Đặc điểm và cấu tạo của sàn nâng kỹ thuật

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sàn nâng kỹ thuật được ứng dụng ngày càng rộng rãi cho việc lắp đặt sàn các công trình hiện đại. Dưới đây là một số đặc điểm và cấu tạo của sàn nâng kỹ thuật.

Sàn nâng kỹ thuật là loại sàn được thiết kế và sản xuất để lắp đặt trên bề mặt phẳng và tạo ra khoảng cách giữa hai mặt sàn để chứa dây cáp, dây điện cho những công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Sản phẩm này khá phổ biến trong các khu văn phòng, tòa nhà, trường học…

Các đặc điểm của sàn nâng kỹ thuật

  • Sàn nâng kỹ thuật giúp che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn. Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kỳ nguyên liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế ăn nhập cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.
  • Một đặc điểm nổi bật của sàn nâng kỹ thuật đó chính là khả năng giảm tiếng ồn, giảm rung cho các thiết bị trong quá trình vận hành.

Sàn nâng kỹ thuật sử dụng nhiều trong các công trình

Sàn nâng kỹ thuật sử dụng nhiều trong các công trình

  • An toàn trong quá trình sử dụng: Sàn nâng kỹ thuật giúp triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành xác thực hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ. Ưu điểm của sản phẩm này là nó không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố bất ngờ xảy ra như hỏa hoạn. Người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm về khả năng chịu tải của sàn và không phải băn khoăn hay cân nhắc liệu các thiết bị, máy móc và đồ đoàn với trọng lượng lớn trong phòng có an toàn khi được đặt lên trên sàn hay không.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý thiết kế mẫu trần thạch cao cho phòng khách nhỏ

Cấu tạo của sàn nâng kỹ thuật

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật bao gồm 3 phần chính là: tấm sàn, chân đỡ tấm sàn và thanh giằng, ngoài ra còn có một số phụ kiện để lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống sàn nâng gồm: keo dán chân đỡ, vít bắt thanh giằng, chụp nâng tấm sàn.

Tấm sàn

Tấm sàn được làm bằng thép tấm dập dạng hộp và sơn tĩnh điện ở bên ngoài. Lõi bên trong của tấm sàn được độn xi măng để tăng độ cách âm và chịu lực. Kích thước tiêu chuẩn của tấm sàn: 600 x 600mm, dày 35mm. Bề mặt của tấm sàn được hoàn thiện bằng lớp High Pressure Laminate chống tĩnh điện dày 1.2mm hoặc gạch nhựa chống tĩnh điện hoặc chưa được hoàn thiện để có thể trải thảm.

Chân đỡ tấm sàn

Chân đỡ tấm sàn nâng kỹ thuật

Chân đỡ tấm sàn nâng kỹ thuật

Chân đỡ tấm sàn: được làm bằng thép mạ bao gồm 3 phần:

Phần đế chân đỡ: được làm bằng thép mạ theo kích tấc 2.5mm x 100mm x 100mm.

Phần ống tuýp chân đỡ: được làm bằng ống sắt tròn có đường kính 25mm, dày 1.3mm ống sắt được gắn vào phần đế chân đỡ, chiều cao ống sắt phụ thuộc vào chiều cao mặt sàn hòan thiện yêu cầu.

Phần đầu chân đỡ: được làm bằng thép mạ theo kích tấc: 3.5mm x 76mm x 76mm phần này được gắn vào một cốt răng có chiều dài khoảng 80mm, khoảng cốt răng này có mục đích để tăng giảm độ cao chân đỡ trong khoảng +/-25mm nhằm mục đích bù phần chênh lệch cao độ do mặt sàn bê tông không bằng phẳng. Chân đỡ tấm sàn được liên kết xuống mặt sàn bê tông bằng keo dán chân đỡ.

Thanh giằng

Thanh giằng: được làm bằng thép mạ dày 1mm có dạng hộp, kích thước 20mm x 30mm x 568mm, thanh giằng được gắn vào phần đầu chân đỡ bằng vít bắt thanh giằng. Mục đích của thanh giằng nhằm kết liên các chân đỡ với nhau để làm tăng độ kiên cố và chịu lực của cả hệ thống sàn nâng kỹ thuật.

Bài viết được tổng hợp nội dung bởi baohagroup.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng