Những tiêu chuẩn về một sân bóng bàn đạt chuẩn quốc tế

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tùy thuộc vào cách đấu mà đặt 4 đến 8 bàn bóng bàn, kích thước chuẩn của sân đấu rộng 8m và dài 16m là tiêu chuẩn về kích thước của sân bóng bàn chuẩn quốc tế.

Môn bóng bàn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất thế giới, có 2 bên chơi, mỗi bên gồm 1 hoặc 2 người. Bên này đánh một trái banh trên bàn bóng qua lại với 1, 2 người phía bên kia, mỗi người dùng một cây vợt, gần giống như chơi quần vợt. Và đây là môn thể thao bạn có thể đặt bàn ở trong nhà hay ngoài trời đều được. Người lớn hay trẻ nhỏ, không phụ thuộc vóc dáng, đều có thể chơi được.

Xem thêm:

Vì thế đây là một trong những môn có trong thế vận hội. Những trận đấu chuyên nghiệp có những quy định cụ thể, và sân chơi cũng có những  tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là 4 tiêu chuẩn về một sân bóng bàn đạt chuẩn quốc tế.

1.Kích thước sân đấu bóng bàn

Tùy thuộc vào cách đấu mà đặt 4 đến 8 bàn bóng bàn, kích thước chuẩn của sân đấu rộng 8m và dài 16m. Khu vực diện tích xung quanh bố trí đường đi, bảng hiển thị tỉ số thi đấu, chỗ ngồi của huấn luyện viên, của trọng tài, phóng viên quay phim, bục trao giải.

Sân bóng bàn có thể chọn màu đỏ

Sân bóng bàn có thể chọn màu đỏ

2.Ánh sáng đèn trong khu vực thi đấu

Độ sáng của đèn từ 1500 đến 2500 Lux và độ sáng yêu cầu của tất cả khu vực thi đấu là như nhau. Độ sáng của ánh đèn trên trần nhà chiếu xuống là 75 độ. Ánh sáng xung quanh khu vực thi đấu không được thấp hơn ½ bàn đấu chính. Bóng đèn không thấp hơn 5 m và xung quang sẽ tối hơn bàn thi đấu.

3.Mặt sàn đấu bóng bàn

Mặt sàn làm bằng chất liệu gỗ hoặc chất liệu cao su tiêu chuẩn do liên đoàn bóng bàn thế giới quy định. Mặt sàn có sự đàn hồi và không có bất cứ đánh dấu của các bộ môn thể thao khác. Mặt sàn không quá nhạt màu và ánh sáng phản quang không quá mạnh, có thể chọn màu đỏ hoặc đỏ đậm. Không được sử dụng nhiều dầu tránh bị trơn trượt.

4.Nhiệt độ trong phòng thi đấu bóng bàn

Không khí lưu thông trong phòng từ 0.2-0.3m, nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C hoặc thấp hơn nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ ở ngoài 5 độ C. Môn bóng bàn cần vận tốc nhanh, nhiều biến hóa nên cần thường xuyên luyện tập để phản ứng nhanh linh hoạt , nâng cao thể chất của bản thân.

Như vậy, bạn chỉ cần dựa vào 4 tiêu chuẩn kể trên là có thể xây dựng một sân bóng bàn đạt tiêu chuẩn quốc tế rồi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng