Trần nhôm và trần thạch cao có gì khác biệt?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nếu bạn đang phân vân nên chọn lựa trần nhôm hay trần thạch cao cho không gian nhà mình, hãy tìm hiểu thật kỹ về sự khác biệt của hai dòng chất liệu này nhé.

Về tính thẩm mỹ của trần nhôm và trần thạch cao

Trần nhôm và trần thạch cao có gì khác biệt?

Về sự đa dạng trong họa tiết, màu sắc thì trần nhôm không thể so bì được với trần thạch cao. Với những màu sơn phong phú như hiện nay, bạn thỏa thích lựa chọn sơn bả matit lên Trần thạch cao. Trong khi đó, trần nhôm chỉ có màu trắng là lựa chọn tiêu biểu hơn cả. Vì vậy, nếu bạn là một người ưa thích phối màu thì chắc chắn trần thạch cao sẽ là sự lựa chọn số một.

Về trọng lượng của hai loại trần

Đây là hai loại trần được đánh là là nhẹ bởi được làm từ những vật liệu nhẹ như thạch cao và kim loại nhẹ do đó 2 loại trần này không hề làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của mái nhà.

Về thời gian thi công

Thời gian thi công của hai loại trần này gần như tương đương, nếu thi công trần thạch cao khung nổi và trần nhôm thì gần giống nhau. Chỉ khi làm trần thạch cao giật cấp thì việc thi công sẽ mất thời gian hơn do phải thực hiện các khối tạo hình, uốn lượn… sơn bả hoàn thiện.

Trần nhôm và trần thạch cao có gì khác biệt?

Xem thêm: Tác dụng chống cháy của trần thạch cao

Về tính năng sử dụng

Trần thạch cao được nhiều gia chủ ưa chuộng hơn bởi nó đa dạng về mẫu trần thạch cao đồng thời có thể phối hợp với nhiều màu sắc, nhiều hình khối và đặc biệt kết hợp hệ thống đèn chiếu sáng để tạo nhiều hiệu ứng khiến cho căn phòng trở nên sang trọng đa phong cách. Trần thạch cao còn thích hợp cho thi công trần thạch cao phòng khách, trần thạch cao phòng ngủ, trần thạch cao phòng ăn… mà không hề đơn điệu kiểu dáng như trần nhôm.

Về chi phí

Trần nhôm có độ bền cao tuy nhiên chi phí để làm loại trần này lại đắt từ 2 đến 3 lần so với trần thạch cao. Tuy nhiên khi kết hợp các tiêu chí trên thì 2 loại trần này có thể đánh giá chi phí gần ngang nhau.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng