Nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm

0
Chỉnh sửa gần nhất

Việc chọn vật liệu xây dựng và vật liệu trang trí cho tổ ấm của các bạn, đã làm cho bạn phải nhức đầu băn khoăn , tham khảo – đắn đo suy nghĩ rồi mới dám đưa ra quyết định nên hay không nên. Nay đến vật liệu cho trần nhà, bạn cũng phải cân nhắc xem nên chọn cái nào cho hợp lý, chúng tôi xin đưa ra 2 phương án cho các bạn tham khảo về các ưu khuyết điểm của 2 loại vật liệu áp trần này là : Trần Nhôm và Trần Thạch Cao.

Ta thường dễ nhận thấy các công ty công nghiệp thường dùng trần nhôm, còn các nhà ở – văn phòng ,… thì lại dùng trần thạch cao.

So sánh độ bền:

Theo thống kê từ nhiều năm sử dụng của khách hàng thì Trần Nhôm có độ bền gấp 10 lần Trần Thạch Cao mà còn đảm bảo các tiêu chí về màu sắc, mẫu mã đa dạng , chất lượng chịu nhiệt cao, tuổi thọ trung bình cao.

Nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm

Cho dù là thạch cao loại cao cấp nhất đang có mặt trên thị trường, sử dụng trong môi trường thoáng mát và khô ráo như trong phòng điều hòa, văn phòng thì tuổi thọ có độ bền chỉ khoảng 4-8 năm.

Nhưng thực tế thì tại Việt Nam chúng ta có khí hậu nóng ẩm thay đổi theo mùa, tác động của môi trường làm cho trần thạch cao ảnh hưởng đến độ bền nên các nhà sản xuất chưa tạo được thời gian sử dụng như mong muốn.

So sánh thẩm mĩ:

Đối với thẩm mĩ thì trần thạch cao lại ăn đứt đàn anh trần nhôm có từ lâu đời. Xét tính thẩm mĩ thì trần thạch cao có thể tạo được nhiều họa tiết và màu sắc phù hợp với kiến trúc hiện đại, cho gia chủ và kiến trúc sư tha hồ sáng tạo không gian sống.

Với các màu sơn phong phú, bạn có thể lựa chọn sơn bả matit lên ngay trên trần thạch cao.
Trong khi đó trần nhôm chỉ có màu trắng là lựa chọn tiêu biểu nhất. Cho nên , nếu bạn là người sáng tạo, thích cái đẹp thì trần thạch cao là lựa chọn tối ưu nhất.

Độ an toàn:

Nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm

Trần thạch cao phải có lớp sơn phủ lên, mà sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng từ 5 – 7 ngày mới có thể ở được vì rất độc hại. Trần nhôm được sơn tĩnh điện tại nhà máy, không hề gây độc hại và chịu được môi trường có nhiệt độ bất ổn định, môi trường hóa chất, có khả năng chống xâm thực côn trùng, không bám bụi bẩn.

Về trọng lượng:

Trần nhôm là vật liệu làm trần kim loại nhẹ nhất hiện nay, vì thế, Trần nhôm không hề ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của mái.

Về thời gian thi công:

Với hệ thống khung xương được sản xuất đồng bộ, Trần nhôm lắp đặt thuận lợi, nhanh chóng, không gây bụi bẩn. Trần thạch cao lại phải gia công, sơn bả matit gây bụi bẩn, khó chịu

Về tính tái sử dụng và thay thế:

Trần nhôm có thể tháo ra, lắp đặt lại ở nơi khác và dễ dàng thay thế, nhưng Trần thạch cao phải dỡ bỏ đi hoàn toàn

Về tính kinh tế:

Chi phí Trần nhôm gấp 2 – 3 lần Trần thạch cao, nhưng kết hợp với các tiêu chí so sánh trên, chắc chắn chi phí sẽ là như nhau.

Như vậy, Trần nhôm hay Trần thạch cao đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Không có phương án nào ưu việt hơn hẳn. Điều quan trọng là bạn cần phải xác định không gian mà mình định hoàn thiện có thời gian và mục đích sử dụng như thế nào?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng