8 mẹo hay trang trí nhà trần thấp giúp trông cao hơn

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nhiều gia đình do điều kiện diện tích không cho phép mà buộc phải xây các tầng có độ cao thấp để sinh sống, cũng vì thế mà xây trần thấp khiến cho gian phòng chật hẹp và bức bối. Cách duy nhất hiện tại chính là bày trí nội thất và thiết kế trần nhìn cao hơn và rộng rãi hơn về trực quan.

Thiết kế chiều cao của phòng nên có độ cao từ 3,6 – 5m, như vậy không gian phòng thoáng đãng và rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái và thiện cảm cho những người ở nhà và khách tới chơi. Tuy nhiên, xây nhà trần cao tốn khá nhiều chi phí và diện tích xây dựng, thế nên nhiều nhà phải xây trần thấp. Chỉ với 8 mẹo nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn có thể hô biến không gian trần thấp nhà mình trở nên cao hơn.

1. Sơn màu trắng cho trần nhà

Màu trắng là một màu sắc đơn giản nhưng lại thường được sử dụng để sơn trần nhà, kể cả tường thạch cao cũng thường xuyên sơn màu trắng. Lý do khiến cho màu trắng được ưa chuộng và hầu hết nhà nào cũng sử dụng đơn giản là nó giúp cho không gian sống trông sáng và rộng hơn.

Trần nhà sơn màu trắng

Trần nhà sơn màu trắng

Màu sơn trắng sẽ giúp cho bạn nhìn gian phòng trở nên cao hơn và thông thoáng hơn. Nếu bạn thấy màu trắng quá đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng cũng sẽ có hiệu quả tương tự.

2. Sơn màu trần xuống tường

Một cách khách để đánh lừa thị giác khi chiều cao của trần thấp là bạn có thể sử dụng màu sơn của trần nhà sơn xuống phần tường nhà một diện tích nhỏ. Điều này đang được khá nhiều ngôi nhà áp dụng và đã mang đến hiệu quả bất ngờ, phần diện tích tường được sơn màu của trần nhà làm cho người nhìn không cảm giác được ranh giới và cảm thấy trần nhà cao hơn.

3. Sử dụng đèn âm tường

Với một căn nhà có trần thấp, việc bạn sử dụng đèn chùm hay đèn gắn trên tường sẽ làm cho không gian nhà bị chật chội hơn, không đạt hiệu quả chiếu sáng. Thế nên, hiện nay các loại đèn âm tường được thiết kế chìm trên trần và tỏa sáng ra toàn bộ căn phòng, đảm bảo trần nhà thông thoáng, không bị mất thẩm mỹ vì hệ thống đường dây diện và đem lại sự hiện đại và đẳng cấp cho căn nhà.

Trần nhà đèn âm tường

Trần nhà đèn âm tường

4. Sử dụng màu sơn bóng cho trần nhà

Trần nhà sơn màu bóng loáng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng trong phòng và tạo cảm giác không gian căn phòng cao hơn. Bạn nên sử dụng những tông màu sáng như màu trắng cho trần nhà bóng, phản chiếu ánh sáng và hình ảnh lên trần nhà sẽ làm cho căn phòng rộng rãi và độc đáo hơn.

5. Chọn đồ nội thất thấp

Trần nhà của bạn thấp, bạn lại sử dụng những đồ nội thất cao đến gần trần nhà chắc chắn sẽ làm cho không gian nhà bạn bị tù túng và chật hẹp. Thế nên, sử dụng những nội thất nhỏ, thấp để khoảng cách của đồ đạc và trần nhà càng xa nhau thì căn phòng trông sẽ rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Đồ nội thất thấp

Đồ nội thất thấp

6. Sơn tường kẻ sọc

Theo cảm nhận trực quan, người mặc quần áo kẻ sọc dọc sẽ khiến người nhìn cảm thấy người đó cao và gầy hơn, điều này cũng đúng với căn phòng của bạn. Bạn hãy thử phối 2 màu tương phản và sơn trên bức tường nhà bạn, bạn sẽ cảm giác trần nhà cao hơn và không gian nhà lớn hơn, càng là các đường kẻ có sự tương phản về màu sắc thì hiệu ứng đạt được càng lớn.

7. Treo đồ trang trí theo chiều dọc

Nếu như bạn không muốn sơn cả bức tường những màu sắc tương phản, bạn có thể thay thế bằng cách treo đồ trang trí theo chiều dọc. Các món đồ trang trí như tranh ảnh, lọ hoa cao được xếp theo chiều dọc từ chân tường đến sát trần sẽ hút ánh nhìn của người ngắm hướng lên trên, từ đó tạo cảm giác cao hơn cho trần nhà.

Treo đồ trang trí theo chiều dọc

Treo đồ trang trí theo chiều dọc

8. Treo cao rèm cửa hoặc sử dụng cửa kính lên sát trần nhà

Treo rèm cửa hay sử dụng cửa kính cao lên sát trần nhà chỉ là cách đánh lừa thị giác để tạo cảm giác cửa nhà bạn cao và trần nhà cũng cao hơn. Không chỉ vậy, cửa kính cao sát trần sẽ giúp bạn đón ánh sáng từ ngoài vào tốt hơn, căn phòng trở nên thoáng đãng và sáng sủa hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm chia sẻ 5 cách giúp trang trí trần nhà ngày tết để có phương án giúp ngôi nhà thêm đẹp hơn đón Tết.

Nội dung bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi baohagroup.com.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng