Các lưu ý quan trọng khi lát sàn nhựa

0
Chỉnh sửa gần nhất

Lát sàn nhựa không khó, tuy nhiên cũng cần đòi hỏi một số kỹ thuật cơ bản cùng với đó là những chú ý quan trọng mà chúng tôi sắp nêu ra dưới đây.

1. Một số lưu ý khi lát sàn nhựa

Thứ nhất: Chất lượng keo dán sàn.

Với mỗi hãng sàn nhựa đều có một loại keo dán đi kèm của chính nhà máy đó. Nhà máy khuyến cáo khi thi công nên sử dụng keo chính hãng.

– Với Sàn nhựa Galaxy nên dùng keo: F400A Hàn Quốc

– Với sàn nhựa Aroma nên dùng keo Y6000 

Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều loại keo, tùy theo hạng mục công trình mà chúng ta sử dụng từng loại keo cho phù hợp để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sàn nhựa.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lát loại sàn nào thì nên tham khảo Sàn nhựa PVC và những ưu điểm vượt trội.

Các lưu ý quan trọng khi lát sàn nhựa

Thứ hai: Chất lượng mặt nền. ( Điều này quan trọng nhất, quyết định đến độ bền và đẹp cho sàn nhựa ). Trước khi lắp đặt sàn nhựa quan trọng nhất là mặt nền, bởi ảnh hưởng tới thẩm mỹ, tuổi thọ của sàn. Nền yêu cầu phải chắc chắn (xi măng mác cao, nếu là nền Bê tông), bằng phẳng, không lồi lõm, không chứa các hóa chất trên nền, bề mặt nền phải khô. 

Thứ ba: Tay nghề của thợ thi công. Sau khi nền đã đảm bảo yêu cầu, keo được trải kín ra sàn với lượng vừa đủ, có thể trải keo diện tích lớn từ 50 – 100 m2 trong một lần thi công, chờ keo đổi màu và se mặt thì bắt đầu dán sàn. Có thể dán sàn trùng mạch, hoặc lát rối. Sau khi lắp hoàn thành phải đảm bảo keo được gắn kết toàn bộ giữa tấm sàn với nền.

2. Cách lát sàn nhựa nhanh chóng hiệu quả cao

– Bước 1: Làm phẳng mặt sàn

Với loại sàn nhựa thì làm phẳng mặt sàn là rất cần thiết, vì chỉ một lỗi nhỏ trên mặt sàn sẽ làm cho tấm trải nhựa không được bằng phẳng, dễ dẫn đến hư hỏng và kém mỹ quan. Để làm công việc này người ta sử dụng một loại hỗn hợp như ma tít loãng, hỗn hợp này sẽ tự điền đầy các lỗ hổng trên mặt sàn.

Các lưu ý quan trọng khi lát sàn nhựa

– Bước 2: Cắt tấm trải nhựa

Trong khi chờ cho sàn khô, cắt các tấm nhựa theo kích thước sàn trên một bề mặt phẳng. Những tấm trải của các nhà cung cấp nổi tiếng thường có in thước đo ở mặt sau giúp bạn cắt các đường thẳng dễ dàng hơn. Nếu không có đường này bạn hãy tự đánh dấu các đường thẳng bằng bút chì, tránh cho các mép cắt bị nham nhở.
Lưu ý: Các tấm nhựa thường giãn nở theo nhiệt độ nên nếu có đieefu kiện, cần để nó trong phòng 24 tiếng trước khi dán.

– Bước 3: Quét hồ dán

Sử dụng loại hồ dán có tốc độ khô vừa phải, tránh trường hợp khô trước khi dán xong. Phết đều nhựa lên bề mặt sàn, dùng bàn xoa để xoa đều nhựa trên bề mặt. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi trên hộp.

– Bước 4. Đặt tấm trải nhựa

Cuộn tấm trải thành ống, mặt trái quay ra ngoài. Đặt xuống sàn và trải dần ra, trải đến đâu dùng khăn vuốt nhẹ cho dính xuống mặt sàn đến đấy. Lau sạch những vết hồ dán bị trào lên mặt tấm trải bằng dung môi theo khuyến cáo của nhà sản xuất.Và cuối cùng chỉ còn dán nẹp chân tường nữa là bạn có được một sàn nhà như ý.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng