Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để cải thiện tình trạng tường nhà bị nứt?

0

Cập nhật vào 25/11

Làm thế nào để khắc phục tình trạng tường nhà bị nứt? Để cải thiện tường nhà bạn cần đặc biệt chú ý đến nguyên nhân dẫn đến vết nứt để có phương án khắc phục hiệu quả

Bất kể là tường cũ hay tường mới thì cũng không tránh khỏi hiện tượng xuất hiện những vết nứt lớn – nhỏ, dày – thưa sau một thời gian sử dụng. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, mỗi nguyên nhân có một hướng khắc phục riêng. Nếu ngôi nhà bạn đang gặp tình trạng như trên thì hãy tham khảo những cách xử lý vết nứt trên tường hiệu quả dưới đây.

1. Vết nứt do đặc điểm khí hậu

Khí hậu Việt Nam khắc nghiệt, nóng ẩm và mưa nhiều nên không khó để bắt gặp hiện tượng nứt nẻ trần, tường và sàn nhà. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng không dễ để khắc phục triệt để những vết nứt này bởi khi sử dụng các vật liệu gốc xi măng, bitum nhựa đường hay các vật liệu kém đàn hồi để xử lý thì sau một thời gian, dưới tác động của nhiệt độ, độ ẩm và nước mưa, hiện tượng này lại “tái xuất”.

Xem thêm:

Nóng ẩm và mưa nhiều nên không khó để bắt gặp hiện tượng nứt nẻ trần, tường và sàn nhà

Nóng ẩm và mưa nhiều nên không khó để bắt gặp hiện tượng nứt nẻ trần, tường và sàn nhà

Các chuyên gia xây dựng khuyến cáo nên sử dụng khe co giãn hoặc sơn nước đàn hồi như một cách hữu hiệu để chống nứt và xử lý vết nứt. Đây là dòng sản phẩm dùng để phủ lên bề mặt với độ đàn hồi đến 300%, đồng thời không bị lão hóa bởi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời nên đảm bảo ngăn ngừa, hạn chế và xử lý vết nứt hiệu quả trên phạm vi diện tích lớn.

2. Vết nứt do thi công trát

Quá trình thi công trát không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên những vết nứt chân chim trên tường. Theo thời gian, những vết nứt này càng rộng, dài và sâu hơn, đặc biệt là trong 6 tháng đầu sau khi phát hiện. Do đó, cần có biện pháp khắc phục ngay từ đầu để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Do có nhiều nguyên nhân gây nên vết nứt như kỹ thuật tô tường sai, hồ vữa trộn không đều, bột trét tường giãn nở, chế độ bảo dưỡng không đúng,… nên các vết nứt cũng có sự khác nhau, từ đó có cách khắc phục và xử lý riêng.

Tường xây xong tiến hành tô trát ngay dẫn đến sự chênh lệch độ ẩm giữa gạch và mạch vữa

Tường xây xong tiến hành tô trát ngay dẫn đến sự chênh lệch độ ẩm giữa gạch và mạch vữa

Tường xây xong tiến hành tô trát ngay dẫn đến sự chênh lệch độ ẩm giữa gạch và mạch vữa. Bên cạnh đó, mạch vữa dư thừa không được miết sạch ảnh hưởng đến lớp vữa tô, khi gặp nước mưa sẽ thấm thấu vào trong tường gây vết nứt. Do đó, lưu ý đến độ khô và phẳng của tường, đồng thời mạch vữa phải “no” và được miết sạch sau khi thi công.

Hồ tô quá nhiều nước, xi măng mác cao nên trong quá trình đông cứng gây sức căng trên bề mặt, tạo nên những vết nứt. Vì thế, hãy sử dụng xi măng có lượng mác thấp, đồng thời bổ sung thêm các chất phụ gia dẻo có khả năng làm giảm quá trình đông cứng.

Cát tô quá mịn hoặc hàm lượng sét trong cát lớn, gạch nung không đạt chuẩn,… cũng là nguyên nhân gây vết nứt. Tốt nhất nên sử dụng cát hạt nhỏ và gạch ép bằng máy ép gạch không nung để hạn chế vết nứt xuất hiện trên tường.

Share.

Comments are closed.