Yêu cầu cần có đối với một gia sư môn Tiếng Anh

0
Chỉnh sửa gần nhất

Trình độ Tiếng Anh tốt, kĩ năng sư phạm, biết biên soạn những bài giảng thú vị và sự kiên trì được coi là những yêu cầu cơ bản cần có đối với một gia sư môn Tiếng Anh hiện nay.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng để giúp chúng ta có thể hội nhập với thế giới. Việc học và thông thạo Tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp quốc tế thông dụng đã được xác định là thiết yếu cho tất cả mọi người. Chính vì vậy hiện nay nhu cầu tìm gia sư dạy Tiếng Anh rất là lớn. Tuy nhiên để tìm được gia sư giỏi không phải là điều dễ. Bài viết dưới đây baohagroup.com sẽ chia sẻ những yêu cầu cần có của một gia sư Tiếng Anh, giúp người học có thể tìm ra những người dạy tốt nhất cho mình để đạt được kết quả cao.

Tiếng Anh vô cùng quan trọng trong xu thế hội nhập

Tiếng Anh vô cùng quan trọng trong xu thế hội nhập

Trình độ Tiếng Anh tốt

Muốn trở thành gia sư dạy Tiếng Anh, yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất đối với gia sư là phải có trình độ Tiếng Anh tốt. Gia sư cần tương đối thành thạo ở cả 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết. Ngoài việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp thì gia sư cần giao tiếp thành thạo, phát âm chuẩn. Một điểm hạn chế của các gia sư dạy tiếng  anh hiện nay là cấu trúc ngữ pháp thì rất tốt nhưng phát âm lại tệ, khi nói thường bỏ qua các âm gió khiến nhiều từ cứ na ná giống nhau khó phân biệt. Khi chính người dạy không phát âm chuẩn thì người học cũng không thể nói đúng, dẫn đến tình trạng người Việt nói Tiếng Anh chỉ người Việt hiểu. Thường các bạn sinh viên học chuyên Anh ở một số trường như Đại học ngoại ngữ, Sư phạm Tiếng Anh  hoặc là những bạn đã học và có chứng chỉ IELT (>6.0), TOEFL… là những người có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Tham khảo thêm về trình độ gia sư môn Tiếng Anh của gia sư Việt tại  https://giasuviet.com.vn/ để nhận thấy sự khác biệt.

Kĩ năng sư phạm

Cũng giống như yêu cầu cần có đối với một gia sư Toán, trình độ chuyên môn là nền tảng vững chắc, là điều kiện tiên quyết cần có đối với gia sư Tiếng Anh nói riêng và các gia sư bộ môn khác nói chung. Trên thực tế chứng minh không phải ai giỏi Tiếng Anh cũng sẽ trở thành một gia sư dạy Tiếng Anh tốt, đặc biệt là Tiếng Anh giao tiếp.

Gia sư Tiếng Anh cần có khá năng truyền đạt kiến thức tốt

Gia sư Tiếng Anh cần có khá năng truyền đạt kiến thức tốt.

Chính vì vậy, nếu điều kiện cần là trình độ Tiếng Anh giỏi thì điều kiện đủ với người gia sư còn là bạn cần có kĩ năng sư phạm tốt. Cụ thể ở đây là có khả năng truyền đạt kiến thức, kĩ năng tương tác, trò chuyện, giao lưu với học sinh, kĩ năng ứng xử các tình huống phát sinh trong quá trình dạy học và giao tiếp để có thể đạt được hiệu quả giảng dạy tốt nhất.

Biên soạn những bài giảng sinh động

Học Tiếng Anh vô cùng khó nếu người gia sư không tạo được cảm hứng với người học. Để khiến học sinh yêu thích bộ môn “khó nhằn” này, người gia sư phải biết biên soạn những tiết học sinh động, không nên phụ thuộc quá nhiều vào cấu trúc ngữ pháp.

Dạy Tiếng Anh qua phim hoạt hình tạo được hứng thú cho học sinh

Dạy Tiếng Anh qua phim hoạt hình tạo được hứng thú cho học sinh.

Gia sư có thể cho học sinh một chủ đề vào mỗi tuần và yêu cầu học sinh tìm hiểu và buổi sau sẽ thuyết trình những thông tin mình tìm dược thông qua sách báo, tivi, internet,…bằng Tiếng Anh. Hoặc có thể cho người học nghe những bài hát Tiếng Anh rồi cùng ghi lại lời bài hát, hát theo giai điệu. Bên cạnh đó việc cho học sinh xem phim nước ngoài có phụ đề cũng là cách tạo hứng thú cho học viên bởi phim có hình ảnh sinh động, có các nhân vật thực giao tiếp với nhau sẽ mang lại cảm giác gần gũi hơn. Đôi khi để làm mới không khí học, gia sư có thể đưa học sinh ra những địa điểm có nhiều người nước ngoài qua lại để học cách giao tiếp tự nhiên với người bản xứ…

Kiên trì

Để học tốt Tiếng Anh đòi hỏi người học phải có một quá trình rèn luyện lâu dài để học từ vựng, cấu trúc, cách giao tiếp, cách phát âm… Người học sẽ rất dễ rơi vào cảm giác chán nản bởi học mãi không nhớ hoặc không thể nói được Tiếng Anh. Những lúc như vậy thì người gia sư Tiếng Anh phải biết động viên học sinh của mình, kiên trì tìm ra các phương pháp giảng dạy với mỗi học sinh. Bởi phương pháp giảng dạy này có thể phù hợp với học sinh này nhưng chưa chắc đã phù hợp với học sinh kia. Người gia sư cũng nên lắng nghe xem học sinh của mình cảm thấy khó khăn ở đâu, có thể là khó khăn trong việc học từ vựng, cũng có thể khó khăn do ngại giao tiếp, trong phát âm, trong việc nghe người khác nói hay trong chính việc truyền đạt của người dạy khó hiểu.  Làm được như vậy, kết quả học tập của học sinh sẽ đạt được những tiến bộ rõ rệt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng