Phân biệt sàn nâng cơ khí và sàn nâng thủy lực

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sàn nâng cơ khí và sàn nâng thủy lực đều có công dụng là nâng đỡ đồ vật nhưng cấu tạo và cơ chế hoạt động của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Trong thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cùng với sự ra đời của những loại máy móc, hàng hóa khủng lồ, việc nâng đỡ chúng bằng sức người là vô cùng khó khăn, có trường hợp là bất khả thi. Và sự có mặt của sàn nâng đã giúp ích cho con người rất nhiều, tiết kiệm cả công sức lẫn thời gian, đặc biệt là 2 loại sàn nâng cơ khí và thủy lực.

Các thông tin chính trong bài

Sàn nâng cơ khí là gì?

Sàn nâng cơ khí hay còn gọi là sàn nâng tự động, sàn nâng công nghiệp là thiết bị nâng hạ thường được lắp đặt trong các kho hàng, xưởng, bến cảng, bến tàu.

Sàn nâng cơ khí là gì?

Sàn nâng cơ khí với chức năng nối liền chênh lệch giửa sàn kho và sàn container giúp xe nâng vào container đóng rút hàng dể dàng. Việc sử dụng sàn nâng giúp tiết kiệm nhân công, chi phí đóng rút hàng.

Nếu bạn cần thông tin về cách lắp đặt sàn nâng kỹ thuật, có thể tham khảo tại Tìm hiểu về quy trình lắp đặt, thi công sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng thủy lực là gì?

Sàn nâng thủy lực là gì?

Sàn nâng thủy lực hay còn gọi là sàn nâng tự động là thiết bị dùng để nối liền sàn kho với sàn của các phương tiện vận chuyển khác, nhằm mục đích giúp xe nâng có thể ra vào container đóng và rút hàng một cách nhanh chóng an toàn và hiệu quả nhất.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của sàn nâng cơ khí và sàn nâng thủy lực là tương tương đồng nhau

Thông số kỹ thuật sàn nâng cơ khí và sàn nâng thủy lực

Tính năng kĩ thuật của sàn nâng cơ khí

Chống trượt

Sàn nâng cơ khí được làm bằng thép dạng ca rô, do đó sẽ có khả năng chống trượt cao.

Cơ chế hoạt động

Sàn nâng cơ khí hoạt động theo cơ chế hệ thống lò xo đẩy trong quá trình nâng hạ. Với thiết kế linh hoạt, sàn nâng cơ khí hoạt động hoàn toàn bằng cơ học, việc điều khiển độ cao thấp chỉ bằng thao tác đơn giản là kéo cần xích lò xo.

Kết cấu

Thiết kế khung mở, dễ dàng thi công lắp đặt, bảo trì sản phẩm và vệ sinh hố dock.

Tính an toàn

Kết cấu thép chắn chắn, vận hành theo cơ cấu cơ học; không sử dụng điện năng vì thế sẽ không lo lắng về sự cố chập điện gây cháy nổ.

Tính bền bỉ

Làm bằng thép cường lực, các mối hàn liên tục tạo nên độ bền chắc, giúp sản phẩm hoạt động bền bỉ và dễ thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

Tính năng kĩ thuật của sàn nâng thủy lực

Chống trượt

Được làm bằng thép không gỉ có khả năng chịu mài mòn, bề mặt tấm thép sẽ có dạng vân giúp chống trượt tốt.

Cơ chế hoạt động

Sàn nâng thủy lực hoạt động dựa trên hệ thống sử dụng bơm thủy lực tự động để giúp nâng hạ sàn lên xuống một cách tự động.

Với công nghệ thuỷ lực hiện đại, việc điều khiển nâng hoặc hạ sàn chỉ bằng 1 thao tác nhấn nút đơn giản, dễ dàng sử dụng, vận hành êm ái.

Tính linh hoạt

Được trang bị 2 tiểu nâng xilanh thuỷ lực để bảo vệ và có khả năng chống lại sự biến dạng, giảm thiểu tối đa các sự cố trong quá trình vận hành.

Tính an toànSàn nâng thuỷ lực có van khoá an toàn, kiểm soát việc chuyển động nâng/ hạ, hạn chế rủi ro trong quá trình điều khiển.

Làm việc bền bỉ

Ngoài được cấu tạo từ vật liệu thép có độ bền cao; chịu lực tốt thì tất cả các mối hàn phân bố đều đặn, động cơ mô tơ tiên tiến, sàn nâng thuỷ lực sẽ có khả năng làm việc liên tục.

Lợi ích khi sử dụng sàn nâng cơ khí

– Giúp giảm chi phí trong qua trình vận chuyển, di chuyển sản phẩm.

– Tiết kiệm chi phí liên quan trực tiếp đến giá thành bốc dỡ hàng hóa.

– Tiết giảm nhân công trong quá trình đóng rút hàng.

– Không sử dụng điện nên tránh được cháy nổ.

Lợi ích khi sử dụng sàn nâng thủy lực

– Tăng cường an toàn trong việc di chuyển vận chuyển hàng hóa

– Giảm chi phí liên quan đến hàng hóa trong quá trình xuất nhập hàng

– Tăng năng xuất vận chuyển hàng hóa

– Tiết giảm nhân sự

Ứng dụng

Sàn nâng cơ khí

Sàn nâng cơ khí là sản phẩm có tính năng tiên tiến có nhiều ưu điểm tốt như độ bền tốt, khả năng chịu tải cao, hoạt động cơ học nên không tốn điện năng,… Chính vì thế mà dòng sàn nâng này được nhiều khách hàng lựa chọn và dùng vào công việc luân chuyển hàng hoá tại các nhà máy sản xuất, khu vực kho xưởng, bến tàu,…

Sàn nâng thủy lực

Sàn nâng thuỷ lực là giải pháp tối ưu hoá tạo nên hiệu quả cho hoạt động bốc xếp dỡ hàng hoá. Loại sàn này được sử dụng tại các bến bãi; kho chứa hàng; kho đông lạnh; nhà máy dược phẩm, thuỷ hải sản; những khu vực có lưu lượng vận tải lớn, đòi hỏi việc luân chuyển hàng hoá nhanh chóng.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi baohagroup.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng