Tư vấn cách chuẩn bị cốt nền để lắp sàn gỗ công nghiệp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Để chuẩn bị cốt nền để lắp sàn gỗ công nghiệp bạn cần chú ý đến độ phẳng và độ cao của nền sao cho phù hợp với độ dày của mặt gỗ công nghiệp.

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp lát nền cho các công trình giúp mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng bởi việc lắp đặt sàn gỗ tương đối dễ dàng mà đảm bảo chất lượng cao mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho công trình lát sàn gỗ thì việc chuẩn bị cốt nền chắc chắn là một công việc rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Vậy phải chuẩn bị cốt nền để lát sàn gỗ công nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nền càng phẳng càng tốt

Nếu bạn chuẩn bị phần nền cẩn thận, bằng phẳng ngay từ đầu thì công việc lát sàn gỗ cũng trở nên dễ dàng, đảm bảo chất lượng và đạt tính thẩm mỹ cao hơn.

Do các tấm sàn gỗ thiên về chiều dài và khi lắp sàn gỗ sẽ không dung keo dán mà kết nối với nhau bằng hệ thống hèm khóa. Vì vậy, nếu cốt nền không bằng phẳng thì sau khi lát sàn gỗ sẽ không ổn định, đi lại sẽ phát ra âm thanh ọp ẹp, dễ cong vênh và không bền vững theo thời gian.

Xem thêm:

cốt nền không bằng phẳng thì sau khi lát sàn gỗ sẽ không ổn định

Cốt nền không bằng phẳng thì sau khi lát sàn gỗ sẽ không ổn định

Về phần cán nền thì độ chênh lệch của mỗi mét vuông không vượt quá 2mm, nếu là công trình mới xây thì bạn cần phải dọn dẹp hết tất cả những bụi cát, xi măng hay vữa còn sót lại trên bề mặt nền. Trường hợp lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch có sẵn thì bạn cũng phải xem xét độ bằng phẳng của sàn gạch để kịp thời chỉnh sửa trước khi lát sàn gỗ lên nhằm trắng trường hợp cong vênh, nứt vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nếu sàn gạch không phẳng thì bạn xử lý bằng cách cắt các mạch gạch để tạo khe hở trên viên gạch, như vậy sẽ giúp hạn chế lóp gạch phía dưới căng phòng làm hỏng lớp sàn gỗ bên trên.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý cần phải lau sàn khô ráo trước khi bắt đầu thi công, theo kinh nghiệm thì bạn không nên lát sàn gỗ vào những ngày mưa hay thời điểm của độ ẩm cao vì sẽ làm giảm chất lượng công trình đáng kể.

Độ cao mặt nền

Độ dày mặt nền bạn cũng phải lưu ý, tùy vào độ dày của từng loại ván sàn gỗ mà bạn thiết kế khoảng cách độ cao giữa mặt nền với hành lang, ban công hay nhà vệ sinh như thế nào. Thông thường, nếu bạn dùng loại sàn gỗ dày 8mm thì khoảng cách là 10mm; Nếu sàn gỗ dày 12mm thì khoảng cách là 14mm.

Khoảng cách giữa cốt nền phân chia với cửa và khuôn cửa là từ 15-20mm tùy vào từng loại độ dày sàn gỗ.

Khoảng cách giữa cốt nền phân chia với cửa và khuôn cửa là từ 15-20mm tùy vào từng loại độ dày sàn gỗ

Theo kinh nghiệm thì bạn nên lắp sàn gỗ sau khi đã hoàn thành các công việc như: sơn tường, lắp cửa chính, cửa sổ,…để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ.

Khâu chuẩn bị cốt nền này bạn có thể áp dụng để lát sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên và cả sàn gỗ ngoài trời đều giúp mang lại hiệu quả tích cực. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức và chuẩn bị chu đáo phần cốt nền sẵn sàng để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chất lượng và thẩm mỹ nhất. Chúc bạn có một không gian sống tuyệt vời, thoải mái nhất với sàn gỗ công nghiệp nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng