Lựa chọn sàn phòng khách theo phong thủy

0
Chỉnh sửa gần nhất

Lựa chọn được sàn phòng khách với chất liệu, màu sắc phù hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn về sức khỏe, tình cảm gia đình và công việc thuận lợi.

Phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, bởi khi nhắc đến chúng, người ta thường nghĩ đến những điều may mắn, an lành trong cuộc sống. Việc lựa chọn sàn phòng khách theo phong thủy mang lại nhiều giá trị to lớn về mặt tinh thần cho gia chủ.

Bài viết dưới đây của baohagroup.com sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để trong mọi bất kì tình huống, bạn đểu tìm được cho mình sàn hợp với phong thủy của mình nhất.

1. Lựa chọn sàn có màu sắc phù hợp phong thủy theo mệnh

Trước khi lựa chọn loại sàn thì bạn cần xác định xem mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành để tìm màu sắc tương sinh và tránh xa màu sắc tương khắc. Vì có như thế, việc đi tìm sàn phù hợp mới đem lại kết quả tốt nhất.

  • Chẳng hạn với những gia chủ có mệnh Kim hợp với màu trắng, hoặc màu ghi thì bạn cũng nên chọn sàn có tông màu trắng hoặc vàng. Tuyệt đối không nên chọn các màu đỏ, hồng cho sàn nhà người mệnh Kim vì đây là những màu tương khắc.
  • Đối với gia chủ mệnh Thủy thì màu sàn phòng khách hợp nhất là các màu, xanh dương, đen, trắng. Màu kị là màu vàng, vàng đất.
  • Người mệnh Mộc hợp những loại sàn phòng khách có màu nâu, xanh dương
  • Màu sàn hợp với mệnh Hỏa là màu xanh lá và màu đỏ.
  • Gia chủ mệnh Thổ thì sàn phòng khách nên dùng màu đỏ, hồng và màu vàng, nâu tránh dùng màu xanh.

Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng sàn màu nâu cho phòng khách

Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng sàn màu nâu cho phòng khách

Biết được mình mệnh nào sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn có thể chọn được loại sàn cũng như màu sắc sàn phòng khách phù hợp để có thể đem lại vận may cho gia đình mình.

Nếu bạn chuẩn bị làm sàn bếp, nhưng chưa biết nên sử dụng loại chất liệu nào phù hợp với nhà mình. Hãy tham khảo chia sẻ Những loại sàn bếp được sử dụng phổ biến hiện nay

2. Lựa chọn sàn có màu sắc phù hợp với tuổi của gia chủ

Gia chủ trước khi chọn loại sàn cho phong khách nhà mình thì cũng có thể dựa vào độ tuổi để chọn loại sàn cho phù hợp. 12 con giáp tương ứng với đặc điểm về tính cách và sở thích khác nhau của từng người.

Ví dụ như người tuổi Sửu năm nên chọn những loại sàn có màu trắng, bạc, màu vàng, màu kem và màu bạc sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Người tuổi Dậu không nên bỏ qua màu Nâu trong lựa chọn sàn phòng khách của mình.

Người tuổi Tý có thể chọn sàn phòng khách màu xanh lá đậm màu đen, trắng, xám cũng vô cùng thích hợp.

3. Chọn sàn theo hướng nhà

Hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng, giúp điều hòa không khí quanh nhà và luồng khí ra vào trong nhà. Khi quyết định lựa chọn sàn cho phòng khách thì chúng ta cũng cần để ý đến hướng nhà.  Nhà quay hướng Tây Đông là hướng hứng ánh sáng khi bình minh thức dậy và cũng là hướng hoàng hôn nên những ngôi nhà này thường thừa dương nên có thể lắp đặt sàn gỗ vì sàn gỗ có tinh âm, giúp điều hòa âm dương, mang lại cảm giác mát mẻ cho người sử dụng.

Hướng nhà Tây Đông nên lắp sàn gỗ

Hướng nhà Tây Đông nên lắp sàn gỗ

– Hướng nhà Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Vì vậy người có mệnh Thủy nên chọn sàn phòng khách có màu trắng, màu bạc, màu kem, màu vàng hoặc màu nâu ở cửa chính để hóa giải. Song song với đó là những người thuộc các mệnh Mộc và Hỏa thì cần dùng sàn có màu xanh da trời hoặc xanh lục.

– Hướng nhà Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc. Vậy nên những người có mệnh Thổ thì dùng những sàn có màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải. Còn người có mệnh Kim thì nên dùng sàn màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu.

– Hướng nhà Nam gặp tà khí của Hỏa. Cho nên những người thuộc mệnh Thổ, Kim cần dùng sàn màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Tương tự cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy do đó người có mệnh Thổ, Kim cần chọn sàn màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng