Các kiến thức tổng hợp về sàn nhựa Vinyl

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sàn Vinyl tên thường gọi của dòng sản phẩm từ nhựa tổng hợp PVC (Polyvinylclorua), hiện nay thường gọi là nhựa PVC (vinyl) là loại nhựa nhiệt dẻo tổng hợp có gốc vinyl. Nhựa pvc được sản xuất từ dầu thô hoặc nhân tạo từ các thành phần hóa học muối ăn.

1. Giới thiệu chung về Vinly

Vinyl rất phổ biến ở các nước phát triển: Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc… bởi sản phẩm được sản xuất từ pvc có thể ứng dụng được nhiều trong cuộc sống. Ví dụ: Vinyl được ứng dụng để làm sàn, và được sử dụng trong cuộc sống: văn phòng làm việc, phòng mổ, phòng sạch …

Các kiến thức tổng hợp về sàn nhựa Vinyl

Đây là dòng sản phẩm mới có nhiều tính năng tốt, luôn ổn định trong quá trình sử dụng, dễ dàng thay thế. Mẫu mã có thể tạo nên màu sắc đẹp đa dạng giống như thật. Tính chất của sàn Vinyl ổn định, khắc phục được rất nhiều nhược điểm so với những vật liệu đang sử dụng như gạch, gỗ công nghiệp, thảm, đá.

+ Vinyl là sản phẩm nhựa được tiêu thụ đứng thứ hai và đa năng nhất.

+ Ngành công nghiệp vinyl bán được hơn 4 tỉ usd và có công nhân hơn 100,000 người.

+ Vinyl được sử dụng cho hàng trăm ngàn người tiêu dùng, trong sản phẩm công nghiệp.

+ Vinyl ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

2. Thuộc tính của sàn vinyl

Vinyl thường được chọn hơn những chất liệu khác bởi vì giá của nó rẻ, có tính chất đa dụng và có thể đáp ứng cho mọi nhu cầu sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp. Thế mạnh của vinyl là bền, mài mòn và chịu được hơi ẩm; gỉ sét và hao mòn; chống tĩnh điện và có thuộc tính chống lửa tốt. Vinyl có thể sản xuất được hầu hết các màu, từ những loại trong suốt đến mờ đục. Qua nhiều tính đa dạng của vinyl, máy cán, quy trình đúc, vinyl được sử dụng trong những sản phẩm cứng như ống dẫn (nước, dầu…) hoặc những sản phẩm bao bì và bao gói thực phẩm.

+ Vì nó ít hơn một nửa dầu thô, vinyl là loại nhựa có khả năng tiềm tàng nhất. Và nó đã được sử dụng hơn một nửa thế kỷ, nó là một trong những chất liệu được phân tích và kiểm chứng tốt nhất thế giới.

+ Vinyl được làm từ muối, rẻ tiền, là nguyên liệu có thể thay thế được.

+ Sản phẩm vinyl tiêu thụ ít năng lượng, ít phát sinh và  tiết kiệm năng lượng hơn nhiều sản phẩm cạnh tranh khác.

+ Hầu hết những sản phẩm vinyl có tuổi thọ bền nhất.

Các kiến thức tổng hợp về sàn nhựa Vinyl

Bạn đang có nhu cầu nắp đặt vách ngăn cho khu vực văn phòng nhưng chưa biết nên dùng vách ngăn nỉ hay vách ngăn gỗ tốt hơn. Bài viết Đánh giá hai loại vách ngăn văn phòng nỉ và gỗ sẽ là những gợi ý khá hữu ích cho bạn đấy.

3. Ứng dụng của sàn vinyl

Vinyl đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, trong những sản phẩm đường ống dẫn nước, nhà ván gỗ, hệ thống cửa sổ, máng xối nước và ống máng thoát nước, sàn gạch, dây điện và dây cáp cách điện và tường. Màng vinyl mỏng thì dẫn đầu trong chất liệu dùng bọc thức ăn và sản phẩm, dùng chống trộm cắp trên các máy đếm dược phẩm và sản phẩm  thực phẩm. Màng vinyl cứng được sử dụng rộng rãi trong vết bỏng và đóng gói bảo vệ dụng cụ, chai vinyl từ bơ đậu phộng và dầu ăn, dầu gội đầu, chất dễ cháy và dầu máy.

Vinyl được sử dụng như là một phần dụng cụ của máy vi tính và xe hơi, trong cấu trúc quang học và điện tử, cũng tốt như hàng gia dụng và màn chắn dùng trong phòng tắm, cửa sổ mờ, lắp ống nước để làm vườn, giầy và thẻ tín dụng. Trong y khoa vinyl được sử dụng bao gồm đóng gói thuốc trị vết bỏng, túi đựng máu, ống thông lồng ngực, hệ thống ống và bao tay dùng để phẫu thuật. Ngoài những ứng dụng trên, vinyl còn được sử dụng rộng rãi trong một số lĩnh vực khác như:

– Vinyl được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

– Là một trong những chất liệu tổng hợp đã qua thời gian thử thách tốt nhất.

– Vinyl là sản phẩm chất lượng của cuộc sống. 

– Nhẹ hơn những vật liệu sàn khác; làm cho kết cấu của toà nhà nhẹ hơn, giảm giá thành của cấu trúc và móng nhà.

– Dòng sản phẩm đặc biệt với khả năng chống tĩnh điện

– Tiết kiệm chi phí.

Các kiến thức tổng hợp về sàn nhựa Vinyl

– Dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm thời gian thi công.

– Mềm dẻo và bền.

– Chống axit, phù hợp cho phòng thí nghiệm.

– Chống cháy

– Giảm tiếng vang ( ồn)

– Không bao gồm thuốc diệt nấm

– Bảo trì dễ dàng, làm sạch với giẻ ướt và wax mỗi tháng 01 lần.

4. Phạm vi ứng dụng

   – Trung tâm chăm sóc sức khoẻ, bệnh viện, chuyên khoa, nhà trẻ.

   – Văn phòng

   – Khu công nghiệp,khu chế xuất, nhà máy

   – Hotel, restaurant

   – Trung tâm thương mại, văn phòng, khu hành chính.

   – Khu dân cư, nhà ở, chung cư, căn hộ cho thuê.

Vinyl có àu sắc sống động, có khả năng chịu thời tiết trên 3 năm mà không bị đổi màu, khả năng kháng axit, cồn, nước…. Ngoài ra Vinyl còn được dùng để sản xuất mực in lua cao cấp.

Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn sàn nâng kỹ thuật CTLINK tấm calcium sunphate                 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng