Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bảo ôn là vật liệu gì? Tác dụng của bảo ôn cách nhiệt

0

Cập nhật vào 17/01

Bạn đang tìm hiểu về ống bảo ôn điều hoà, vật liệu bảo ôn cho các thiết bị, nhà xưởng, công trình? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu này cũng như ứng dụng của chúng trong cuộc sống. 

Bảo ôn là gì?

Bảo ôn là một thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như điện lạnh, cơ khí, kỹ thuật và xây dựng để điều hòa không khí cho không gian của các tòa nhà.

Vật liệu này giúp hạn chế thất thoát nhiệt từ hệ thống sưởi ấm, làm mát và làm lạnh (chống nóng). Bảo ôn giúp kiểm soát điều kiện nhiệt độ trong hệ thống nóng lạnh, cũng như các nhà máy, phân xưởng, thi công,…

Tấm bảo ôn điều hoà cách nhiệt
Tấm bảo ôn điều hoà cách nhiệt

Các loại bảo ôn

Có hai dạng vật liệu cách nhiệt chính: dạng tấm (cuộn) và dạng ống. Ngoài ra còn có loại có lớp nhôm phủ bên ngoài.

Bảo ôn tấm cách nhiệt:

Bảo ôn tấm cách nhiệt thường được bán ở dạng cuộn. Chúng được sử dụng để cách nhiệt và tiêu âm thanh cho ống thông gió và ống điều hòa không khí lớn.

– Ống bảo ôn:

Bảo ôn ống đồng rất phổ biến và được sử dụng để bảo ôn cho các đường ống đồng, ống nước ngưng, ống tản nhiệt, ống nước nóng lạnh,…

Tùy thuộc vào ứng dụng và ứng dụng mà độ dày và kích thước của tấm cách nhiệt là khác nhau. Ngoài ra, lớp cách nhiệt này có nhiều màu sắc để lựa chọn. Trong đó hai màu phổ biến và được ưa chuộng nhất là trắng và đen mà bạn có thể tham khảo.

Ống bảo ôn điều hoà có tác dụng gì?

  • Ống bảo ôn cách nhiệt chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống lạnh. Mục đích để bảo vệ ống gas, đồng thời ngăn nguồn nhiệt thất thoát ra bên ngoài.
  • Ống bảo ôn được ứng dụng trong thi công đường ống lạnh trong các tòa nhà, cao ốc, cao ốc, trung tâm thương mại, chung cư.
  • Sử dụng ống cách nhiệt trên giàn khoan tàu thuỷ để cách nhiệt đường nhiệt lạnh.
  • Thi công đường dẫn gas lạnh như hầm đông, hầm lạnh, phòng sạch, phòng cách ly…
  • Lắp đặt trong nhà xưởng, nhà kho và hệ thống bảo ôn đường ống.
  • Tổ hợp ống cách nhiệt có tác dụng cách nhiệt, cách âm công trình.
  • Thi công lò hơi, đường dẫn nhiệt thải, hệ thống hút khói, hệ thống lạnh.
  • Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong nhiều dự án khác, nơi cần bảo vệ ống dẫn nhiệt lạnh hoặc nóng.
Bảo ôn điều hoà có nhiều tác dụng trong đời sống
Bảo ôn điều hoà có nhiều tác dụng trong đời sống

Mua ống bảo ôn điều hoà chất lượng tại TCBM

Hiện tại, Công ty TNHH VLXD Toàn Cầu là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hai loại vật liệu cách nhiệt tại Việt Nam. Hai thương hiệu đó là K-Flex và Armacell.

Các sản phẩm chúng tôi bán được làm từ hai chất liệu thông dụng nhất hiện nay. Đó là cao su lưu hóa và xốp PE có dán màng nhôm (K-Flex K-Protect). Với hai loại chính là tấm bảo ôn và ống bảo ôn cách nhiệt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vật liệu bảo ôn cũng như ứng dụng của ống bảo ôn điều hoà trong cuộc sống. Quý khách hàng có thể tham khảo danh mục sản phẩm phụ kiện của TCBM hoặc gọi điện đến số hotline 0911 771 551 để được báo giá ống cách nhiệt điều hòa và tấm cách nhiệt.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.