Người mệnh Thổ có nên dùng tủ tài liệu bằng gỗ không?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ, do vậy những vật dụng bằng gỗ như bàn làm việc, tủ tài liệu.. thường sẽ không hợp với người mệnh Thổ. Nhưng liệu có đúng?

1. Có nên dùng tủ tài liệu gỗ với người mệnh Thổ?

Người mệnh Thổ hợp với đồ gốm sứ nhưng tủ tài liệu lại không sử dụng chất liệu này. Hoặc người mệnh Thổ không phù hợp với đồ gỗ nhưng tủ gỗ lại là sản phẩm được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy người mệnh Thổ có nên dùng tủ tài liệu gỗ hay nhất định phải tránh xa đồ nội thất gỗ?

Trên thực tế, các chất liệu dùng làm tủ tài liệu hiện nay chủ yếu là gỗ, sắt sơn tĩnh điện… Nếu sử dụng toàn đồ nội thất bằng sắt thì không gian văn phòng của bạn sẽ lạnh lẽo, thô cứng đến thế nào? Chưa kể đến không phải văn phòng nào cũng thích hợp để sử dụng tủ sắt.

Người mệnh Thổ vẫn có thể dùng tủ tài liệu gỗ

Khi lựa chọn tủ tài liệu, nội thất văn phòng còn một quan điểm khác là không nhất định cứng nhắc tuân theo chất liệu tương sinh cho từng cung mệnh. Theo các chuyên gia phong thủy, nhiều người hiểu chưa đúng về khoa học phong thủy nói chung và hài hòa ngũ hành nói riêng, dẫn đến các kiêng kỵ sai lệch theo kiểu áp đặt.

Bản chất của ngũ hành là sự tương tác, chuyển hóa, quan hệ, vận động qua lại (ý nghĩa của chữ “hành”) giữa các thành phần với nhau. Cho nên nếu quá lệch về một màu, một hình dáng hay một chủng loại chất liệu nào thì cũng đều gây nên tính thừa, lấn áp các hành khác và phát sinh hệ quả xấu.

Với tủ tài liệu, người thuộc cung mệnh nào cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ cho sản phẩm nội thất này, tuy nhiên việc chọn lựa theo hướng giảm hay tăng tính Mộc (gỗ là chất liệu của hành Mộc) tùy thuộc vào từng cung mệnh.

Cụ thể như để tiết chế Mộc thì vẫn dùng đồ gỗ nhưng bề mặt có lớp phủ màu, bớt các yếu tố trang trí hoa lá và vân gỗ đi, phối hợp với các chất liệu khác là được… Như vậy nghĩa là người mệnh Thổ hoàn toàn có thể sử dụng tủ tài liệu gỗ mà không phải lo lắng nó không tốt cho phong thủy văn phòng.

Tóm lại, một phòng làm việc hài hòa ngũ hành cần chọn hành bản mệnh của gia chủ làm chủ đạo, sau đó bổ sung thêm hành sinh chủ và hành chủ sinh, hạn chế hành khắc chủ, điểm xuyết hành chủ khắc tại các vị trí xấu, còn lại tùy thuộc theo công năng, thẩm mỹ mà nhà chuyên môn và gia chủ sẽ quyết định.

Chia sẻ với bạn: Bàn giám đốc Hòa Phát được làm từ cốt gỗ công nghiệp, bề mặt sơn PU. Sản phẩm đáp ứng mọi tiêu chí đặt ra của khách hàng về giá trị thẩm mỹ, yếu tố phong thủy và chất lượng bền bỉ cho không gian văn phòng lãnh đạo thêm đẳng cấp. Bạn có thể tham khảo tại danh mục: Bàn lãnh đạo noithathoaphat.pro.

2. Cách chọn tủ tài liệu gỗ cho người mệnh Thổ

Để lựa chọn màu sắc tủ gỗ theo nguyên tắc Ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với các màu vàng, trắng và nâu. Và năm yếu tố trong Ngũ hành lại có sự tương tác lẫn nhau. Trong quan hệ tương sinh, mệnh Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ sinh Kim, còn trong quan hệ tương khắc, mệnh Mộc khắc Thổ, và mệnh Thổ khắc mệnh Thủy.

Tham khảo thêm: Tổng quan về tủ tài liệu Fami: Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, giá thành

Chọn tủ tài liệu gỗ cho người mệnh Thổ

Chính vì vậy, người mệnh Thổ hợp với tủ gỗ màu nâu. Tuy nhiên, đây lại là màu sắc trầm, mang hơi hướng cổ điển, nên trong lắp đặt tủ gỗ, bạn nên lựa chọn những căn phòng có nhiều ánh sáng để có thể cân bằng lại yếu tố màu sắc trong không gian nội thất, giúp cho căn phòng hài hòa và có tác động tích cực tới thị giác hơn.

Lựa chọn màu vàng và trắng cho phòng làm việc tạo được không gian sang trọng, hiện đại cho văn phòng của mình.

Các đồ gỗ trong nhà sẽ chọn lựa theo hướng giảm Mộc tăng Thổ, cụ thể như vẫn dùng đồ gỗ nhưng bề mặt có lớp phủ màu, bớt các yếu tố trang trí hoa lá và vân gỗ đi là được. Hành chủ khắc là Thuỷ sẽ được bố trí ngoài văn phòng một cách điểm xuyết (hồ nước, lối đi lại uốn lượn).

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng