Những ưu nhược điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp. Vậy những ưu nhược điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp mỗi loại là gì?

Thị trường nội thất sàn gỗ Việt Nam đang có đến hàng chục hãng các loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau. Các loại sàn gỗ công nghiệp này nguồn gốc đa dạng có thể được sản xuất trong nước hay cả những loại sàn gỗ nhập khẩu từ các nước: Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Đức,…

Những ưu nhược điểm khi sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp

Những ưu nhược điểm khi sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Ưu điểm

– Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có giá rẻ, phù hợp với những người có thu nhập thấp và trung bình. Tùy từng hãng mà sẽ có các mức giá khác nhau, tuy nhiên nhìn chung giá cả không chênh lệch nhau nhiều.

– Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, phong phú về mầu sắc và chủng loại.

– Bề mặt phong phú có vân bóng và vân sần, kích thước đa dạng phù hợp với nhiều thị hiếu của người tiêu dùng.

Nhược điểm

– Những loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Trung Quốc chất lượng trung bình so với các loại ván sàn công nghiệp nhập khẩu từ các nước khác.

– Lớp sơ gỗ được ép dưới công suất cao do đó chúng có độ cứng cao nên không thể uốn cong hay trạm trổ, điêu khắc hoa văn. Đặc biệt không thể sử dụng ngoài trời.

– Chỉ được sử dụng cho những công trình có độ phẳng nhất định, độ bền kém khi gặp nước.

Ưu nhược điểm sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Ưu nhược điểm sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Ưu nhược điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Ưu điểm

– Sàn gỗ Malaysia được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc Việt là bởi sàn gỗ nhập khẩu này phù hợp với điều kiện khí hậu, độ ẩm ở nước ta.

– Sàn gỗ Malaysia được cấu tạo bằng lớp cốt gỗ HDF được làm bằng nguyên liệu gỗ tự nhiên. Vì vậy ván sàn đảm bảo tốt khả năng chịu ẩm, chịu nước.

– Bề mặt sàn gỗ Malaysia được thiết kế kỹ lưỡng nên có khả năng chống trầy xước cao. Sản phẩm thiết kế hèm khóa phủ nến giúp dễ dàng cho việc thi công lắp đặt, kín khít hơn, không bị hở nên sàn gỗ không bị thấm nước tránh làm hư hỏng sàn gỗ.

Nhược điểm

– Sàn gỗ Malaysia chủ yếu là sàn gỗ mặt sần, do vậy còn hạn chế nhu cầu sử dụng sàn mặt bóng.

– Về giá cả sản phẩm cũng tương đối cao và cao hơn những thương hiệu sàn gỗ khác như sàn gỗ nhập khẩu Trung Quốc.

Ưu nhược điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp Đức

Ưu điểm

– Sàn gỗ công nghiệp Đức được sản xuất với công nghiệp hiện đại châu Âu bảo vệ môi trường nên đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe con người.

– Sản phẩm có bán với nhiều mẫu mã, tone màu hiện đại, đa dạng, đẹp mắt, màu sắc hiện đại, sang trọng giúp mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho từng không gian.

Nhược điểm

– Sàn gỗ công nghiệp Đức có giá thành tương đối cao và cao hơn so với rất nhiều thương hiệu sàn gỗ khác.

– Sàn gỗ Đức chủ yếu thích hợp với điều kiện khí hậu ôn đới (khí hậu lạnh và khô) mà việt nam là khí hậu nóng ẩm. Vì vậy, sử dụng sàn gỗ Đức thì khả năng chịu nước chống ẩm còn hạn chế.

Ưu nhược điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp Thái Lan.

Ưu điểm

– Sản phẩm thiết kế với mẫu mã đa dạng trong việc lựa chọn và sử dụng.

– Bền màu trong quá trình sử dụng, chống trầy xước nên dễ dàng vệ sinh lau chùi. Sản phẩm chịu lực nén tốt, chịu nhiệt độ cao tốt và khó bắt lửa.

– Sàn gỗ Thái thân thiện với mới trường, không chứa chất độc hại, hàm lượng Fomandehyde thấp theo tiêu chuẩn E1 Châu Âu.

– Chống nước chống ẩm tốt, không bị phồng rộp trong môi trường có độ ẩm cao.

– Rất tiện lợi trong việc lắp đặt, tháo dỡ, di chuyển khi thi công.

Nhược điểm

– Sàn gỗ nhập khẩu từ Thái Lan chất lượng tốt nhưng giá bán lại rất cao.

– Lớp sơ gỗ được ép dưới công suất cao do đó chúng có độ cứng cao nên không thể uốn cong hay trạm trổ, điêu khắc hoa văn. Đồng thời, sản phẩm rất hạn chế sử dụng ngoài trời.

– Chỉ được sử dụng cho những công trình có độ phẳng nhất định.

Trên đây là những loại sàn gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu mục đích cũng như tài chính mà người dùng có những lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng