Sàn nâng kỹ thuật thường dùng trong những trường hợp nào?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sàn nâng kĩ thuật là gì, đặc điểm cấu tạo, ưu nhược điểm và tác dụng gì. Sản phẩm thường được dùng trong những trường hợp nào, bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Giới thiệu về sàn nâng kĩ thuật

Sàn nâng kĩ thuật là loại sàn giúp tạo ra một khoảng không giữa các tấm sàn với sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế nâng nó lên. Điểm đặc biệt là những tấm sàn có thể tùy chọn được vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Tức người dùng có thể tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại tấm sàn phù hợp nhất cho mình.

Sàn nâng kĩ thuật

Sàn nâng kĩ thuật

Hệ thống sàn nâng kĩ thuật bao gồm 3 phần chính là: tấm sàn, chân đỡ tấm sàn và thanh giằng, ngoài ra còn có một số phụ kiện để lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống sàn nâng gồm:

  • Keo dán chân đỡ.
  • Vít bắt thanh giằng.
  • Chụp nâng tấm sàn.

Sàn nâng kỹ thuật có hai sản phẩm nổi bật là vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Với vật liệu bề mặt sàn nâng có các loại sau: mặt sàn được phủ HPL, mặt sàn nâng được phủ sắt sơn tĩnh điện, mặt sàn nâng phủ vinyl. Vật liệu lõi sàn nâng gồm có:

  • Lõi xi măng.
  • Lỗi nhôm.
  • Lõi gỗ.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên tắc khi sử dụng sàn nâng kỹ thuật

2. Các trường hợp sử dụng sàn nâng kĩ thuật

Sàn nâng kĩ thuật sử dụng cho các công trình lớn, hiện đại

Thường ở nhà ở thì rất ít khi người ta lắp đặt sàn nâng kĩ thuật bởi chi phí khá đắt đỏ.

Sàn nâng kĩ thuật là sự lựa chọn cho những khu làm việc hiện đại như phòng công nghệ cao, trung tâm y tế, phòng máy tính, phòng điều khiển, sàn giao dịch, văn phòng cao cấp, phòng đặt động cơ, phòng viễn thông, trung tâm hội nghị…

Sàn nâng kĩ thuật đem lại sự tiện nghi và ứng dụng cao đối với các công trình này.

Tham khảo thêm: Đặc điểm và cấu tạo của sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng kĩ thuật sử dụng để che hệ thống đường đây điện phức tạp

Sàn nâng kĩ thuật giúp che lấp hệ thống dây diện phía dưới

Sàn nâng kĩ thuật giúp che lấp hệ thống dây diện phía dưới

Hiện tại, các văn phòng, nhà máy, khu làm việc… phải được thiết kế thích hợp với quy mô tổ chức, tái tổ chức với những đổi thay trong mục đích sử dụng do sự phát triển của công nghệ.

Các hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống điện chiếu sáng cũng ngày càng trở lên phức tạp và tinh xảo hơn đòi hỏi phải lắp đặt mới liên tục. Các đường dây, ống dẫn cũ được thay thế bằng các đường dẫn, ống dẫn, dây cáp mới.

Việc lắp đặt sàn nâng kĩ thuật sẽ bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.

Chính vì vậy, khi lắp đặt hệ sàn, người thi công có thể nhấc tấm sàn lên, tu sửa hay lắp đặt lại các hệ thống kỹ thuật bên dưới một cách dễ dàng, tiện lợi mà không phải làm lại sàn nhà. 

Sử dụng sàn nâng kĩ thuật để đem lại sự an toàn cho người sử dụng

An toàn là yếu tố quan trọng đới với bất kì không gian, môi trường làm việc nào.

Sàn nâng kĩ thuật với giá trị điện trở bề mặt lớn sẽ giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chập và giật điện khi thao tác nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho người thao tác trên sàn.

Nó triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ, không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn. Đồng thời nó tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn.

Những thông tin hữu ích về sàn nâng bạn có thể xem tại baohagroup.com/tin-tuc-2

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng