Gợi ý thiết kế mẫu trần thạch cao cho phòng khách nhỏ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bài viết chia sẻ những mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ. Tham khảo để có nhiều lựa chọn hơn cho căn nhà của mình nhé!

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc thiết kế trần thạch cao hài hòa góp phần giúp căn nhà trở nên thoáng đãng hơn. Tham khảo mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ dưới đây, để có nhiều lựa chọn hơn cho căn nhà của mình nhé!

Thiết kế mẫu trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp

Thiết kế mẫu trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp

Gợi ý thiết kế mẫu trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình và là nơi dùng để đón tiếp nhiều vị khách khi tới nhà. Bởi vậy, phòng khách cần thoáng đãng, độc đáo và ấn tượng ngay từ khi bước chân vào. Trần thạch cao phòng khách đẹp, phối hợp hài hòa cũng góp phần tạo không gian mở cho phòng khách và đó chính là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Với nhiều cách thiết kế các mẫu trần thạch cao phòng khách hợp lý sẽ làm cho phòng khách nhỏ hẹp trở nên thoáng đãng và cảm giác rộng rãi hơn.

Lưu ý về phòng khách nhỏ hẹp

Vì không gian phòng khách không được rộng rãi nên quá trình thiết kế trần thạch cao phòng khách có diện tích nhỏ hẹp cần có những lưu ý một số đặc biệt sau:

– Với một không gian nhỏ hẹp mà lại bị lấp đầy bởi nội thất và đồ đạc trong gia đình sẽ dễ khiến cho phòng khách trở nên chật chội, gây cảm giác ngột ngạt, không thoải mái. Bởi vậy, để có được một thiết kế phù hợp với diện tích phòng khách bị hạn chế về diện tích là điều rất quan trọng. Chỉ cần sai sót trong thiết kế cũng dễ khiến không gian gia đình bị bí bách, ngột ngạt và mất tự nhiên.

Tham khảo thêm Cách thiết kế các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp cho năm 2017

Lưu ý thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ hẹp

Lưu ý thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ hẹp

– Để không gian cho phòng khách được mở rộng, một số gia đình thường kết hợp thiết kế phòng khách và gian bếp làm một. Tuy nhiên, với thiết kế chung của hai phòng này cần có sự hài hòa và tương hợp với nhau.

– Khi thiết kế mà lựa chọn tông màu trầm sẽ tạo cho mọi người một sự ấm ấp nhưng lại khiến không gian như bị bó hẹp lại và không thoải mái. Cho nên, đối với phòng khách nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng tông sáng cho trần thạch cao cũng như tường nhà để mang lại cảm giác rộng rãi hơn, thông thoáng hơn.

Mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ

Do diện tích phòng khách bị hạn chế cho nên thiết kế trần thạch cao không nên quá cầu kỳ. Bởi càng cầu kỳ và nhiều họa tiết, hoa văn sẽ khiến người nhìn bị rối mắt và không gian phòng cảm giác nhỏ hơn nhiều. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng trần thạch cao phẳng hiện đại hoặc trần thạch cao giật cấp nhẹ.

Thiết kế trần thạch cao phòng khách phẳng rất đơn giản, có thể trang trí kèm hệ thống đèn trần hắt có tông màu sáng để mang lại không gian hoàn hảo cho phòng khách.

Có thể bạn quan tâm: 10 mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp và hiện đại năm 2017

Mẫu trần thạch cao phẳng cho phòng khách nhỏ hẹp

Mẫu trần thạch cao phẳng cho phòng khách nhỏ hẹp

Mẫu trần thạch cao phòng khách giật cấp nhẹ cũng là một gợi ý hay bởi trần giật cấp sẽ tạo điểm nhấn cho phòng khách.

Thiết kế mẫu trần thạch cao giật cấp cho phòng khách nhỏ hẹp

Thiết kế mẫu trần thạch cao giật cấp cho phòng khách nhỏ hẹp

Sử dụng các mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ, hẹp có rất nhiều ưu điểm như: mặt trần phẳng, láng mịn hơn so với trần bê tông, dễ dàng trang trí cũng như sơn xịt hay sơn tay.

Ngày nay, trần thạch cao có rất nhiều mẫu mã, kiểu cách khác nhau và đa dạng để cho bạn lựa chọn. Với những căn nhà hạn chế về diện tích, thiết kế mẫu trần thạch cao  phòng khách nhỏ, sẽ mang lại diện mạo mới, đẹp cho ngôi nhà cũng như sự hứng khởi mới cho cuộc sống gia đình bạn.

Bài viết được tổng hợp bởi baohagroup.com/san-pham/he-thong-tran

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng