Nghệ thuật phân chia không gian phòng khách bằng vách ngăn thạch cao

0
Chỉnh sửa gần nhất

Phân chia phòng khách bằng vách ngăn thạch cao là một giải pháp kiến trúc cho không gian nhỏ nhưng cần bố trí nhiều chức năng. Nhưng để thực hiện được một cách đẹp mắt không phải dễ dàng. Những ứng dụng cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn phân vùng cho phòng khách của mình bằng vách ngăn thạch cao một cách hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn nhất.

Việc ứng dụng vách ngăn thạch cao trong phòng khách để tạo thêm không gian vào mục đích sử dụng khác không cẩn thận rất dễ làm bố cục căn phòng bị phá vỡ, phân vùng chức năng không được như mong muốn, không đẹp mắt. Thực ra, không khó để khéo léo thiết kế một góc làm việc, góc nấu nướng đảm bảo không gian sử dụng phong phú và bắt mắt với vách ngăn thạch cao.

Khéo léo ngăn phòng khách và bếp bằng vách ngăn thạch cao

Sử dụng vách ngăn thạch cao giữa nhà bếp và phòng khách dường như là thiết kế điển hình thường thấy hiện nay. Nếu bạn sở hữu một căn phòng rộng, diện tích thoải mái thì việc phân chia không gian không là vấn đề lớn. Nhưng nếu không gian nhỏ cần thiết kế vách ngăn tượng trưng thì nên chú ý đến kết cấu không gian để nó không tạo ra sự gò bó, bí bách. Sử dụng vách ngăn đơn giản có ít chi tiết và trang trọng sẽ giúp làm tôn thêm vẻ đẹp cho phòng khách trong khi vẫn có chỗ cho một gian bếp nhỏ ngay bên cạnh. Đó mới là nghệ thuật.

Khéo léo ngăn phòng khách và bếp bằng vách ngăn thạch cao

Vách thạch cao với độ dày vừa phải, không cần đến những hoạ tiết cầu kỳ, đặc sắc nhưng vẫn làm tôn lên không gian sang trọng và hiện đại.

Đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ, đặc biệt là nhà chung cư thì mô tuýp thiết kế chung thường là phòng khách với bếp ăn liên thông nhau. Chính vì vậy khi chủ nhà muốn tạo không gian thẩm mỹ riêng đều phải cải tạo lại. Thế nhưng, xây tường cố định sẽ tốn kém, ảnh hưởng đến kiến trúc tổng thể của căn nhà vả lại mất khá nhiều thời gian dọn dẹp khi thi công xong. Do đó, vách ngăn thạch cao là lựa chọn số 1 bởi tính linh hoạt, dễ sử dụng, độ bền và tính thẩm mỹ.

Diện tích phòng khách này không lớn nhưng vẫn trông vẫn rộng thoáng nhờ có vách ngăn thạch cao nhỏ gọn giữa bếp ăn và ghế sofa.

Tạo góc làm việc kín đáo bằng vách ngăn thạch cao

Nếu cần đến một góc làm việc trong phòng khách có diện tích không rộng rãi nhưng cũng không quá chật chội thì giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhất là sử dụng một vách ngăn thạch cao làm tấm bình phong nghệ thuật để chia sẻ không gian sống.

Tạo góc làm việc kín đáo bằng vách ngăn thạch cao

Một góc làm việc kín đáo được thiết kế ẩn mình sau vách ngăn phòng khách. Góc làm việc nhỏ gọn, vừa tiết kiệm diện tích vừa đầy đủ chức năng của một văn phòng đa dụng với hệ thống kệ lưu trữ vô cùng rộng rãi phía sau. 

Vách ngăn thạch cao này đặt sau lưng ghế sofa trong phòng khách và chạm đến trần nhà. Điều đặc biệt ở thiết kế vách ngăn này là tạo thêm 4 ô tường nhỏ để bày đồ trang trí và làm giảm đi sự góc cạnh thô cứng của bức tường ngăn. Đồng thời, khi ngồi sau bức tường này, bạn vẫn có thể nhìn ra phòng khách. Nhờ vậy, nó có thể tạo nên được sự thoải mái và tránh cảm giác cô lập cho chủ nhân của mình.

Phòng ăn nhỏ sau vách ngăn hở

Một ứng dụng sáng tạo cho nghệ thuật phân chia không gian bằng vách ngăn trong phòng khách nữa là thiết kế một phòng ăn mini sau bức vách nửa kín nửa hở. Đây là một giải pháp khá hay đối với những căn hộ chung cư hoặc nhà có diện tích hẹp. Chính vì vậy, vách ngăn thạch cao được lựa chọn cũng mỏng nhẹ hơn với mục đích là giúp không gian của bạn trông gọn gàng, rộng thoáng hơn bao giờ hết.

Góc chia sẻ:

Phòng ăn nhỏ sau vách ngăn hở

Phía sau bức vách thạch cao thời trang là một phòng ăn mini khá thoải mái cho 3 – 4 thành viên.

Với các ứng dụng thông minh, khéo léo trên việc tạo thêm không gian phong phú, đẹp đẽ và tiện ích ngay tại phòng khách đã không còn bị hạn chế. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng ngay các thiết kế này với hệ thống vách ngăn thạch cao kết hợp với giải pháp gia cố của Đức Khang.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng