6 sai lầm cơ bản khi sửa chữa trần thạch cao bạn cần biết

0
Chỉnh sửa gần nhất

Trần thạch cao sau một thời gian dài sử dụng có thể bị cũ đi hoặc xuống cấp, đó cũng chính là lúc bạn cần phải tu sửa lại sao cho chúng trở nên đẹp hơn bằng cách làm mới, xử lý những vết nứt hay những vết ố vàng. Tuy nhiên khi sửa chữa bạn cũng cần chú ý để không mắc phải 6 lỗi cơ bản dưới đây.

1. Không xác định kích thước vết nứt

Những lỗi cơ bản thường gặp khi sửa chữa trần thạch cao

Nếu như có một vết nứt nhỏ trên trần thạch cao của nhà bạn, bạn có thể  sử dụng bột bả để lấp đầy hơn là vá nó. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với các vết nứt nhỏ hơn 2-5cm và không có sự chênh lệch về màu sắc. Nếu thạch cao bị ố vàng, bạn sẽ cần phải thay thế một phần diện tích trần và vá nó lại đúng cách.

2. Không tìm nguyên nhân

Có thể trần thạch cao nhà bạn chỉ đơn giản là cũ và cần vá một số chỗ. Có nhiều lý do đằng sau sự xuống cấp đó nó có thể là do sự ẩm ướt hoặc một số loại của các vấn đề về kết cấu. Bạn cần phải tìm và khắc phục các nguyên nhân gốc rễ trước khi bạn sửa chữa trần thạch cao, nếu không bạn sẽ phải sửa chữa lại chúng một lần nữa trong một vài tháng.

3. Đập phá các phần thạch cao đã cũ

Những lỗi cơ bản thường gặp khi sửa chữa trần thạch cao

Không nên loại bỏ phần trần thạch cao đã cũ bằng cách đập phá. Bạn nên sử dụng một cái đục, búa và cắt chúng ra theo các hình khối như vuông hoặc chữ nhật để thay thế. Bằng cách này, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi cắt và bạn có thể tạo được những miếng vá phù hợp mà không mất nhiều công sức.

4. Không chú ý đến hệ khung trần

Khi bạn gỡ bỏ một phần của trần nhà để thay thế, bạn cần phải chắc chắn rằng có một khung xương chắc chắn để nâng đỡ tấm thạch cao mới khi chúng được lắp vào. Nếu trần thạch cao của bạn được hỗ trợ bằng hệ khung chắc chắn thì sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu được hỗ trợ với các lưới thép thường được sử dụng trên các bức tường, bạn sẽ cần để lộ một dầm để đính kèm các tấm vá thành công. Các miếng vá và vách thạch cao cần phải hơi nhỏ hơn so với lỗ được khoét để chúng ăn khớp với nhau.

Bạn chú ý: Khí hậu nước ta chịu ảnh hưởng trực tiếp của kiểu khí hậu gió mùa mậu dịch chính vì vậy không khí ẩm cao nhất là vào mùa mưa chính vì vậy việc bảo vệ sàn gỗ không cong vênh luôn là nỗi lo của các gia đình, bài viết Làm thế nào để sàn gỗ không bị cong vênh trong mùa ẩm ướt? sẽ giúp bạn có những hiểu biết căn bản và cách xử lý hiệu quả nhất.

5. Bắt vít sai cách

Những lỗi cơ bản thường gặp khi sửa chữa trần thạch cao

Xem thêm: Trần nhôm Prime có tiêu âm và giảm tiếng ồn hiệu quả không?

Không nên chỉ bắt vít ở mỗi góc của tấm thạch cao khi bạn đang đặt một bản vá trên trần thạch cao. Các mối vít nên được làm cách nhau khoảng 13cm để tạo ra sản phẩm tốt nhất, phù hợp và an toàn nhất.

6. Không bả trước khi sơn

Rất nhiều người khi thay tấm thạch cao xong thường sơn luôn, điều này làm mất đi tính thẩm mỹ cho trần thạch cao. Bạn nên sử dụng băng lưới để xử lý các mối nối xung quanh bản vá, và bả lại chúng để tạo một bề mặt bằng phẳng trước khi sơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng