Tân trang sàn gỗ đón Tết: Cách vệ sinh, đánh bóng sàn như mới

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tết Nguyên Đán đang cận kề, cùng vệ sinh và đánh bóng sàn gỗ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp sạch như mới để đón năm mới với các mẹo vặt hữu ích giúp sàn bền đẹp, sử dụng được lâu hơn.

5 bước làm sạch sàn gỗ đón Tết

Bước 1 : Quét hoặc hút bụi trước khi vệ sinh sàn gỗ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác sàn gỗ để tránh những vấn đề phát sinh không ý muốn.

Bước 2 : Dùng khăn ẩm cũng đủ làm sàn nhà sạch như mới, tuy nhiên nhớ kiểm tra xem sàn gỗ có bị hở không, nếu hở thì nên dùng khăn ướt vừa đủ để vệ sinh tránh nước thấm qua sàn gỗ đọng lại lâu ngày gây nên phồng rộp.

5 bước làm sạch sàn gỗ đón Tết

Tham khảo thêm Cách khắc phục sàn gỗ cong vênh, phồng rộp vì ẩm ướt nếu gặp phải tình trạng này.

Bước 3 : Tuy nhiên có một số sàn gỗ bị bụi bẩn bám lâu ngày hay những vết thức ăn còn đọng lại bạn có thể dùng giấm. Dùng khăn ẩm hỗn hợp nước và giấm sẽ giúp tẩy rửa những vết bám khó chịu này

Bước 4 : Nếu dùng giấm vẫn chưa xử lý được hết vết bám bẩn trên sàn gỗ thì có thể dùng 1 số loại nước lau sàn trên thị trường để tẩy sạch. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh nước lau sàn làm ảnh hưởng bề mặt ( xảy ra với sàn gỗ chất lượng kém ) hay trong chất tẩy rửa sàn có hóa chất không phù hợp với sàn gỗ. Tốt nhất tư vấn sử dụng loại nước lau sàn nào từ nhà cung cấp sàn gỗ uy tín.

Bước 5 : Sử dụng khăn khô hoặc giẻ lau lau sạch nước còn bám đọng trên sàn gỗ, giúp sàn gỗ bền đẹp và sử dụng được lâu dài hơn.

Đặt thảm trên sàn gỗ ở những chỗ có mật độ đi lại cao như cửa ra vào để giảm thiểu khả năng trầy xước cũng như làm đẹp hơn cho nhà bạn để đón tiếp khách đến chơi Tết. Sử dụng rèm cửa để ngăn chặn ánh mặt trời chiếu vào sàn nhà, tránh để sàn nhà cong lên do nóng hoặc mất màu do cường độ ánh sáng chiếu vào mạnh.

Góc chia sẻ:

Các cách đánh bóng sàn gỗ đón Tết

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt sàn sẽ bị mất đi độ bóng. Bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây để tân trang, lấy lại độ sáng bóng cho chúng mới như ban đầu.

Các cách đánh bóng sàn gỗ đón Tết

– Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi.

– Dùng nửa cốc nước pha với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước, dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

– Bạn cũng có thể pha một cốc trà đặc to, để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cần làm như thế khoảng hai hoặc ba lần, bề mặt sàn gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

– Dầu thông là một trong những chất tẩy rửa mẹo hàng đầu dành cho sàn gỗ. Muốn cho những vật dụng bằng gỗ nhỏ của bạn được bóng loáng như mới, bạn hãy lấy bông gòn thấm dầu thông lau lên thật đều lên bề mặt sàn. Sau đó, bạn đợi cho lớp dầu này khô thì đánh bóng lại bằng nỉ sạch. Cách này còn giúp duy trì độ bền màu của các vân gỗ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng