Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

3 Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp đáng mua tại Thành Phát

0

Cập nhật vào 29/12

Mẫu hoành phi câu đối trên bàn thờ gia tiên là một trong những phụ kiện không thể thiếu. Đặc biệt, đây là yếu tố quan trọng thể hiện được giá trị trong văn hóa thờ cúng, cũng như sự kính trọng đến ông bà tổ tiên. Vậy trong bài viết ngay sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp, đáng mua nhất tại Thành Phát hiện nay để mọi người tham khảo.

1. Hoành phi câu đối gia tiên là gì?

Hoành phi câu đối là những vật phẩm quan trọng trong không gian phòng thờ
Hoành phi câu đối là những vật phẩm quan trọng trong không gian phòng thờ

Hoành phi là một tấm biển được làm bằng đồng hoặc gỗ thường được treo theo chiều ngang ở tại bàn thờ gia đình, nhà thờ họ, đình chùa,… Hiện nay hoành phi có rất nhiều hình dạng khác nhau như: hình ô van, hình cuốn thư, hình chữ nhật…. thông thường phía trên bảng sẽ được khắc 3 – 4 chữ đại tự bằng tiếng Hán.

Còn đối với câu đối cũng sẽ được làm cùng chất liệu với hoành phi, nhưng sẽ được treo hai bên của bàn thờ gia tiên, bàn thờ họ. Thông thường thi câu đối sẽ có rất nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất có lẽ là câu đối hình chữ nhật, lá lật, quả bầu,..

Còn chữ trên câu đối thường là những câu thuộc thể loại văn học dân gian Việt Nam, sẽ là 2 câu đối nhau nhưng mang một ý nghĩa nhất định về con người, văn hóa, tín ngưỡng,… Thông thường sẽ là những câu đối thể hiện lòng biết ơn tới ông bà tổ tiên hay lời răn dạy con cháu.

Theo các chuyên gia phong thủy, đối với một bàn thờ đẹp, trang trọng thì hoành phi và câu đối là yếu tố quan trọng cần phải có. Đồng thời, đây quả thực là một món quà mừng tân gia đẹp được nhiều người lựa chọn.

2. Các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp

Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ, gia tiên, đền đình cực kỳ quan trọng. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những sản phẩm đẹp, độc đáo, mới lạ thì không thể bỏ qua những gợi ý sau đây:

Bộ cuốn thư câu đối đồng dày 8 dem dai 1m76

Bộ cuốn thư câu đối đồng dày 8 dem dai 1m76
Bộ cuốn thư câu đối đồng dày 8 dem dai 1m76

Bộ cuốn thư câu đối này được dát đồng vàng nhập khẩu Hàn Quốc cao cấp, với nội dung trên hoành phi là “Đức Lưu Quang”, cùng với câu đối có ý nghĩa là “Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh + Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại Vinh” giúp khẳng định được sự tôn kính và nhớ ơn tới ông bà tổ tiên. Sản phẩm được thiết kế với phần dát đồng dày 8 dem chạm tay 100 cùng kích thước tới 1m76.

Bộ cuốn thư câu đối đồng vàng 1m55 đẹp

Bộ cuốn thư câu đối đồng vàng 1m55 đẹp
Bộ cuốn thư câu đối đồng vàng 1m55 đẹp

Mẫu cuốn thư câu đố này cũng được đúc bằng đồng dát vàng cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài, với độ dày đúc đồng tấm từ 5 dem tới 1 ly. Đồng thời cuốn thư dài 1m55 rộng 81cm, câu đối dài 1,55 với chiều rộng 21cm.

Nội dung trên hoành phi là Đức Lưu Quang được đồng bằng đồng tinh xảo. Cùng với câu đối là hai câu : Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh + Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại Vinh với gam màu đồng vàng nền đen, điểm đỏ giúp tạo sự cân bằng âm dương.

Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ dài 1m76

Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ dài 1m76
Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ dài 1m76

Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ này dài 1m76, rộng 68cm được mọi người đánh giá cao về độ tinh xảo và sắc nét. Sản phẩm được làm với chất liệu đồng vàng dày tới 0.8 ly cao cấp. Đồng thời, với phần chữ sử dụng sơn màu đỏ, họa tiết mạ vàng giúp tạo sự đối lập nhưng vô cùng đẳng cấp, sang trọng và tạo được điểm nhấn cho không gian phòng thờ nhà họ.

Trên đây là tổng hợp những mẫu hoành phi câu đối gia tiên đẹp, ấn tượng tại Thành Phát để mọi người có thể tham khảo. Hầu hết những sản phẩm mà công ty chế tác đều làm từ chất liệu cao cấp, gia công tỉ mỉ, chi tiết để có thể mang tới sản phẩm chất lượng và hoàn mỹ nhất. Để tham khảo thêm được nhiều mẫu hoành phi câu đối hơn, vui lòng truy cập trực tiếp vào website: https://phohangdong.com/ ngay hôm nay để được tư vấn chọn được sản phẩm phù hợp.

Share.

Comments are closed.