Trang trí thạch cao nhìn từ góc độ phong thủy

0
Chỉnh sửa gần nhất

Để có một ngôi nhà đẹp với sự bền vững, hậu thuẫn tốt đẹp cho việc phát triển sự nghiệp, thì bên cạnh yếu tố thẩm mỹ bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố phong thủy. Một số lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn khi trang trí trần thạch cao cho ngôi nhà.

Để có một ngôi nhà đẹp với sự bền vững, hậu thuẫn tốt đẹp cho việc phát triển sự nghiệp, thì bên cạnh yếu tố thẩm mỹ bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố phong thủy. Một số lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn khi trang trí trần thạch cao cho ngôi nhà.

Bài viết liên quan:

Trang trí trần thạch cao làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và có thể khắc phục một số hạn chế về phong thủy. Tùy vào tính chất và công năng của từng không gian mà có những lựa chọn cách trang trí trần thạch cao sao cho phù hợp. Đối với phòng khách và phòng ăn thường có nhiều người qua lại, mang tính dương thì bạn nên trang trí bằng các hình khối uyển chuyển như hình tròn, hình ovan…

Trang trí thạch cao nhìn từ góc độ phong thủy

Các không gian như phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng đọc sách thường thiên về yếu tố tĩnh – âm nên trang trí trần với các họa tiết hình vuông, hình chữ nhật. Trong việc trang trí trần cần tránh các hình khối quá rối, màu sắc lòe loẹt, tránh các góc nhọn đâm ra cửa chính hay cửa của các phòng.

Phòng ngủ với các hình khối vuông, màu sắc trang nhã, không gian yên tĩnh nhẹ nhàng. Theo phong thủy, nếu giường, ban thờ, bàn làm việc đặt ở những nơi không được thuận lợi như dưới dầm ngang, hay đường ống là một điều tối kỵ. Nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà từ trường của bê tông cốt thép tạo ra nhiều sát khí ảnh hưởng không tốt đến vận khí và sức khỏe.

Giường ngủ nằm ngay dưới xà ngang khiến cho người nằm sẽ có cảm giác bị đè nén, bức bối, ngủ không ngon giấc. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề đó nữa nếu bạn làm tran thach cao ha noi. Những hạn chế đó sẽ được khắc phục bởi khi làm trần thạch cao thì phần dầm ngang hay đường ống sẽ được che khuất, giúp giảm được từ trường và làm mất đi cảm giác bị đè nén. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm những chiếc đèn hắt trần để tăng thêm hiệu quả.

Ngoài việc lựa chọn trần cho phù hợp thì các yếu tố màu sắc và ánh sáng của trần thạch cao cũng rất quan trọng. Với màu sắc của trần cần phải lựa chọn phải đồng nhất với màu sắc chủ đạo của căn phòng và phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo hiệu ứng thị giác, giúp không gian căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Màu sơn nên chọn những màu sắc dịu nhẹ, tươi sáng, tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng như các màu xanh nhạt, vàng chanh, hồng phấn…

Trong căn nhà, phòng khách là nơi tiếp nhận ánh sáng nhiều nhất, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. vì vậy khi thiết kế phòng khách nên để cửa chính và cửa sổ có độ rộng tối đa, giúp cho ánh sáng bên ngoài có thể chiếu vào một cách tốt nhất.

Ánh sáng trong phòng ngủ nên được tối giản hóa, với hai nguồn sáng: đèn cho cả phòng và đèn ngủ. Đèn ngủ đơn giản, có kiểu dáng trang nhã thường được đặt ở phía đầu giường để tiện cho việc đọc sách.

Vì vậy việc thiết kế trần thạch cao kết hợp với các yếu tố màu sắc, ánh sáng một cách hợp lí vừa thỏa mãn tính thẩm mỹ lại vừa đáp ứng được các yếu tố về phong thủy.

Xem thêm: Lựa chọn trần thạch cao phù hợp với phong thủy

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng