Vì sao sàn nâng ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sàn nâng là sản phẩm mới ra đời của nội thất hiện đại. Sản phẩm này đã nhanh chóng khắc phục được những hạn chế về nhờ độ an toàn, thay đổi linh hoạt và thoáng khí của sàn gỗ, sàn bê tông hay sàn nhựa… Sàn nâng nhanh chóng xuất hiện dày đặc không chỉ trong thiết kế nhà ở mà còn trong các văn phòng, công ty hay các sân thể thao. Sản phẩm này không ngừng được người tiêu dùng đánh giá cao và ưu tiên chọn lựa.

Sàn nâng hay còn được gọi là sàn thông minh, sàn kỹ thuật hay sàn giả là một loại sàn sẽ tạo ra một không gian giữa các tấm sàn và sàn bê tông nhờ các chân đế được nâng nó lên. Sàn nâng được sử dụng với mục đích để đi dây cáp, dây điện bên dưới sàn. Ngoài ra, sàn nâng còn được sử dụng vào mục đích điều hoà không khí hoặc đi ống nước làm mát.

Vì sao sàn nâng ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa

Thiết kế thông minh:

Sàn nâng được bao gồm một mạng lưới các khung bằng kim loại hoặc các chân đế có thể điều chỉnh được độ cao để giúp nâng các tấm sàn rời lên cao. Về mặt độ cao thì sàn nâng có thể dao động trong khoảng từ 6 inches đến 15cm do còn phụ thuộc vào lượng dây cũng như các hoạt động khác ở bên dưới sàn. Về kích thước thì các tấm sàn nâng  có kích thước 60x60cm, được làm từ chất liệu là nhôm và thép nguyên khối. Lõi được làm bằng xi măng phốt pho phủ thép, bột gỗ ép hoặc canxi sun phát. Các tấm này thường có dạng trần (bare) hoặc được phủ vật liệu hoàn thiện. Có rất nhiều loại vật liệu hoàn thiện có thể được phủ lên bề mặt tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng như thảm viên, HPL (high-pressure laminates), đá, vinyl, đặc biệt các loại sàn dùng cho khu vực chống tĩnh điện người ta thường phủ vật liệu chống tĩnh điện như vinyl dẫn điện. Có những loại sàn nâng có lỗ thông hơi thường dùng ở các phòng máy hiện đại, nơi có hệ thống làm mát nằm dưới sàn, mục đích là đưa không khí lạnh từ dưới sàn lên nhằm làm mát đều và tiết kiệm năng lượng.

Bạn muốn lưu trữ nhiều đồ trong căn nhà có diện tích chật hẹp? Tham khảo bài viết Nhà đẹp không gian mở cho căn phòng thêm rộng rãi để có tìm ra biện pháp bài trí hợp lý.

Vì sao sàn nâng ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa

Linh hoạt trong không gian sử dụng: 

Hệ thống sàn nâng là hệ thống sàn lắp ghép, nó cho phép thay đổi vị trí làm việc, sơ đồ nối dây, độ cao của sàn một cách nhanh chóng theo mọi yêu cầu sử dụng mà không hề ảnh hưởng tới bất cứ hoạt động nào trên sàn, cũng như không cần phải tác động tới cấu trúc của sàn. Do đó, sàn nâng thường được rất nhiều các nhà thiết kế xây dựng và thiết kế hệ thống điện, hệ thống điều khiển, hệ thống mạng sử dụng trong công việc của mình. Do đó, phần bên dưới sàn bạn có thể lịnh hoạt thiết kế các hệ thống dây khác nhau theo nhu cầu sử dụng. Phần bề mặt sàn luôn được bảo toàn vệ độ thẩm mỹ. Đây là cách tiết kiệm và tận dụng không gian rất thông minh trong nội thất hiện đại.

 An toàn khi sử dụng

 Với giá trị điện trở bề mặt lớn giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chạm chập và giật điện khi thao tác nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho người thao tác trên sàn nâng chống tính điện. Do tạo ra được một không gian khá thoải mái bên dưới sàn nên việc quản lý, thay thế hay sửa chữa các loại dây điện, hệ thống điều khiển dễ dàng và nhanh chóng ở bất kỳ vị trí nào.

Bền đẹp theo thời gian: Không lo mối mọt, cong vênh như sàn gỗ, giòn gãy như sàn nhựa… Hệ thống sàn nâng được thiết kế theo các tiêu chuẩn công nghiệp Mỹ, Châu Âu nhằm đáp ứng các yêu cầu an toàn và đặc tính chịu lực tối đa, chống thấm, chống ẩm. Có thời gian sử dụng trên 25 năm. Trong suốt quá trình dùng, sàn nâng luôn đem lại thẩm mỹ sáng đẹp, giúp không gian rộng mở hơn.

Vì sao sàn nâng ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa

Dễ lắp đặt, thay thế: vì là các tấm sàn có thể lắp ghép lại với nhau do đó có thể dễ dàng thay thế các tấm sàn nâng bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. 

Sàn nâng là một trong các sản phẩm được lựa chọn và sử dụng rất nhiều hiện nay vì những đặc tính nổi bật. Sàn nâng cũng rất đa dạng các loại từ sàn nâng nhôm, sàn nâng thép… xuất xứ cũng như thương hiệu. Tùy nhu cầu và điều kiện thực tế bạn có thể chọn lựa những loại sàn nâng phù hợp với không gian thiết kế.

Xem thêm: Các lưu ý quan trọng khi lát sàn nhựa

 

 

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng