Trần thạch cao có mấy loại?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Trần thạch cao có hai loại là trần nổi và trần chìm. Thiết kế trần theo kiểu nào không chỉ dựa vào sở thích của người sử dụng mà còn dựa trên không gian của ngôi nhà cũng như mức chi phí. Bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về hai kiểu trần này trong bài viết dưới đây:

Định nghĩa

Để có thể dễ dàng phân biệt kiểu trần này, cách tốt nhất là dựa trên đặc điểm hình thức. Cụ thể, trần thạch cao nổi là kiểu trần tấm được định hình sẵn, tấm trần được thả vào các ô đã được định trước.

Bên cạnh đó, do không trải qua công đoạn sơn bả, nên trần thạch cao nổi lộ rõ những đường vân nối giữa các tấm thạch cao.

Còn trần thạch cao chìm, đây là kiểu trần có hình thức bề ngoài đẹp xuất sắc nhất. Ở trần thạch cao chìm, mọi được vân đều được che phủ kín, biểu hiện bên ngoài là nét mịn, phẳng độ tương phản cao tuyệt đối.

Ưu – nhược điểm

Trước hết, về ưu điểm chung, cả 2 kiểu trần thạch cao nổi và chìm đều được sử dụng như một bộ phận có “trách nhiệm” che khiếm khuyết, cách âm, cách nhiệt, trang trí nội thất và ngoại thất.

Phân loại trần thạch cao

Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh ưu điểm chung này, mỗi kiểu trần thạch cao này lại có những ưu điểm riêng biệt. Cụ thể:

Trần thạch cao nổi: 1 – do không cần sơn bả, nên kiểu trần này có thời gian thi công nhanh hơn, giúp tiết kiệm chi phí; 2 – tính cơ động cao, dễ dàng tháo lắp khi cần di chuyển; 3- dễ sửa chữa khi gặp sự cố.

Trần thạch cao chìm: 1 – tính thẩm mỹ cực cao, gần như giống hoàn toàn trần thật; 2 – dễ dàng tạo hoa văn, đường nét trang trí.

Về nhược điểm, hạn chế chính còn tồn tại của 2 kiểu trần thạch cao này là:

Trần thạch cao nổi: tính thẩm mỹ không cao

Trần thạch cao chìm: khó sữa chữa

Phân loại sử dụng

Dựa trên những ưu nhược điểm trên, về cơ bản, chúng ta có thể phân loại sử dụng như sau:

Thứ nhất, với trần thạch cao nổi, nhờ có tính cơ động, khả năng tiện dụng cao, cùng mức chi phí thấp hơn nên thường được sử dụng chính ở các không gian rộng như văn phòng, rạp hát, showroom…

Còn với trần thạch cao chìm, nhờ đặc tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn nên đây được coi là sự lựa chọn số 1 trong thiết kế nhà ở, hoặc các không gian cần thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng.

Góc quảng cáo: Nội thất 190 với kinh nghiệm 10 năm trong nghề chuyên cung cấp các thiết bị nội thất văn phòng: bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ tài liệu., vách ngăn văn phòng…Nếu không gian văn phòng bạn hạn chế, bạn cảm thấy bức bách khó chịu hãy tham khảo ngay những mẫu ghế xoay giá rẻ 190 của chúng tôi với nhiều mẫu thiết kế đa dạng nhiều màu sắc phong phú tạo cảm giác sang trọng, hiện đại cho mọi văn phòng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng