Nguyên tắc khi sử dụng sàn nâng kỹ thuật

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sàn nâng kỹ thuật mang lại nhiều thuận lợi cho người người sử dụng tại các công trình xây dựng hiện đại. Bài viết chia sẻ nguyên tắc sử dụng sàn nâng kỹ thuật.

Tìm hiểu về sàn nâng kỹ thuật

  • Sàn nâng kỹ thuật là loại sàn giúp tạo ra một khoảng không giữa các tấm sàn với sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế nâng nó lên. Điểm đặc biệt là những tấm sàn có thể tùy chọn được vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Tức người dùng có thể tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại tấm sàn phù hợp nhất cho mình.

Sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng kỹ thuật

  • Sàn kỹ thuật có sự đa dạng về độ cao cũng như phong cách thiết kế, có thể điều chỉnh nội thất theo các chức năng mong muốn, giúp chia tách không gian và cân bằng tỷ lệ phòng, tạo cái nhìn hiện đại, thoải mái và dễ chịu. Vậy nên dòng sản phẩm này xuất hiện ngày càng phổ biến và rất được khách hàng yêu thích.
  • Hệ thống sàn nâng cho phép thay đổi vị trí làm việc, sơ đồ nối dây, độ cao của sàn một cách nhanh chóng theo mọi yêu cầu sử dụng mà không hề ảnh hưởng tới bất cứ hoạt động nào trên sàn, cũng như không cần phải tác động tới cấu trúc của sàn. Với giá trị điện trở bề mặt lớn giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chập điện và giật điện đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, sàn nâng thường được rất nhiều các nhà thiết kế xây dựng và thiết kế hệ thống điện, hệ thống điều khiển, hệ thống mạng sử dụng trong công việc của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về loại vật liệu này tại Đặc điểm và cấu tạo của sàn nâng kỹ thuật

Nguyên tắc sử dụng hệ thống sàn kỹ thuật

Để sử dụng sàn nâng kỹ thuật dược lâu bền, hiệu quả, thì chúng ta phải chú ý một số nguyên tắc:

  • Không được phép để những vật sắc nhọn và thô nặng kéo trên mặt sàn kỹ thuật hoặc tránh để nhân viên mang giày đi bộ đế nhọn trên sàn.
  • Hệ thống sàn kỹ thuật luôn có giới hạn về trọng tải. Vậy nên cần sử dụng sàn theo đúng tải trọng cho phép, tránh quá tải.
  • Khi di chuyển tủ điện, bàn ghế và các đồ vật sắc nhọn nên trải lên sàn kỹ thuật một lớp vật liệu phụ như bạt hay ván để tránh làm hỏng sàn. Không được thay đổi vị trí các tấm sàn có độ chịu tải, chất lượng khác nhau.

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh sàn nâng kỹ thuật

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh sàn nâng kỹ thuật

  • Sàn kỹ thuật cần được giữ cho sạch sẽ, khô ráo bằng việc thường xuyên vệ sinh. Khi vệ sinh không nên dùng nước hay các tấm khăn ướt bởi chúng sẽ làm các lớp phủ dễ bị bong tróc, lớp thép dễ bị ăn mòn và gỉ. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi định kỳ cho không gian dưới sàn. Đảm bảo việc thanh giằng và chân đế cũng được làm sạch trước khi đặt tấm sàn lên
  • Dù sàn kỹ thuật mà bạn sử dụng có chất lượng cao thì bạn cũng nên tiến hành việc kiểm tra định kỳ mỗi năm để đảm bảo an toàn, không xảy ra sự cố. Nên kiểm tra định kỳ 3 tháng một lần toàn bộ sàn nâng. Đối với sàn nâng kỹ thuật, công tác kiểm tra cần được thực hiện nghiêm túc và chuyên nghiệp.
  • Rà soát lại tất cả các vị trí, tấm ván hay chi tiết nào bị hỏng, méo, cong vênh nặng hãy thay thế hoặc sửa chữa ngay. Một điều cần lưu ý khi tháo tấm ván sàn kỹ thuật là bạn dụng không nên dùng tay để nhấc mà hãy nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Chân đế và thanh nổi ngang là vị trí thứ hai cần kiểm tra kỹ. Liên kết giữa thanh nối ngang và chân đế sẽ giúp toàn bộ sàn kỹ thuật có kết cấu vững chắc và đảm bảo an toàn, do đó nếu có phần nào bị hỏng cần gọi ngay nhà cung cấp đến để thay thế hoặc bảo hành.

Bài viết được tổng hợp bởi baohagroup.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng