Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp giúp tăng độ bền sản phẩm

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp đến mấy nhưng nếu thường xuyên ngâm nước, phơi nắng cũng sẽ phồng rộp, phai màu, giảm độ bền. Đó chỉ là ví dụ điển hình cho thấy sàn gỗ hoàn toàn có thể sớm hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Vậy làm thế nào để bảo quản sàn gỗ được bền hơn? Tiết lộ cho bạn cách tăng độ bền cho sàn gỗ công nghiệp như sau:

Chọn loại sàn gỗ phù hợp với không gian phòng

Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với từng không gian phòng là điều rất quan trọng. Tùy vào mục đích sử dụng của từng phòng mà bạn chọn loại sàn gỗ công nghiệp cho phù hợp.

Chọn loại sàn gỗ phù hợp với không gian phòng

Ví dụ, nếu chọn sàn gỗ dùng trong phòng khách, do phải đi lại và sinh hoạt nhiều nên chọn loại gỗ dày, có khả năng chịu được va đập tốt. Còn đối với phòng ngủ có thể chọn loại mỏng hơn, khả năng chịu được va đập thấp hơn.

Kỹ thuật thi công sàn gỗ tốt giúp sàn gỗ bền hơn

Đây là một khâu rất quan trọng, cần kỹ thuật cao, tỉ mỉ vì chỉ cần sơ suất có thể làm cho những chỗ ghép có thể bị hở gây mất tính thẩm mỹ.

Kỹ thuật thi công sàn gỗ tốt giúp sàn gỗ bền hơn

Do sàn gỗ có khả năng chịu được độ ẩm kém, nên khi thi công không được lắp đặt sàn gỗ trực tiếp dưới nền bê tông mà cần phải có một lớp lót nền. Lớp lót có thể dùng bằng xương gỗ, phom xốp bạc, hay cao su non… Lớp này không chỉ có tác dụng chống ẩm, mà còn có khả năng chống ồn cho nhà. Nếu sàn gỗ có hiện tượng bị đổ mồ hôi, cách xử lý tốt nhất là đóng kín cửa và bật điều hòa ở chế độ hút ẩm.

Cách bảo quản sàn gỗ không bị phai màu

Để tránh sàn gỗ có thể bị ngả màu, ngoài việc chọn những loại gỗ tốt, các gia đình phải tránh cho sàn gỗ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các tia cực tím, tránh làm đổ nước ra sàn nhà. Nên lau nhà bằng vải mềm đã vắt kiệt nước hay dùng máy hút bụi là tốt nhất. Tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa để lau sàn gỗ.

Một số lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp để tăng độ bền cho sản phẩm

Lắp nút cao su hoặc nhựa cho chân bàn ghế để tránh làm trầy xước sàn gỗ

+ Nên sử dụng loại chân bàn và ghế có lắp nút cao su hoặc nhựa, hoặc nếu không bạn chú ý kê, xê dịch nhẹ nhàng.

+ Cẩn thận khi di chuyển các đồ vật nặng trong phòng. Mặc dù sàn gỗ công nghiệp đã được phủ một lớp chống cháy, chống trầy xước nhưng khi xê dịch các đồ đạc cũng cần phải nhẹ nhàng, chân của giường tủ nên lót bằng cao su hoặc nhựa.

+ Nên dùng thảm chùi chân ở lối ra vào phòng.

+ Nên dùng giẻ ẩm hoặc máy hút bụi để lau sàn

+ Không được dùng các hóa chất cũng nhưng bất cứ vật liệu nào để đánh bóng sàn.

+ Không lau sàn bằng khăn có sợi kim loại cũng như vật liệu có bề mặt ráp khi làm vệ sinh sàn.

+ Không dùng vật sắc nhọn cậy, cào trên bề mặt sàn.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của sàn gỗ và sàn nhựa

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng