợ có kinh nghiệm, bạn cần chú ý đến khung xương, chất liệu và các phụ kiện để thi công kiểu trần này.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất hội trường tại Đức Khang, các công trình xây dựng thì độ an toàn và kết nối vững chắc của trần thạch cao là do hệ thống khung xương, nếu sản phẩm lắp đặt đúng chất lượng và đội thợ thi công thạch cao có kinh nghiệm đúng kỹ thuật thì độ bền của trần thạch cao lên đến hơn 15 năm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kết cấu của một hệ thống trần thạch cao phòng khách hoàn chỉnh đảm bảo được độ bền và an toàn cho người sử dụng

+ Khung xương: nguyên liệu sử dụng là tôn tráng kẽm hoặc tôn mạ nhôm kẽm(thường là khung xương Vĩnh Tường hoặc khung xương Hà Nội).

+ Tấm thạch cao: Các loại tấm như tấm thạch cao tiêu chuẩn hoặc tấm thạch cao chống ẩm ,tấm thạch cao chống cháy… hay các sản phẩm khác.

+ Phụ kiện: dùng để trang trí thêm và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà như các hệ thống đèn chiếu sáng, bạn nên lựa chọn những thiết bị nội thất như: bàn làm việc, tủ tài liệu, ghế tựa.. mang gam màu tươi sáng và cần có sự kết hợp với nhau.

Tư vấn thi công trần thạch cao an toàn bền vững

Từ những vật liệu trên, nếu như ngôi nhà của bạn được sử dụng Khung xương chuẩn, tấm thạch cao phù hợp với từng môi trường như: tấm thạch cao tiêu chuẩn thường dùng trong các mẫu trần thạch cao phòng khách hoặc phòng ngủ, tấm thạch cao chống ẩm dùng trong các công trình như nhà tắm hay các hạng mục có nhiều hơi nước, tấm thạch cao chống cháy dùng trong các phòng bếp. Dưới sự thi công đúng kỹ thuật của đội ngũ thợ làm thạch cao lành nghề thì bạn hoàn toàn yên tâm có thể tận hưởng vẻ đẹp sang trọng và độ an toàn của ngôi nhà mà các bạn đang sử dụng.

Ở trần thạch cao thì khung xương là bộ phận chịu lực lớn nhất nó sẽ là móc cân treo toàn bộ hệ thống trần thạch cao của bạn cũng như các phụ kiện đi kèm. Với mỗi tấm trần thạch cao thì trọng lượng khoảng 20kg cộng với các hệ thống hoa văn thạch cao hay hệ thống đèn chiếu sáng thì toàn bộ hệ thống sẽ tăng lên nhiều lần. Việc chọn khung xương và thiết kế khung xương phải đảm bảo độ dẻo, chống oxi hóa do thời tiết, độ chịu lực cao cũng như phải lắp đặt hệ thống treo tiêu chuẩn mới có thể tọa độ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó với các khung xương tiêu chuẩn sẽ giúp cho hệ thống trần của bạn không bị cong, vênh hay nứt tấm thạch cao sau một khoảng thời gian sử dụng. Bởi thế việc chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng và tuân thủ chặt chẽ từng bước một trong quy trình lắp ráp, giám sát thi công là yếu tố cực kỳ quan trọng để có một trần nhà đẹp và an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài khung xương thì tấm thạch cao cũng là một phần tất yếu tùy vào nhu cầu của mỗi phòng mà chúng ta nên chọn một loại tấm thạch cao phù hợp vừa đảm bảo độ bền vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những kiến thức cơ bản đảm bảo độ an toàn trong việc lắp đặt trần thạch cao. Chúc bạn thành công để có một công trình hoàn thành như ý.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng