Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

8 cách chọn cửa nhà cơ bản và bố trí hợp phong thủy

0

Cập nhật vào 25/11

Cửa chính và cửa sổ có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà, là nơi nạp khí, dưỡng khí và năng lượng cho ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, vận may và tài lộc của gia chủ. Vì thế lựa chọn và bố trí cửa hợp lý là điều nên làm ngay khi xây dựng nhà ở.

Thiết kế cửa chính không chỉ đơn thuần là đẹp mắt, có tính thẩm mỹ và còn phải phù hợp với kết cấu của ngôi nhà, đảm bảo phù hợp với phong thủy để thuận tiện cho các luồng khí chảy vào nhà, rước thêm tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Vì vậy, khi có ý định xây nhà, bạn nên chú tâm tới 8 cách chọn cửa nhà cơ bản và bố trí hợp phong thủy:

1. Kích thước cửa chính không nên quá to hoặc quá nhỏ

Cửa chính là nơi nạp khí, nạp năng lượng từ bên ngoài vào trong ngôi nhà, không chỉ vậy, đây còn là nơi lấy ánh sáng và sức sống để ngôi nhà thêm ấm áp, tràn đầy dưỡng khí. Chính vì vậy, nhiều người quan niệm cửa chính cần phải xây to, rộng, vững chãi để đón khí vào trong nhà. Điều này không sai, nhưng sẽ không tốt nếu như không phù hợp với diện tích của ngôi nhà.

Cửa chính không nên quá to hoặc quá nhỏ

Kích thước cửa chính phải phù hợp với diện tích ngôi nhà

Kích thước của cửa chính cần phải phụ thuộc vào diện tích và độ cao của ngôi nhà, để biết được kích cỡ phù hợp, bạn nên tham khảo những chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư để có được sự tư vấn chính xác. Nên nhớ rằng, cửa chính quá nhỏ sẽ gây cản trở cho các luồng khí vào nhà, khiến cho gia đình làm ăn khó thuận lợi, cửa chính quá to lại làm cho dưỡng khí trong nhà nhanh tiêu tán.

Bạn cũng không nên xây cửa chính quá cao, vì cửa chính cao sẽ làm cho gia chủ thường xuyên bị thị phi, nhiều kẻ dòm ngó, đặt điều, ngược lại, cửa chính quá thấp sẽ báo hiệu cho gia đình suy tàn, làm ăn không thuận lợi.

2. Bài trí của cửa chính cần phải thông thoáng

Như đã nói, cửa chính là vị trí quan trọng để hút khí, năng lượng vào trong nhà, thế nên cửa chính cần được bố trí ở nơi thông thoáng, được dọn dẹp sạch sẽ. Ngoài ra, 2 cánh cửa cần được mở vào trong để khí dễ thông vào trong nhà, tay nắm cửa cũng phải luôn sạch sẽ, không được gỉ sét.

Tất cả các điều trên đều là để cải thiện luồng khí và năng lượng vào trong nhà, Thần Tài nếu nhìn thấy cửa chính lộn xộn đồ đạc, bị cản trở bởi các đồ dùng thì sẽ không gõ cửa và vào nhà.

3. Tránh hai cửa đối diện nhau

Hai cửa đối diện nhau trong phong thủy còn được gọi là “đấu khẩu sát”, trong đó cửa chính đối diện với cửa chính nhà hàng xóm, đối diện  với cửa sổ hay cửa phòng ngủ đều không tốt.

Hai cửa đối diện nhau sẽ mang lại điềm xấu

Hai cửa đối diện nhau sẽ mang lại điềm xấu

Cửa chính đối diện với cửa của nhà hàng xóm sẽ làm cho 2 nhà đều gặp điềm xấu, làm ăn khó khăn. Cửa chính đối diện với cửa sổ sẽ làm luồng khí vào nhà đã bị thoát ra cửa sổ, khí không lưu lại thì không thể sinh tài lộc cho gia đình được. Cùng với đó, cửa chính nếu đối diện với cửa phòng ngủ sẽ làm người trong phòng không thể ngủ ngon, sức khỏe suy giảm hay bệnh tật.

Thế nên, khi bố trí cửa chính, cửa sổ hay cửa các phòng, bạn nên tránh để các cửa đối diện nhau để tránh những hậu quả không tốt cho gia đình mình, dưỡng khí trong nhà nhiều mới có thể sinh ra tài lộc, thuận lợi trong làm ăn.

4. Cửa chính không nên đối diện gương soi hoặc bếp ăn

Cửa chính đối diện gương soi sẽ làm cản trở, xua đuổi Thần Tài và dòng khí vào trong nhà, dễ gây điềm xấu cho gia chủ nên tuyệt đối tránh. Bếp ăn là nơi giữ kho tiền cho gia đình, nên đặt ở nơi sâu nhất trong ngôi nhà, nếu để đối diện cửa chính sẽ làm tiêu tán tiền bạc, thất thoát của cải không thể sinh lời. Thế nên, cửa chính nên tránh để gương soi hoặc đối diện với bếp ăn.

Bạn có thể tham khảo thêm về xu hướng cửa ra vào 2018 để có phương án chọn cửa nhà phù hợp.

5. Số lượng cửa sổ trong nhà vừa phải

Nhà có quá nhiều cửa sổ có thể làm tiêu tán dưỡng khí trong nhà, quá ít cửa sổ lại làm cho nhà không thể thu được năng lượng, ánh sáng vào nhà. Thế nên cửa sổ cần phải bố trí sao cho hợp lý, không nhiều cũng không ít để dưỡng khí trong nhà được duy trì.

Số lượng cửa sổ vừa phải và hướng về thiên nhiên

Số lượng cửa sổ vừa phải và hướng về thiên nhiên

6. Cửa sổ không có đường chạy thẳng vào

Nếu như đường đi trong ngôi nhà chạy thẳng vào cửa sổ sẽ làm cho luồng khí trong nhà thoát ra khỏi cửa sổ mà phát tán, thế nên người ta thường tránh đặt cửa sổ đối diện trực tiếp với đường đi trong ngôi nhà.

7. Cửa sổ nên đặt hướng ra thiên nhiên

Cửa sổ nên tránh nhìn ra những hướng xấu như bãi rác, bệnh viện, nhà tù,… vì nó sẽ dẫn những luồng khí xấu vào ngôi nhà, gây bệnh tật và điềm xấu cho người trong phòng. Ngược lại, cửa sổ nếu được hướng ra nơi thiên nhiên trong lành, không khí thoáng đãng và ánh sáng tốt thì sẽ rất tốt cho gia chủ.

8. Phía trước cửa sổ không nên có vật cản

Vật cản trước cửa sổ vừa làm cho luồng khí không thể tiến vào nhà vừa chặn nguồn ánh sáng vào trong nhà. Thế nên nếu trước cửa sổ là tòa nhà lớn ngăn chặn thì căn phòng sẽ tối tăm, ẩm mốc và gây bệnh cho người ở đó.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi baohagroup.com

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.