Giúp bạn loại bỏ tiếng ồn trong không gian giải trí

0
Chỉnh sửa gần nhất

Không gian giải trí là không gian dùng để thư giãn, thưởng thức và quên đi mệt mỏi thường ngày. Đó có thể là nơi bạn đọc sách, nghe nhạc hay xem phim… Sự yên tĩnh là rất cần thiết. Hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn loại bỏ tiếng ồn xung quanh để có một không gian giải trí lý tưởng nhé!

Giúp bạn loại bỏ tiếng ồn trong không gian giải trí

Hệ vách thạch cao Vĩnh Tường cách âm gồm: hệ khung vách Vĩnh Tường V-Wall, 2 mặt lắp 3 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc và một lớp bông thủy tinh sợi khoáng (rockwool) 80kg/m3.

Những âm thanh lớn phát bằng loa, hay tiếng la hét có độ lớn từ 80 đến 100 đề-xi-ben (dB), tương đương với tiếng ồn tại các công trường xây dựng. Nếu chỉ sử dụng tường gạch 10cm thông thường, có chỉ số cách âm STC= 30-35 dB (độ lớn của âm thanh sau khi đi qua hệ tường gạch sẽ giảm được 30-35 dB). Tuy nhiên, nếu sử dụng vách ngăn thạch cao, chỉ số cách âm có thể đến STC=60 dB, giúp âm thanh khi truyền đến các không gian khác chỉ còn tương đương với tiếng thì thầm trong phòng ngủ.

Giúp bạn loại bỏ tiếng ồn trong không gian giải trí

Gia chủ cũng nên làm thêm hệ trần thạch cao có bổ sung bông thủy tinh phía trên trần để làm giảm mức độ âm thanh truyền qua kết cấu sàn. Ngoài ra, việc sử dụng đồng bộ cửa cách âm: hệ cửa nhựa lõi thép, hoặc gỗ công nghiệp với lõi thép… giúp hạn chế việc âm thanh bị lọt qua các không gian lắp cửa đi hoặc cửa sổ.

Giúp bạn loại bỏ tiếng ồn trong không gian giải trí

Việc tăng công suất âm thanh lại dễ gặp phải hiện tượng nhiễu âm (echo – vang) không mong muốn do các sóng âm dội vào trần hoặc vách phẳng (kính, gỗ, bê tông hay tường gạch). Để hạn chế hiện tượng này có thể dùng tấm thạch cao tiêu âm Gyptone cho phần trần và vách của căn phòng. Với lớp giấy tiêu âm đặc biệt, tấm Gyptone có khả năng làm giảm sự vọng âm để tránh nhiễu tiếng phản xạ, tiếng vọng, tiếng ù… đem lại chất lượng âm thanh tốt cho không gian. Bên cạnh đó, để tránh hiện tượng dội âm từ sàn nhà, bạn có thể trải thêm một lớp thảm lên sàn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng