7 ý tưởng giúp bạn khắc phục và xử lý trần nhà thấp hiệu quả

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nếu căn phòng nhà bạn có trần thấp, sẽ khiến bạn cảm thấy gò bó, chật chội và mang lại cảm giác bất an. Để khắc phục trần nhà thấp, đôi khi không thể phá đi kiến trúc căn phòng, phá đi trần cũ để nâng lên được. Vậy cách xử lý trần nhà thấp thế nào? Mời các bạn tham khảo 7 giải pháp cho trần nhà thấp dưới đây.

1. Sử dụng đèn hắt sáng lên trên

Khắc phục trần nhà thấp với 7 chiêu “biến hóa”

Nhiều nhà kiến trúc đã dùng mẹo này để khắc phục nhược điểm trần nhà thấp. Sử dụng khéo léo những mẫu đèn thiết kế kiểu hắt sáng lên không chỉ biến hóa không gian khiến chúng ta có cảm giác trần nhà cao hơn mà còn tạo ra một bầu không khí ấm cúng trong căn phòng.

2. Sơn trần màu nhạt hơn tường nhà

Trần nhà màu sáng nhẹ sẽ tạo ra một ảo giác về không gian rộng lớn và tươi sáng. Kết hợp hiệu quả hơn nữa khi sử dụng màu tối cho nền nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể sơn bóng cho trần nhà. Điều này có vẻ hơi lạ nhưng nó được những kiến trúc sư sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên khi áp dụng để sơn trần nhà thì yêu cầu trần nhà phải là một mặt phẳng hoàn chỉnh tránh sử dụng nó lên các kiểu trần giật cấp. Sơn bóng tương tự như gương sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng và cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

3. Sử dụng nội thất không quá cao và cồng kềnh

Khắc phục trần nhà thấp với 7 chiêu “biến hóa”

Nếu trần nhà thấp, bạn không nên chọn những mẫu sofa cồng kềnh, những món đồ nội thất quá cao, quá khổ vào phòng của mình nếu như không muốn kéo trần nhà xuống. Thay vào đó bạn nên chọn những mẫu nội thất có chiều cao thấp, nó sẽ làm tăng khoảng không gian giữa trần nhà và sàn nhà và làm cho phòng trở nên rộng hơn rất nhiều.

Nếu muốn sử dụng tủ tài liệu đừng ngại nó quá cao vì có rất nhiều mẫu tủ tài liệu thấp và trung với nhiều ngăn kéo để bạn vẫn chứa được nhiều giấy tờ và đồ dùng cần thiết.

4. Lựa chọn kính để thay thế các vật liệu cố định khác

Sử dụng kính sẽ giúp phản chiếu lại những đồ vật xung quanh, do đó làm cho căn phòng của bạn có cảm giác rộng hơn. Bên cạnh đó, sử dụng kính còn tận dụng được ánh sáng từ thiên nhiên, giúp phòng thoáng đãng và đương nhiên sẽ cao hơn rồi.

5. Trang trí tường bằng họa tiết kẻ sọc

Khắc phục trần nhà thấp với 7 chiêu “biến hóa”

Những họa tiết kẻ sọc sẽ giúp bạn “ăn gian” được chiều cao của tường, đồng thời khiến căn phòng cao lớn hơn. Có thể ban sẽ không thích những đường kẻ đó, nhưng dường như nó là giải pháp tốt nhất lúc này. Việc của bạn đó là thật khéo léo kết hợp màu sắc và chờ sự thay đổi thôi.

6. Treo tranh ảnh theo hướng dọc

Cũng giống như dùng những đường kẻ sọc trên tường, khi treo những bức tranh hay ảnh theo phương thẳng xuống sẽ khiến nhà bạn trông cao hơn, vì vậy khoảng không gian giữa trần nhà và sàn sẽ được nới rộng.

7. Không nên sử dụng đèn trần dạng mặt dây chuyền

Khắc phục trần nhà thấp với 7 chiêu “biến hóa”

Đèn mặt dây chuyền được thiết kế chủ yếu cho trần nhà cao, thiết kế kiểu dây chuyền để cho mái nhà trông sát với mặt sàn hơn. Nhưng với 1 mái trần thấp thì hãy sử dụng các bóng đèn đơn giản, mặc dù chúng sẽ không thể có vẻ đẹp quyến rũ bằng đèn mặt dây chuyền.

Ngoài những “chiêu trò” trên thì điều cốt yếu nhất bạn nên quan tâm đó là luôn luôn để nhà sạch sẽ, ngăn nắp. Một căn phòng lộn xộn sẽ làm giảm độ cao của căn phòng. Loại bỏ các đồ nội thất rườm rà không cần thiết, sử dụng 1 thiết kế nội thất đơn giản sẽ giúp căn phòng trở nên rộng hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng