Sử dụng mút gai tiêu âm có tốt không?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Với khả năng tiêu âm, hút âm, và làm giảm âm nhanh chóng, mút gai tiêu âm đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Hơn nữa, sử dụng chất liệu này vừa đảm bảo độ bền đẹp, an toàn cho người dùng mà giá cả cũng rất hợp lý.

1. Giới thiệu chung

Mút gai tiêu âm hay còn gọi là mút kim tự tháp, mút hình hoặc mút chóp tam giác có màu đen (ghi sẫm) có nhiều ưu điểm trong tiêu hút âm dội nhại nên đặc biệt được ưa dùng trong phòng thu, phòng nghe nhạc, trên trần tiêu âm phòng karaoke.

Mút gai hấp thụ âm vọng theo nguyên tắc đa lỗ hút âm, do vật liệu có cấu tạo dạng lỗ liên thông. Cũng giống như các loại khác như mút trứng, mút gai tiêu âm làm gia tăng diện tích hấp thụ âm thanh, khả năng tiêu âm tốt hơn so với các vật liệu tiêu âm dạng tấm phẳng. Mặt khác, do mút gai có hình kim tự tháp (tam giác đều), được gia công tỉ mỉ nên về mặt âm học, nó đón đầu được nhiều chiều âm thanh. Về mặt thẩm mỹ mút gai tiêu âm cũng trông đẹp và sang hơn so với mút trứng, đặc biệt là mút trứng không có màu đen như mút gai. Điều đó làm giá thành của chúng cũng đắt hơn tấm mút trứng tiêu âm thông thường.

Sử dụng mút gai tiêu âm có tốt không?

2. Ưu điểm từ việc sử dụng mút gai tiêu âm

Mút gai cũng có những ưu điểm chung của dòng mút hình:

– Làm từ xốp PE Foam nên nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

– Cắt, ghép dễ dàng bằng dao dọc giấy thông thường, dễ bám dính bằng keo nên ai cũng có thể thi công.

– Là sản phẩm không mùi, không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động.

– Sản phẩm không có dạng sợi như những loại vật liệu gây ô nhiễm khác đang bị hạn chế sử dụng ở các nước tiên tiến. Sản phẩm còn không thấm nước, có thể sử dụng lâu dài ở trong nhà và ngoài trời.

Tham khảo thêm: Khái niệm cơ bản về tiêu âm và cách âm

3. Cấu tạo sản phẩm

– Dạng tấm vuông khổ: 1m x 1m

– Độ dày: 30 mm, 50 mm.

– Hình dạng: Chóp tam giác.

– Màu sắc: Đen (ghi sẫm)

Góc đời sống: Mùa hè đã đến gần. Bạn đã tìm ra biện pháp giúp căn phòng của mình thêm thoáng mát chưa? Tham khảo 7 cách làm trong nháy mắt giúp phòng ngủ trần thấp khỏi bí bách nhé!

Sử dụng mút gai tiêu âm có tốt không?

4. Ứng dụng

Mút gai tiêu âm màu đen (ghi sẫm) được sử dụng nhiều trong các phòng thu, phòng chơi nhạc, phòng chơi trống… những khu vực có yêu cầu rất cao về trang âm. Bên cạnh đó, các phòng nghe nhạc gia đình, phòng hát,… còn sử dụng tấm mút gai này để trang trí nội thất, kết hợp với các vật liệu khác tạo nên vách tiêu âm theo thẩm mỹ của mỗi người.

5. An toàn khi sử dụng

Mút gai tiêu tâm là vật liệu không độc hại, cách nhiệt, cách điện dễ dàng thi công, lắp đặt trong mọi điều kiện thời tiết. Nhược điểm duy nhất của vật liệu này là dễ cháy. Vì vậy, khi sử dụng cần để vật liệu tránh xa các vật dễ gây cháy nổ.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng