Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS

0
Chỉnh sửa gần nhất

Kì thi IELTS là thách thức lớn khi yêu cầu bạn phải có tổng hợp 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết. Bài viết chia sẻ 1 số bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi IELTS.

Nếu như kì thi TOEIC bạn chỉ cần tập trung chủ yếu vào 2 kĩ năng đọc hiểu và nghe thì thi IELTS bạn cần phải ôn tập 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết, mức độ khó tăng lên rất nhiều. Ở mỗi kĩ năng bạn cần có cách ôn luyện hợp lí để đạt được kết quả cao nhất.

Kì thi IELTS yêu cầu bạn phải có 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết

Kì thi IELTS yêu cầu bạn phải có 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết

Kỹ năng nghe (Listening IELTS)

 Bạn phải thường xuyên dành thời gian rèn luyện nghe Tiếng Anh nhiều nhất có thể. Ở bài thi nghe của IELTS, tốc độ và phát âm của người nói sẽ khác nhau và mức độ khó tăng dần nên bạn phải rèn luyện cho mình khả năng nghe được nhiều loại giọng, tập trung nghe được các từ khóa để trả lời câu hỏi. Bạn có thể bắt đầu luyện nghe từ những bài đơn giản dần dần nâng cao lên. Chương trình VOA English sẽ rất hữu hiệu cho những người bắt đầu luyện nghe Tiếng Anh.

Kỹ năng đọc hiểu (Reading IELTS)

Phần đọc hiểu yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng thật tốt. Chính vì vậy bạn phải học từ vựng thường xuyên bằng cách học từ vựng theo chủ đề, học qua phim… Hoặc bạn có thể đọc báo Tiếng Anh hàng ngày với nhiều lĩnh vực giáo dục, chính trị, xã hội sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và vốn từ vựng.

Đọc hiểu có lẽ là phần khó nhất trong các phần của bài thi IELTS. Để có thể làm tốt phần này bạn nên đọc lướt câu hỏi trước khi đọc vào bài để có cái nhìn toàn cảnh: ai, cái gì, bao nhiêu, tại sao, ở đâu, khi nào…từ đó tập trung được vào phần cần trả lời cho câu hỏi.

Nếu bạn muốn thuê gia sư cho con, hãy tham khảo trước https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html, qua đó có phương án lựa chọn phù hợp.

Học từ vựng thật nhiều để có thể làm tốt phần đọc hiểu

Học từ vựng thật nhiều để có thể làm tốt phần đọc hiểu

Kỹ năng viết IELTS

Một bài viết tốt phụ thuộc nhều yếu tố trong đó yếu tố vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn là quan trọng nhất để quyết định điểm số của bạn. Hãy viết những câu ngắn gọn, đơn giản nhưng diễn đạt được cụ thể và rõ ràng ý bạn muốn nói. Sử dụng từ vựng một cách linh hoạt. Đừng chỉ dùng một từ để diễn đạt ý, hãy cố gắng dùng các từ thay thế. Như vậy, bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Chú ý về ngữ pháp, dấu chấm câu… Điều này rất quan trọng và sẽ giúp bạn đạt điểm cao. Luyện viết thật nhiều và nhờ thầy cô có kinh nghiệm sửa lỗi sai giúp mình, như thế bạn sẽ rất mau tiến bộ.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để học tốt môn Vật lý lớp 8?

Kĩ năng nói IELTS

Bạn phải thường xuyên luyện nói Tiếng Anh

Bạn phải thường xuyên luyện nói Tiếng Anh

Nhược điểm của người Việt Nam là rất ngại nói Tiếng Anh, họ sợ khi phát âm sai mọi người sẽ chê cười. Mục đích thật sự của việc học ngoại ngữ chính là để chúng ta có thể giao tiếp được nhưng đa phần người Việt chú trọng học ngữ pháp trong sách vở. Để làm tốt phần nói trong kì thi IELTS, các thí sinh phải rèn luyện cho mình khả năng nghe nói , giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Bạn phải thường xuyên tập luyện phát âm, ngữ điệu, nghe nói, giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn nên rèn cho mình thói quen nghe các báo đài của Anh như BBC. Hãy tìm cho mình một người để thực hành nói thường xuyên, có thể là một người bạn đã từng thi IELTS, nhưng tốt nhất vẫn là một giáo viên bản ngữ. Vì vậy, đăng ký một khóa học giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại một trung tâm uy tín cũng là một gợi ý đưa ra.

Khi bước vào phòng thi thì phải trả lời đúng, trọng tâm câu hỏi mà giám thị đưa ra. Tuyệt đối không nên trả lời lan man, sẽ mát thiện cảm đối với người nghe vì họ cho rằng bạn thực sự không hiểu câu hỏi. Trả lời ngắn gọn, chính xác, phát âm chuẩn là bí quyết để bạn ghi điểm.

Bạn nên tạo cho mình tâm thế thoải mái và thư giãn để giao tiếp thật trôi chảy. Hạn chế tối đa việc nói những từ ậm ừ, sự lược bỏ từ. Bạn có thể giữ khoảng cách nhỏ giữa các câu thì vẫn có thể được đánh giá cao. Và quan trọng nhất là vẫn phải sử dụng từ ngữ thật thành thạo, dùng nhiều từ thay thế.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng