Sàn nhựa PVC và những ưu điểm vượt trội

0
Chỉnh sửa gần nhất

Vật liệu mang PVC lại cảm giác sang trọng nên sẽ làm tăng giá trị tài sản cho công trình đã thi công. Bản thân vật liệu PVC (đặc biệt là loại sản xuất tại Hàn Quốc) là sản phẩm cao cấp nên khi sử dụng cho các công trình sẽ làm tăng giá trí tài sản cho công trình đó.

Những kiến thức cơ bản về sàn nhựa PVC dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt đầu đủ các thông tin và ứng dụng phù hợp với mục đích sử dụng.

1. Giới thiệu chung về sàn nhựa PVC

Vật liệu PVC là loại vật liệu khác với đá hay gỗ vẫn hay được sử dụng cho sàn nhà từ xưa đến nay, là loại vật liệu có ưu điểm rất bền, nhẹ và có khả năng thiết kế phong phú.

Tham khảo thêm: Các kiến thức tổng hợp về sàn nhựa Vinyl

Ở Nhật, Hàn Quốc các tòa nhà chung cư, cao cấp, bệnh viện, khách sạn, các công trình công cộng… rất nhiều nơi sử dụng vật liệu PVC làm sàn. Vì có khả năng thiết kế cao nên dù là ở Nhật, Hàn Quốc thì sàn bằng vật liệu PVC cũng được ưa chuộng hơn, thậm chí có rất nhiều người bị nhầm thành vật liệu đá hoặc gỗ.

Ngoài ra, tùy theo sản phẩm mà khả năng chịu được ánh sáng mặt trời hoặc nước rất tốt, vì thế có thể sử dụng trong một thời gian dài mà tình trạng vẫn đẹp như ban đầu.

Sàn nhựa PVC và những ưu điểm vượt trội

2. Những ưu điểm của sàn nhựa PVC

Có những tấm sàn đã được sử dụng 1 lần sẽ không phải vứt đi mà có thể dỡ ra và dùng lại ở những công trình khác.

Góc văn phòng: Góc làm việc quá nhiều giấy tờ, sổ sách khiến bạn luôn bực mình mỗi khi tìm kiếm tài liệu. Vậy tài sao không sắm cho mình một chiếc tủ giám đốc giá rẻ của nội thất Fami vừa nhỏ xinh, ngăn nắp lại dễ dàng cho việc tìm kiếm tài liệu đi nhỉ?

– Tái sử dụng: Đối với vật liệu PVC có khả năng tháo dỡ và dùng lại ở những công trình khác (tùy sản phẩm). Bởi vậy với sàn PVC không chỉ dùng xong là vứt đi mà nó còn có giá trị đối với tài sản. Ví dụ như nếu sử dụng vật liệu PVC thì khi chuyển cửa hàng sang địa chỉ khác thì có thể dùng lại ở bất kỳ cửa hàng hàng nào.

– Độ bền cao: Độ bền phi thường khi so sánh với vật liệu gỗ hoặc gạch lát nền thông thường sàn nhựa PVC về cơ bản là rất bền. Những vấn đề thường gặp ở vật liệu gỗ như bị ăn mòn do nước rất mạnh, còn vật liệu đá thì có thể bị vỡ hoặc bị khuyết thì vật liệu PVC không có vấn đề này.

– Khó trơn trượt, độ an toàn cao: Trường hợp như đá thì vào những ngày trời mưa sẽ trơn hơn bình thường nhưng với vật liệu PVC thì hiện tượng trơn trượt khó xảy ra nên không chỉ dùng trong nhà mà còn được dùng ở bên ngoài công trình hay quanh bê bơi.

Sàn nhựa PVC và những ưu điểm vượt trội

– Giá trị thẩm mỹ cao: Vật liệu mang lại cảm giác sang trọng nên sẽ làm tăng giá trị tài sản cho công trình đã thi công. Bản thân vật liệu PVC (đặc biệt là loại sản xuất tại Hàn Quốc) là sản phẩm cao cấp nên khi sử dụng cho các công trình sẽ làm tăng giá trí tài sản cho công trình đó. Click tại đây để xem các mẫu sàn PVC cao cấp, hiện đại

– Trọng lượng nhẹ: Bản thân vật liệu PVC đã nhẹ hơn bình thường nên một lần có thể vận chuyển được rất nhiều. Ngoài ra hiệu quả thi công cũng tốt hơn, nếu có rơi thì cũng an toàn hơn hẳn so với đá.Vì nhẹ hơn thông thường nên cũng thuận lợi hơn khi thiết kế xây dựng. Vì vật liệu PVC rất nhẹ nên nếu sử dụng nhiều loại vật liệu này thì công trình cũng chỉ chịu sức nặng cực kỳ ít, không có ảnh hưởng mấy đến kết cấu công trình.

– Ảnh hưởng ít từ khí hậu: Ít bị xuống cấp do ảnh hưởng của khí hậu vật liệu PVC có khả năng chịu nước mạnh, tùy sản phẩm còn có thể chịu được cả ánh nắng mặt trời nên có thể sử dụng ở cả bên ngoài công trình.

Dễ dàng thi công (chỉ việc dùng dao trổ): Vì có thể dùng dao trổ cắt để cắt theo nhu cầu nên việc thi công trở nên rất đơn giản. Nếu có hư hại do bất kỳ lý do gì thì chỉ cần thay mới chỗ bị hỏng đó (trường hợp gạch lát PVC).

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng