Những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả mà bạn cần biết

0
Chỉnh sửa gần nhất

Có bao giờ bạn bế tắc khi học mãi Tiếng Anh mà không thể giỏi? Nếu vậy thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.

Học tiếng Anh qua bài hát

Học Tiếng Anh qua bài hát giúp bạn thoải mái tinh thần

Học Tiếng Anh qua bài hát giúp bạn thoải mái tinh thần

Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả? Nếu việc học Tiếng Anh trong sách vở khiến bạn căng thẳng mệt mỏi thì bạn có thể thư giãn bằng một vài giai điệu bài hát Tiếng Anh. Sẽ tuyệt hơn nếu vừa nghe nhạc, ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái mà lại học luôn được cả tiếng Anh phải không? Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc học Tiếng Anh chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi với nó. Bạn sẽ nghe đi nghe lại một bài hát nhiều lần và hát theo, cũng có thể ghi ra giấy những từ bạn nhớ được rồi đối sánh với lời bài hát xem như thế nào. Sau đó bạn hãy dịch bài hát để có thể nhớ tự vựng. Đây là một trong những cách học tiếng Anh đơn giản mà rất hiệu quả.

Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn cảm thấy khó khăn trong cuộc chiến từ vựng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn. Khi bạn đã có một số vốn từ nhất định thì bạn có thể đưa ra một hình ảnh bất kì, có thể là về một người bạn và miêu tả họ bằng Tiếng Anh từ ngoại hình: mắt, mũi, tóc, quần áo… Đây sẽ là cơ hội bạn sử dụng các câu Tiếng Anh trọn vẹn đầy đủ thành phần cấu trúc.

Cách học tiếng Anh qua phim ảnh

Học Tiếng Anh qua phim Âu Mỹ giúp bạn nghe và phát âm chuẩn hơn

Học Tiếng Anh qua phim Âu Mỹ giúp bạn nghe và phát âm chuẩn hơn

Học tiếng Anh qua phim ảnh là một sự lựa chọn thông minh cho những ai vừa muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ lại vừa muốn được xem những bộ phim hấp dẫn. Trong phim Tiếng Anh được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng. Từ đó bạn không chỉ nâng cao vốn từ vựng mà còn có thể luyện nghe, luyện nói Tiếng Anh một cách chuẩn nhất. Lưu ý, ban đầu bạn chỉ nên nghe nhưng bộ phim ngắn có nội dung đơn giản để có thể hiểu. Nếu xem những bộ phim nhiều từ chuyên ngành bạn rất là khó nắm bắt nội dung, dễ rơi vào tâm lí chán nản.

Bạn có thể tìm cho con một gia sư giỏi môn tiếng Anh tại nhà tại trung tâm gia sư uy tín chất lượng cao https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề đem lại hiệu quả cao

Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề đem lại hiệu quả cao

Nhiều bạn có xu hướng học từ vựng theo những cái mình thích, không được sắp xếp theo bất cứ trật tự nào. Điều này sẽ khiến bạn có thể quên đi rất nhanh nếu một thời gian không sử dụng hoặc khiến các bạn ấy dễ nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia. Vậy nên cách tốt nhất là bạn học từ vựng theo chủ đề. Trước tiên chúng ta sẽ học những chủ đề gần gũi quen thuộc và chúng ta có thể ứng dụng hàng ngày như công việc, học tập, nấu ăn, du lịch, thể thao… Lợi ích của nó là bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định rồi sau khi nắm rõ rồi mới chuyển sang khu vực khác, thay vì bạn cứ đi mỗi vùng và nhặt một vài từ rồi sau đó lại quên luôn lúc nào không biết.

Nếu bạn có trình độ tiếng Anh đủ tốt, có ý định đi dạy gia sư kèm, hãy tham khảo thêm về Yêu cầu cần có đối với một gia sư môn Tiếng Anh

Tập nói mọi thứ bằng Tiếng Anh

Nhược điểm lớn nhất của người Việt Nam khi học Tiếng Anh là rất ngại nói, giao tiếp bằng Tiếng Anh. Họ sợ khi mình phát âm sai thì sẽ bị người xung quanh chê cười nên không dám thể hiện. Và như vậy lâu dần cũng không thể nào giao tiếp tốt mặc dù ngữ pháp rất giỏi. Để học tốt giao tiếp tốt ngoại ngữ này, bạn cần học cách diễn đạt mọi thứ bằng Tiếng Anh và phải phát âm thành tiếng, nhờ những người giỏi nhận xét và sửa sai để có thể tiến bộ hơn. Khi bạn tập nói mọi thứ bằng tiếng Anh thì khả năng phản xạ của bạn nhanh hơn, việc giao tiếp với người nước ngoài cũng không còn quá khó khăn như bạn nghĩ.

Bài viết được tổng hợp bởi baohagroup.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng