Cách khắc phục nhược điểm cho những trần nhà thấp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Trần nhà thấp là hiện tượng mà chúng ta thường gặp tại các chung cư hay căn hộ tập thể được xây dựng với quy mô nhỏ bé. Với những ngôi nhà có trần thấp không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên bí bách hơn, phong thủy không tốt đẹp. Với cách bài trí thông minh, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm thấp của kiểu trần nhà này.

Cách khắc phục nhược điểm cho những trần nhà thấp

Bạn có thể sử dụng các yếu tố chiếu sáng, kết hợp với màu sắc tường, trần, các loại tranh ảnh treo tường, rèm, thảm để “đánh lừa” thị giác. Màu sắc trần càng sáng thì trần nhà càng có vẻ cao hơn.

Ngoài ra, trần nhà màu trắng còn thêm tác dụng phản chiếu ánh sáng, làm cho căn phòng sáng sủa hơn. Nếu kết hợp giữa trần nhà màu sáng với sàn nhà màu tối thì hiệu quả càng tăng lên rõ rệt. Tường nhà khi đó sẽ có tác dụng làm không gian chuyển tiếp giữa sàn và trần và sẽ hiệu quả khi có màu trung gian giữa chúng, nhưng nên để gần với màu trần hơn.

Có thể sơn tường với hoa văn nhạt, kẻ dọc để thấy trần nhà cao hơn, tuyệt đối không nên trang trí hoa văn với đường kẻ ngang. Hãy tránh những tấm gỗ ốp tường, nhất là loại tối màu. Giảm thiểu các họa tiết trang trí trên trần. Những chiếc phào, phù điêu đắp nổi trang trí đẹp đẽ không phù hợp với những ngôi nhà trần thấp.

Việc bố trí ánh sáng cũng rất quan trọng, không nên dùng đèn treo, đèn có chao lớn, mà dùng đèn hút tròn, hoặc đèn hắt hướng lên trần nhà sẽ tạo cảm giác trần cao hơn. Cửa mở rộng trong phòng cũng giúp tạo nên không gian thoáng đãng, làm mất đi cảm giác tù túng, bí bách. Sử dụng loại rèm sát trần và thả hết đến sàn sẽ tạo cảm giác trần cao hơn. Điều đặc biệt quan trọng là lựa chọn đồ dùng gia đình. Đồ dùng to lớn càng làm nổi bật căn phòng nhỏ bé, tạo sự mất cân xứng.

Xem thêm: So sánh ưu nhược điểm của Trần Nhựa, Trần Nhôm và Trần Thạch Cao

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng