Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Phòng ngủ treo tranh gì? Chọn tranh theo độ tuổi và giới tính

0

Cập nhật vào 27/03

Chọn tranh phòng ngủ cần chú ý các yếu tố phong thủy, nội dung bức tranh phù hợp để giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, bình yên, không bị phân tâm.

1. Nguyên tắc chọn tranh phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, mang đến giấc ngủ để phục hồi năng lượng sau ngày làm việc mệt mỏi.

Do đó, phòng ngủ phải được bố trí để giúp có giấc ngủ ngon, không có các yếu tố quấy nhiễu, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó, chọn tranh phong thủy phòng ngủ cần đáp ứng một số nguyên tắc chọn tranh như sau:

  • Chọn tranh hợp tuổi, mệnh gia chủ: Phong thủy là yếu tố quan trọng không chỉ với riêng phòng ngủ mà với cả ngôi nhà. Chọn tranh phòng ngủ cần tuân theo các quy luật phong thủy hợp với tuổi, mệnh gia chủ. Có như vậy tài lộc, may mắn mới gỗ cửa, tránh những điều không tốt.
  • Chọn tranh tránh những điều tối kỵ: Khi chọn tranh, cần dựa theo những quy luật về tương sinh tương khắc nhằm tránh mua phải các bức tranh không hợp với gia chủ, dễ mang tới cho họ những điều xui xẻo, không mấy tốt đẹp.
  • Chọn nội dung tranh phù hợp: Chọn tranh treo phòng ngủ cần lưu ý về nội dung, không nên đặt các bức họa mang tính trừu tượng, đậm chất nghệ thuật hay không theo logic vì dễ khiến gia chủ bị mất ngủ, tinh thần mệt mỏi.

2. Chọn tranh phòng ngủ theo tuổi và bản mệnh

Việc chọn tranh phong thủy sẽ có tác dụng gia tăng tài vận, may mắn và bình an cho gia chủ. Tranh treo phong thủy không những mang lại nét thẩm mỹ và sang trọng cho không gian sống, mà nó còn đem lại sự ấm cúng cho các thành viên trong gia đình.

Có tác dụng hút tài, hút lộc, hút may mắn trong công việc và cuộc sống.

2.1. Tranh phòng ngủ theo bản mệnh

Mệnh Kim: Tranh phong thủy hành Kim sẽ hợp với mệnh Kim, đại diện cho tranh hành Kim như phượng hoàng, thiên nga, đôi chim, Gà, Khỉ.

Những bức tranh này có thể mở ra những cơ hội mới khiến sự nghiệp của gia chủ ngày càng được thuận lợi, con cháu sum vầy. Người mệnh Kim không nên chọn tranh Ngựa, tranh Rắn vì chúng thuộc hành Hỏa –tương khắc.

Tranh thiên nga cho phòng ngủ người mệnh Kim

Tranh thiên nga cho phòng ngủ người mệnh Kim

Mệnh Mộc: Tất cả những hình ảnh liên quan đến cỏ cây, hoa lá chúng ta đều có thể sử dụng để treo trong phòng ngủ, vì gia chủ mệnh Mộc tương hợp với điều này. Tuy nhiên, các bạn cần tránh bức tranh có cây cối um tùm hay các chi tiết quá phức tạp.

Tranh mèo phù hợp với người mệnh Mộc

Tranh mèo phù hợp với người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc hãy ưu tiên các sản phẩm tranh như: tranh phong cảnh, tranh tùng, tranh tứ quý và tranh hoa lá. Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn tranh hổ, tranh thỏ và tranh mèo để tăng thêm ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Mệnh Thủy: Theo phong thủy và Ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với tranh hành Thủy, tương sinh với hành Kim và hành Mộc, tương khắc với hành Thổ và hành Hỏa. người mệnh Thủy nên chọn tranh treo tường thuộc hành thủy như tranh cá, tranh thuyền buồm, tranh biển, sông, suối, ao, hồ hoặc tranh có gam màu xanh dương hoặc đen.

Tranh hành Kim như tranh phượng hoàng, tranh bạch hổ hoặc những bức tranh treo tường có gam màu sáng, trắng,…

Một số tranh hành Mộc như tranh tứ quý bốn mùa, tranh chữ thư pháp hoặc tranh cây cối, rừng cây,… Tranh tương sinh sẽ mang lại may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống, thúc đẩy công việc làm ăn của bản thân cũng như những người thân trong gia đình.

Tranh thuyền buồm cho người mệnh Thủy

Tranh thuyền buồm cho người mệnh Thủy

Mệnh Hỏa: Theo tương sinh, tương khắc, người có mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ, không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thủy.

Các tranh phong thủy mang hành Hỏa như tranh ngựa, rắn, mặt trời mọc, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn; tranh cánh đồng màu tím, màu đỏ, hoa dưới ánh mặt trời… Các tranh có màu sắc nghiêng về màu màu đỏ, hồng, tím.

Tranh mặt trời mọc phù hợp với phòng ngủ người mệnh Hỏa

Tranh mặt trời mọc phù hợp với phòng ngủ người mệnh Hỏa

Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ hợp với tranh hành Thổ, tương sinh hành Hoả (sinh nhập) nên hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh. Hành Kim cùng quan hệ tương sinh nhưng sinh xuất, không tốt cũng xấu. Vì thế nên treo tranh có các màu sắc đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, màu nóng, mùa hạ,… tranh theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về đường làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe, công danh và sự nghiệp.

Treo tranh gam màu nâu phù hợp với người mệnh Thổ

Treo tranh gam màu nâu phù hợp với người mệnh Thổ

2.2. Tranh phòng ngủ theo tuổi

Tuổi Tý: người tuổi Tý thuộc hành thủy vì vậy tranh trong phòng ngủ nên treo tranh hình lợn chuột vì nó hòa hợp, mang lại thịnh vượng cho chủ.

Bên cạnh đó có thể treo các loại tranh con vật như gà, phương hòa vì thuộc hành Kim (tương sinh Kim sinh Thủy). Hoặc chọn tranh tam hợp với tuổi Tý là Thân – Tý – Thìn hay lục hợp Tý Sửu với tranh Trâu, rồng sẽ tốt cho nhân duyên vợ chồng.

Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu nên chọn tranh phong cảnh, núi non, nước biếc hay tranh có nhiều cây cỏ. Các bức tranh có hình rắn, ngựa, gà sẽ càng thúc vượng nhân duyên, bảo vệ tình cảm vợ chồng và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình.

Tuổi Dần: Dần là con giáp thuộc mệnh Mộc nên thích hợp với các loại tranh thúc đẩy về đường tài lộc như tranh con lợn (Dần và Hợi lục hợp). Đồng thời tranh Mèo trong phòng ngủ cũng giúp cho cuộc sống hôn nhân sung túc hơn.

Tuổi Mão: Người cầm tinh con Mèo có thể treo tranh chó trong phòng ngủ. Bởi theo phong thuỷ, Dương Thuỷ của tuổi Tuất có thể sinh m Lộc nên vô cùng thuận lợi cho người tuổi Mão. Ngoài ra, bản mệnh tuổi này cũng có thể treo tranh tam hợp Mão – Mùi – Hợi.

Tuổi Thìn: Những bức tranh về phượng hoàng trong phòng ngủ đối với gia chủ tuổi Thìn có ý nghĩa mang lại sự may mắn từ tài lộc tới hôn nhân. Hoặc có thể treo tranh phòng cảnh về không gian bầu trời sẽ khiến cho lộc càng sinh lộc.

Tuổi Tỵ: Do Âm Hoả của tuổi Tỵ sinh Dương Kim của tuổi Thân và ngược lại, nên người tuổi Tỵ dùng tranh treo phòng ngủ có liên quan tới khỉ sẽ mang lại đại cát cho gia chủ. Bên cạnh đó, những người này cũng có thể bố trí tranh theo quy tắc tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu.

Tuổi Ngọ: Muốn may mắn hay chọn tranh phong thủy treo phòng ngủ của mình chính theo tuổi của mình là con ngựa hoặc tranh rồng. Đồng thời tranh con dê sẽ đem lại nhân duyên tốt cho người tuổi Ngọ.

Tuổi Mùi: Tranh hình rồng, chó, trâu hay dê đều sẽ mang lại điềm may, tốt lành cho bản mệnh này. Ngoài ra, do tuổi Mùi thuộc hành Thổ nên tranh thuộc hành Thổ cũng sẽ giúp những người này thuận lợi cả về công việc lẫn tình cảm. Dựa trên Ngũ hành, tranh ngựa, rắn cũng rất tốt, vì Ngọ và Tỵ thuộc hành Hoả, mà Hoả lại sinh Thổ.

Tuổi Thân: Nên treo tranh rắn hoặc rồng vì tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuổi Dậu: Tranh rồng hoặc khỉ là những tranh treo phòng ngủ mang ý nghĩa tương sinh cho người tuổi Dậu, đem lại sự hoà hợp, cân bằng cho bản mệnh.

Tuổi Tuất: Tranh mèo sẽ giúp gia chủ tuổi tuất xua đuổi sát khí, hoặc bỏ vận hung. Hoặc có thể treo thêm tranh hổ ngựa thì thuộc tuổi tam hợp.

Tuổi Hợi: Tam hợp hoá tam tai” Hợi – Mão – Mùi sẽ giúp bản mệnh tuổi Hợi hoá giải phần lớn những điều xui xẻo, đồng thời mang lại phúc lộc, tài vận cho gia chủ.

3. Chọn tranh phòng ngủ theo tuổi và giới tính

Theo các nguyên tắc chọn tranh phòng ngủ ở trên, người chọn tranh cần phải lựa chọn nội dung, màu sắc, phong cách bức tranh phù hợp với độ tuổi và bản mệnh.

3.1. Tranh phòng ngủ cho người lớn

Phòng ngủ của vợ chồng là nơi hết sức ngọt ngào lãng mạn, do đó bạn nên treo các bức tranh có đôi có cặp để thể hiện sự gắn kết, khăn khít tình cảm như: đôi ngỗng, cặp thiên nga, đôi uyên ương,…

Bên cạnh đó, bạn nên tránh treo các bức tranh vẽ vật đơn lẻ vì sẽ tạo nên cảm giác đơn độc, chia xa.

Tranh phong thủy hình đôi chim phù hợp với phòng ngủ

Tranh phong thủy hình đôi chim phù hợp với phòng ngủ

Cũng đừng treo tranh về cây cối, hoa lá nếu không muốn vợ chồng thường xuyên lục đục, cãi vã. Ngoài ra, cần lưu ý tuyệt đối không đặt các bức tranh treo tường về thần, Phật trong phòng ngủ cặp đôi vì đây là chốn riêng tư, thân mật của vợ chồng.

Nếu vẫn còn độc thân thì các bức tranh vẽ phong cảnh với cánh đồng lớn và khoảng trời rộng mở sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn cảm thấy tự do, thoải mái hơn, sẵn sàng tiến bước và gạt bỏ mọi rào cản, trở ngại trong cuộc sống.

3.2. Tranh phòng ngủ cho trẻ em

Tranh treo tường phòng ngủ trẻ em bạn nên lựa chọn những bức tranh có nội dung dễ thương, đáng yêu hay với những bức tranh có tính giáo dục như: Tranh vẽ bản đồ thế giới, 7 hành tinh kích thích khả năng tư duy học hỏi của con đối với thế giới xung quanh.

Tranh màu sắc tươi sáng, hình ảnh ngộ nghĩnh

Tranh màu sắc tươi sáng, hình ảnh ngộ nghĩnh

Bạn nên lựa chọn những bức tranh treo tường phòng ngủ cho bé có màu sắc tươi sáng, hạnh phúc mang đến cho bé tâm trạng, cảm xúc vui vẻ, trong sáng

3.3. Tranh phong thủy phòng ngủ nữ giới

Mỗi cô gái lại thích trang trí cho căn phòng ngủ theo style riêng của bản thân. Do đó, tùy vào cá tính mà mỗi người lại chọn cho mình một số bức tranh khác nhau nhằm tạo ra không gian riêng, hợp với họ nhất.

Một số bức tranh dành cho loại phòng này đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay là: Tranh hoa lá, tranh phong thủy, …vì chúng vừa hợp mệnh lại mang đến vận khí tốt lành cho chủ nhân căn buồng.

3.4. Tranh phong thủy phòng ngủ nam giới

Với phòng ngủ dành cho nam giới, cần chọn các bức tranh đơn giản, theo phong cách nhẹ nhàng nhưng vẫn phải đảm bảo hợp mệnh, tuổi của chủ nhân căn phòng nhằm giúp họ có được cảm giác thoải mái, thư thái nhất khi bước vào buồng ngủ.

Các bức tranh nên chọn cho đối tượng này là: Tranh cá nhân, tranh phong thủy…

Để giấc ngủ được sâu và ngon nhất thì nam giới thì bên cạnh không gian phòng ngủ hài hòa, bố trí tranh hợp lý thì cần phải thoải mái đầu óc, tinh thần nhẹ nhàng. Bạn có thể giải tỏa bằng cách chơi game với top game đánh bài đổi thưởng cực hấp dẫn, đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Game này chơi trực tuyến nên bạn cần đảm bảo có mạng 3G, 4G hoặc wifi mạnh. Hãy rủ bạn đồng nghiệp, bạn bè vào chơi bài cùng để gia tăng sự hứng thú nhé.

4. Những loại tranh không nên treo trong phòng ngủ

Lựa chọn những bức tranh treo tường phòng ngủ trừu tượng sẽ vô cùng thích hợp với không gian phòng khách để bạn và những vị khách của mình có thể vừa thưởng thức ngụm trà, vừa có thể suy ngẫm ý nghĩa bên trong của bức tranh.

Những loại tranh không nên treo trong phòng ngủ

Tuy nhiên với phòng ngủ bạn không nên sử dụng tranh trừu tượng nó sẽ làm cản trở giấc ngủ sâu của bạn khi đầu óc cứ phải suy ngẫm về ý nghĩa bức tranh chưa có lời giải đáp sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Không nên sử dụng những bức tranh treo tường phòng ngủ chân dung người thân đã mất của bạn vì nó sẽ khiến bạn không vui và gây nên những áp lực cho giấc ngủ của bạn. Cũng không nên treo những bức tranh có hình ảnh bạo lực khiến bạn dễ bị kích động và tâm lý không tốt.

Không nên treo những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ cũng như những bức tranh pha quá nhiều màu đen. Những bức tranh như vậy có thể gây cho mọi người cảm giác buồn phiền, u ám, bi quan làm việc gì cũng không có đủ tự tin.

Không nên treo tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Không nên treo tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của người trong phòng bị mệt mỏi do phải tưởng tượng nhiều khiến cho đầu óc không được thư thái.

Không nên treo những bức tranh có phong cảnh tạo lên những liên tưởng gợi nhớ khiến tinh thần con người trở lên ảo não như: mặt trời sắp lặn, cảnh sen tàn.

Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn.

Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.

Ngoài ra, vị trí treo tranh phòng ngủ phù hợp nhất là đầu giường và đối diện giường. Chiều rộng tranh nằm ở khoảng trong chiều rộng giường ngủ hoặc bằng, không nên rộng hơn. Chiều cao phù hợp, không cao quá cũng không thấp quá.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.