Những loại vách trang trí cầu thang phổ biến nhất hiện nay

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sử dụng vách trang trí cầu thang sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm hiện đại, phân chia không gian các phòng. Hiện nay, có rất nhiều vách ngăn để trang trí cẩu thang.

Tham khảo bài viết dưới đây của Bảo Hà Group

Trang trí cầu thang tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Cùng với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng quan tâm hơn đến đời sống của bản thân trong đó có cả đời sống vật chất và tinh thần. Ngôi nhà cũng trở thành tâm điểm của cuộc sống, nó không chỉ là nơi đi về sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn là noi nghỉ ngơi, thư giãn của tất cả các thành viên trong gia đình, do đó, nó cũng được chăm chút hơn. Từng chi tiết trong ngôi nhà được chủ nhân chú ý, tô điểm để tạo nên một không gian sống thoải mái. Chiếc cầu thang cũng không chỉ đơn thuần là “phương tiện” lên – xuống mà đã được bài trí, góp phần tô điểm cho tổ ấm.

Cầu thang được trang trí trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà

Cầu thang được trang trí trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà

Để trang trí cho cầu thang, chủ nhân ngôi nhà có nhiều lựa chọn khác nhau. Thông thường, những bức vách của cầu thang thường được treo những bức tranh, ảnh theo sở thích giúp những bậc cầu thang bớt khô khan.

cầu thang được treo những bức ảnh ghi lại kỉ niệm của gia đình

cầu thang được treo những bức ảnh ghi lại kỉ niệm của gia đình

Bên cạnh đó, còn có thể đặt những lọ hoa, chậu cây nhỏ, đồ lưu niệm hoặc các vật dụng mang tính trang trí khác… theo sự sáng tạo của mỗi người để trang trí cho khu vực vách cầu thang thêm hấp dẫn.

Tại chân cầu thang, chỉ đơn giản bằng việc khéo léo bố trí một kệ tủ nhỏ để che bớt phần thô tại đây là ta có ngay một không gian để vật dụng gọn gàng, ngăn nắp đồng thời mang lại nét duyên độc đáo cho khu vực này.

Ngoài những cách bài trí nêu trên, việc bố trí vách ngăn cầu thang cũng là một điểm nhấn cho căn nhà. Vách ngăn cầu thang không những làm đẹp mà còn có thể phân chia không gian các phòng với nhau, tạo không gian riêng tư cho mọi người.

Xem thêm: Cách bố trí vách gỗ cho từng không gian nhà

Những loại vách trang trí cầu thang phổ biến hiện nay

1. Vách ngăn bằng gỗ có nhiều kệ nhỏ

Vách ngăn bằng gỗ là loại vách ngăn được đánh giá là bền, đẹp và có giá trị sử dụng cao. Khi bài trí vách ngăn có nhiều kệ nhỏ, bạn có thể tận dụng để đặt những chậu hoa hay đồ vật xinh xắn, tạo nên sự sinh động cho tấm gỗ thô kệch.

Vách ngăn được thiết kế làm nơi để tivi, đồ đạc

Vách ngăn được thiết kế làm nơi để tivi, đồ đạc

2. Vách ngăn bằng gỗ có nhiều họa tiết

Thay vì sử dụng những vách ngăn cứng, thô, bạn có thể lựa chọn vách ngăn bằng gỗ công nghiệp có nhiều hoa văn khác lạ giúp ngôi nhà thêm thông thoáng hơn.

Vách ngăn có họa tiết

Vách ngăn có họa tiết

3. Vách ngăn bằng kính

Đối với những ngôi nhà bị hạn chế về không gian, việc bố trí một vách ngăn bằng kính vừa có thể phân chia không gian của các phòng nhưng vẫn tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Vách ngăn bằng kính phân chia không gian phòng nhưng vẫn tạo sự thông thoáng

Vách ngăn bằng kính phân chia không gian phòng nhưng vẫn tạo sự thông thoáng

4. Vách ốp cột trang trí cầu thang.

Tùy vào sở thích của chủ nhà mà người thiết kế có thể sử dụng vách ốp trực tiếp và cột cầu thang.

Sử dụng vách ốp cột để trang trí cầu thang

Sử dụng vách ốp cột để trang trí cầu thang

5. Kết hợp vách ngăn hoa văn, vách CNC với các hệ vách khác

Bạn cũng có thể kết hợp các kiểu vách ngăn khác nhau để làm nên sự khác biệt cho căn nhà của bạn. Có nhiều cách kết hợp khác nhau như kết hợp vách ngăn hoa văn với vách CNC, kết hợp vách gỗ với vách kính, …

Ngôi nhà được kết hợp với nhiều vách ngăn cầu thang khác nhau

Ngôi nhà được kết hợp với nhiều vách ngăn cầu thang khác nhau

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng