Những điều cần biết khi tạo hình cho trần thạch cao

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tạo hình là khâu thể hiện sự sáng tạo của của trần thạch cao. Với kiểu trần này bạn không cần theo một mô típ nào mà có thể thỏa sức cách tân cho ngôi nhà của mình theo ý tưởng riêng, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc sau: 

Nguyên tắc tạo hình trần thạch cao phẳng đơn giản mà đẹp

Trước hết, nếu xét về khả năng biểu hiện sự đơn giản của trần thạch cao, có thể khẳng định, trần thạch cao phẳng là “cảnh giới” cao nhất. Sở hữu hình thức toàn bộ tấm nằm trên cùng một mặt phẳng sau khi hoàn thiện, đây là kiểu trần thạch cao có độ giống gần như tuyệt đối so với trần thật.

Có thể bạn quan tâm:

THẠCH CAO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THẠCH CAO LÀM TRẦN

LÍ DO TRẦN THẠCH CAO GIÚP NGÔI NHÀ CỦA BẠN HIỆN ĐẠI HƠN

Song do được thừa hưởng đặc tính thẩm mỹ vượt trội của trần thạch cao, nên việc lựa chọn trần thạch cao phẳng không những giúp không gian sống không bị chìm nghỉm trong sự đơn điệu, nhợt nhạt, mà thay vào đó là sự biểu hiện tập trung của nét đẹp thanh lịch, đơn giản nhưng vô cùng sang trọng.

Những điều cần biết khi tạo hình cho trần thạch cao

Và để làm nổi bật vẻ tinh khôi, gần gũi, mộc mạc này bạn không nên tham sử dụng các thiết kế đèn chùm trần quá cầu kỳ, sử dụng quá nhiều đèn led, hoặc chọn những màu sáng quá nổi. Bởi chỉ cần sự kết hợp của những đường nét đơn giản, những màu sắc nhẹ dịu nhất cũng đủ làm không gian sống của gia đình bạn ngập tràn nét đẹp bình dị, không cầu kỳ, hoa mỹ.

Nguyên tắc tạo hình trần thạch cao giật cấp đơn giản mà đẹp

Với trần thạch cao giật cấp, để khắc họa sự đơn giản, bạn không nên chọn những thiết kế giật cấp sâu mà nên chọn kiểu thiết kế giật cấp nhẹ.

Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng cũng nên được hạn chế. Thay vì kết hợp tất cả đèn led + đèn hắt sáng + đèn chùm trần, bạn chỉ cần chọn kết hợp đèn hắt sáng + đèn chùm trần. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chọn các màu sắc có tính nhất quán, mang lại cảm giác dịu nhẹ, gần gũi.

Ngoài ra,do phong cách tạo hình trần thạch cao đơn giản mà đẹp không sử dụng nhiều hoa văn, họa tiết, nên để tránh gặp các lỗi như mối nối bị gồ, vệ lăn sơn to…, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn đơn vị thi công

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng