Tìm hiểu quy trình, cách đóng trần thạch cao

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hiện nay, công nghệ xây dựng trần nhà thạch cao ngày càng từng bước chuyên nghiệp hóa. Dưới đây là quy trình, các cách đóng trần thạch cao chuẩn.

Thi công trần nhà thạch cao đáp ứng được sự đỏi hỏi, tỉ mỷ cao của những khách hàng khó tính. Trần nhà thạch cao không những giúp căn nhà của bạn trở nên sang trọng, nó còn giúp ngăn bụi bẩn, ẩm mốc.

Cách đóng trần thạch cao đúng kỹ thuật

Cách đóng trần thạch cao đúng kỹ thuật

Quy trình, cách đóng trần thạch cao

1. Xử lí thô trần thạch cao

Bước 1: Cần xác định chính xác độ cao của trần rồi dùng ống nivo hoặc máy laze để lấy số đo độ cao của tường. Tiếp theo, đánh dấu các vị trí cần thiết, nên đánh dấu những điểm cần lưu ý ở dưới tấm trần rồi xác định vị trí thanh viền tường bằng cách búng mực.

Bước 2: Thanh viền tường cần cố định chắc chắn. Bởi vậy, hãy cố định thanh vào vách tường theo độ cao đã tìm hiểu ban đầu. Để chắc chắn thành viền tường bạn hãy bắt vít hoặc đóng đinh cho cố định. Tuy nhiên cần lưu ý với khoảng cách không quá 0,3m.

Bước 3: Bạn cần để ý khoảng cách giữa điểm treo tối đa từ 1m-1,2m và khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 0,4m. Đối với những trần bê tong, bạn có thể dùng khoan trực tiếp lên trần rồi đóng nở 8 hoặc 10 lỗ. Tiếp theo, bạn dùng ty ren 8 hoặc 10 liên kết với các điểm bạn vừa khoan. Cuối cùng, cắt ty ren phù hợp với độ cao của trần.

Bước 4: Hãy sắp xếp các thanh chính sao cho phù hợp với hướng của ty ren, khoảng cách chuẩn là 1m-1,2m

Bước 5: Lắp thanh chính và ty ren đã treo trước đó bằng ốc 8 hoặc 10 để hãn trên và dưới thanh chính. Thanh chính đã ổn định, tiếp đó lắp xương phụ, khoảng cách chuẩn là 0,46m, thanh phụ liên kết với thanh chính bằng các khấc có sẵn trên thanh chính và chốt của thanh phụ. Lắp các thanh chính và phụ lại với nhau

Thi công ghép nối các thanh phụ lên thanh chính

Thi công ghép nối các thanh phụ lên thanh chính 

Bước 6: Sau khi lắp đặt xong, cần lưu ý chỉnh lại các thanh cho khung trần được phẳng. Sau đó, hãy kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo để thi công đạt hiệu quả cao.

Bước 7: Căn chỉnh khung trần xong bạn có thể lắp tấm lên khung, đặt chiều dài tấm theo chiều vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung bằng vít.

Tham khảo thêm 10 mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp và hiện đại năm 2017

2. Hoàn thiện trần thạch cao

Bước 1: Ghép các tấm lại với nhau, các mối nối, dán băng keo và ghép cách mép khít lại với nhau một cách tinh tế. Bắn tấm thạch cao lên khung xương

Thợ thi công đang ghép các miếng trần lại với nhau

Thợ thi công đang ghép các miếng trần lại với nhau

Bước 2: Dùng bột chít để xử lí các mối nối. Không nên pha bột quá loãng hoặc quá đặc như thế các mối nối sẽ không tinh tế và ăn khớp.

Bước 3: Hòa bột bả với nước để thi công tấm thạch cao, phải hòa thật đều và từ từ cho đến khi hỗn hợp không bị đóng cục nhỏ.

Bước 4: Dùng hỗn hợp vừa hòa bả vào tấm thạch cao. Rồi làm đi làm lại để đạt chất lượng tốt nhất. Lưu ý, nên cán bả chéo một góc 45 độ so với trần.

Bước 5: Sau khi bả đều lên tấm thạch cao bạn hãy chờ khô hẳn rồi dùng giáp 150 hoặc 180 bề mặt trần mịn hơn, không còn những chỗ nhấp nhô khi bả.

Góc tư vấn: Ngày nay, giải pháp sử dụng vách ngăn Compact cho nhà vệ sinh liền kề nhà bếp đang được nhiều gia đình lựa chọn bởi khả năng chịu ẩm tốt, vừa tiết kiệm chi phí, thi công dễ dàng mà diện tích mặt bằng được tối giản hợp lý

Công đoạn thi công sơn bả và hoàn thiện

Công đoạn thi công sơn bả và hoàn thiện

Bước 6: Sơn lớp sơn maxilite cuối cùng để có trần nhà thạch cao đẹp nhất.

Trên đây là thi công, cách đóng trần thạch cao đúng kỹ thuật do baohagroup.com tổng hợp lại. Để trần thạch cao bền đẹp theo thời gian, hãy thi công đúng cách, không cho trần ngấm nước.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng