Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

7 kiêng kỵ phong thủy cửa chính nhà ở và cách hóa giải

0

Cập nhật vào 25/11

Trong phong thủy, cửa chính có ý nghĩa quan trọng để thu nạp tài khí vào trong ngôi nhà, mọi sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như bố trí cửa chính không phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính trong một ngôi nhà.

Cửa chính được xem là nơi ra vào, nơi tiếp đón khách vào trong nhà, chính vì vậy, bố trí cửa chính theo phong thủy sẽ làm cho ngôi nhà đón được nhiều may mắn, cát khí vào trong nhà nhiều hơn. Nếu như cửa chính ngôi nhà của bạn gặp phải những điều kiêng kỵ sau, bạn nên hóa giải ngay để tránh hậu họa đáng tiếc cho gia đình mình.

Dưới đây là 7 kiêng kỵ phong thủy cửa chính nhà ở và cách hóa giải để bạn tham khảo và tìm ra phương pháp phù hợp cho mình.

1. Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính

Những ngôi nhà có cửa chính hướng thẳng ra đường cái sẽ không tốt, đường cái được ví như nước, là Thủy, thế nhưng nếu như để đường dốc thẳng hướng vào cửa nhà sẽ biến thành họa, mang lại bất lợi cho chủ nhà.

Cách hóa giải: nếu như đường dốc chạy thẳng vào cửa chính, bạn nên xây bậc tam cấp trước cửa chính để cao hơn so với mặt đường, tránh thế nước chảy mạnh vào cửa chính.

2. Đường cái hướng thẳng vào cửa chính

Như đã nói ở trên, đường cái hướng thẳng vào cửa chính sẽ đem lại họa lớn cho gia chủ, vì trong phong thủy, điều này được ví như mũi tên đâm thẳng vào ngực, thế nên vô cùng xấu cho phong thủy ngôi nhà.

Đường cái không nên hướng thẳng vào cửa chính

Đường cái không nên hướng thẳng vào cửa chính

Cách hóa giải: theo các chuyên gia phong thủy, bạn chỉ cần dùng hình “Sơn hải trấn” vẽ lên miếng ván và gắn trước cửa, hoặc đơn giản hơn là viết chữ “Sơn hải trấn” treo lên trước cửa sẽ hóa giải được điều kiêng kỵ này.

3. Cửa chính đối diện với đoạn đường cong hình cánh cung ngược

Trên nhiều đoạn đường, nhất là những khúc cua rẽ cong tròn hình cánh cung, ngôi nhà của bạn có thể ở vị trí đó và cửa chính lại đối diện với đoạn cua đó, điều này trong phong thủy được gọi là “Lưỡi liềm cắt sườn”, mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Cách hóa giải: cách hóa giải của điều kiêng kỵ này giống với đường cái hướng thẳng cửa chính, bạn cũng dùng tấm ván vẽ hình hoặc đề chữ “Sơn hải trấn” đặt trước cửa, hoặc bạn có thể treo gương cầu lõm ngay ở cửa để tránh điềm xấu.

4. Cửa ra vào đối diện với cầu thang

Cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, bởi vậy nơi đây còn là nơi dưỡng khí. Cũng như thế, cầu thang sẽ dẫn khí đến các tầng, các phòng trong nhà. Vì vậy khi cửa chính nhìn thẳng vào cầu thang, sẽ gây rối loạn trường khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của các thành viên.

Cửa chính không hướng vào cầu thang

Cửa chính không hướng vào cầu thang

Cách hóa giải: có rất nhiều cách để hóa giải cho thế cửa chính đối diện cầu thang, bạn có thể đổi hướng của cầu thang, khiến nó uốn cong để tránh đối diện của chính, hoặc thiết kế cầu thang ẩn sau một mặt tường, vừa tăng độ an toàn lại rất tốt cho phong thủy.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách chọn cửa nhà hợp phong thủy để có phương án thiết kế chung phù hợp nhất.

5. Hai cửa chính đối diện nhau

Cửa chính của 2 nhà đối diện nhau là chuyện thường xuyên gặp phải ở các ngõ phố, thế nhưng ít ai biết rằng nó sẽ mang điều dữ đến cho cả 2 gia đình, khiến cho họ có thể gặp các vấn đề sức khỏe hoặc kém thuận lợi trong kinh doanh. Không chỉ cửa chính, nếu như cửa chính của nhà bạn đối diện với cửa phòng ngủ, có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong phòng, ngoài ra còn làm cho gia đình lục đục, dễ bất hòa.

Cách hóa giải: ngay từ khi xây nhà, bạn nên tính toán vị trí đặt cửa để các cửa không đối diện nhau, tránh cho việc phải điều chỉnh kích thước cửa khi cửa đã xây xong, rất tốn kém và mất công sức. Ngoài cách hóa giải là sửa lại cửa, bạn có thể bàn bạc với nhà đối diện treo lên chữ “Thiên quan đại phúc” trước cửa.

6. Cửa ra vào đối diện với gương treo tường

Cửa chính không chỉ đón các luồng khí vào trong nhà, mà còn có cả Thần Tài ghé thăm, thế nên việc treo một chiếc gương thẳng hướng cửa chính sẽ là hành động ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến. Chính vì thế, kinh doanh của gia đình không thuận lợi, gia chủ mệt mỏi thiếu sức khỏe cũng là từ đây mà ra.

Cách hóa giải: để tránh được điều này, bạn chỉ cần lưu ý không đặt gương ở vị trí này nữa, nếu có thì chuyển gương sang vị trí khác.

Không nên lắp gương đối diện cửa ra vào

Không nên lắp gương đối diện cửa ra vào

7. Cửa ra vào đối diện với bếp nấu

Trong phong thủy, bếp nấu cần được đặt ở nơi sâu nhất trong ngôi nhà, được ví như kho tiền của gia đình, nếu như đặt ngay trước cửa chính, sẽ làm cho gia đình tiêu tán tiền bạc mà sức khỏe người thân cũng bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải: bạn nên đặt lại hướng bếp và ngăn phòng bếp với cửa chính bằng một cánh cửa để tránh đối diện với cửa chính.

Nội dung bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi baohagroup.com

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.