Vách ngăn gỗ chọn thế nào cho chuẩn?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Vách ngăn gỗ là một giải pháp tốt giúp ngăn chia không gian, đặc biệt là những ngôi nhà khiêm tốn diện tích. Ngày nay, chất liệu gỗ được ưu tiên khi chọn vách ngăn với mục đích đem lại phong thủy đẹp cho ngôi nhà. Gỗ luôn mang đến cảm giác gần gũi, tự nhiên mà không mất đi nét đẹp hiện đại cần có. Vách ngăn gỗ chọn thế nào cho chuẩn là vấn đề đáng quan tâm nếu muốn làm mới không gian gia đình.

Chọn vách ngăn gỗ dựa theo kiểu dáng

Không còn giới hạn ở kiểu dáng thô cứng như những bức tường bằng gỗ, vách ngăn Hòa Phát đã được cách điệu với nhiều mới mẻ, hoa văn, họa tiết phong phú. Chọn kiểu dáng vách ngăn nào cho phù hợp, bạn nên cân nhắc dựa trên thiết kế phòng hiện tại. Kiểu dáng của vách ngăn gỗ cần đi đôi với phong cách không gian mà bạn đang xây dựng. Đó là khuynh hướng hiện đại hay cổ điển? Truyền thống hay cách tân?

Nếu phòng khách của bạn bài trí giản dị hoặc theo xu hướng tổng hợp, một vách ngăn gỗ từ cây mây sẽ là một lựa chọn hợp lý. Một vách gỗ ngăn phòng phong cách Nhật, có thể đóng vai trò cửa trượt hay có những ô mắt cáo có thể mang lại cảm giác cổ xưa, và đưa được ánh sáng tự nhiên vào phòng khách của gia đình. Vách ngăn đơn giản có thể là một vật dụng như tấm bảng đen hay tấm vách ngăn có những kệ để khung ảnh gia đình.

 Chọn vách ngăn gỗ dựa theo kích thước

Chiều cao và độ rộng lý tưởng cho vách ngăn di động gỗ là bao nhiêu? Điều đó tùy thuộc vào yêu cầu của bạn về sự riêng tư cho căn phòng, mục đích của tấm vách ngăn gỗ và độ cao của trần nhà. Nếu tấm vách ngăn gỗ đóng vai trò như một bức tường, ví dụ như tấm vách ngăn gỗ ngăn phòng khách và bếp cần được thiết kế cao gần bằng trần nhà và độ dày lớn để phân cách rõ hai khu vực chức năng riêng biệt. Nếu là một vách ngăn gỗ hoa văn phục vụ cho mục đích trang trí đơn thuần, thì vách chỉ cần cao tương đối và độ dày nhỏ để tạo nên hiệu quả phù hợp.

Vách ngăn gỗ chọn thế nào cho chuẩn?

Hãy tùy vào mục đích phân chia không gian, đo đạc chính xác để lựa chọn vách ngăn thích hợp. Tránh dùng vách ngăn quá dày hoặc quá mỏng, quá cao hay quá thấp, ngôi nhà của bạn sẽ bị xấu đi rất nhiều.

Chọn vách ngăn gỗ dựa theo chất liệu

Có nhiều loại chất liệu như giấy, vải dù, tre, nhựa … có thể dùng làm vách ngăn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Chất liệu được sử dụng rộng rãi nhất, dù công năng sử dụng là để ngăn cách phòng hay chỉ để trang trí, đó là gỗ. Vách ngăn gỗ tự nhiên hay vách ngăn gỗ công nghiệp, vách ngăn văn phòng giá rẻ là những lựa chọn thân thiện với nhiều kiểu dáng phòng, thích ứng được với nhiều yêu cầu sử dụng nhờ thiết kế đa dạng, đồng thời có thời gian sử dụng lâu bền.

Xem thêm:

Vách ngăn gỗ chọn thế nào cho chuẩn?

Với dòng sản phẩm gỗ công nghiệp dán Veneer cao cấp là gợi ý hay giúp bạn có được một căn phòng với chi phí hợp lý nhưng lại tận dụng được hoàn hảo các lợi thế về độ đồng đều, chống mối mọt ,chống ẩm và thẩm mỹ đẹp.

Không phải cứ dùng vách ngăn gỗ là không gian sống của bạn trở nên “đẹp như ý muốn”. Điều quan trọng chính là việc chúng ta lựa chọn vách ngăn di động VDD001 được sản phẩm phù hợp, đẹp mắt và bền lâu. Do đó, đừng bỏ qua những lưu ý này để chọn mua vách ngăn gỗ được chuẩn nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng