Một số câu hỏi thường gặp về tấm xi măng cemboard Thái Lan

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tấm xi măng cemboard Thái Lan ngày càng được các chủ đầu tư, kiến trúc sư lựa chọn cho các hạng mục công trình của mình. Bởi nó đáp ứng được các yêu cầu, kể cả khắt khe nhất về vật liệu xây dựng. Để giúp các bạn hiểu kỹ hơn, sâu hơn về tấm xi măng cemboard này. Chúng tôi sẽ đề cập và giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất trong bài viết sau. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Tấm xi măng cemboard là gì?

Tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard Thái Lan là một sản phẩm được làm từ các thành phần chính gồm xi măng portland, cát siêu mịn, dăm gỗ hoặc sợi Cellulose cao cấp. Có khả năng chịu nhiệt, chống cháy rất tốt, dùng để thay thế cho các vật dụng truyền thống.

Cemboard là tên viết tắt tiếng anh của Cement Board ( tấm xi măng) được nhập khẩu từ Thái Lan, chứ không phải tấm xi măng này có thương hiệu là cemboard như một số người vẫn lầm tưởng.

2. Ứng dụng của tấm xi măng cemboard ra sao?

Cemboard được ứng dụng trong các hạng mục công trình lớn nhỏ nhưtấm xi măng lót sàn cemboard, làm vách ngăn, tường ngăn, làm trần. Tùy thuộc vào độ dày của các tấm cemboard mà sẽ có những ứng dụng tương đương.

Cụ thể như loại có kích cỡ 4mm đến 12mm được dùng làm vách ngăn, độ dày từ 14 đến 20 được dùng làm sàn lát giả đúc, ,,,với độ bền tương đương với vật liệu truyền thống nhưng thời gian thi công nhanh và giảm được tải trọng cho toàn bộ công trình.

3. Tấm xi măng cemboard có hại có sức khỏe không?

Thành phần an toàn với sức khỏe con người và môi trường

Thành phần an toàn với sức khỏe con người và môi trường

Hoàn toàn không có chất gây hại cho sức khỏe, người ta thường ái ngại với các vật liệu cũ vì có thể chứa chất amiang ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng xét về thành phần của tấm xi măng cemboard Thái Lan đều là những chất an toàn như xi măng portland, cát mịn, dăm gỗ hay chất Cellulose và một số chất vô cơ an toàn. Tuyệt đối thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

4. Xử lý mối nối của tấm xi măng như thế nào cho hiệu quả?

Xử lý mối nối hiệu quả sẽ giúp cho công trình của bạn được đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và tuổi thọ. Các xử lý mối nối như sau.

Bước 1: Làm sạch bề mặt xung quanh vị trí mối nối

Bước 2: Sử dụng keo dán mối nối chuyên dụng, trét 1 lớp vào vị trí mối nối

Bước 3: Chờ khô, trét thêm một lớp rộng khoảng 15mm, tiếp tục chờ khô và trét thêm 1 lớp nữa rộng khoảng 20mm

Bước 4: Bả bột nguyên tấm xi măng cemboard, xả bằng giấy nhám và sơn lót.

Chỉ cần áp dụng các bước trên các mối nối của tấm xi măng cemboard sẽ được xử lý triệt để, hạn chế tối đa tình trạng nứt mối nối trong quá trình sử dụng sau này.

5. Tấm xi măng cemboard có ưu điểm gì nổi trội so với vật liệu truyền thống không?

So với vật liệu truyền thống thì tấm xi măng cemboard có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn như:

Khả năng chịu nước tốt, không cong vênh, rạn nứt hay co rút trong quá trình sử dụng. Chống mối mọt tuyệt đối.

Giảm thời gian thi công công trình lên đến 50% so với thời gian thi công vật liệu truyền thống.

Giảm 2/3 trọng tải cho công trình

Bền gấp 10 lần so với thạch cao và tấm chống cháy thông thường

Thân thiện với sức khỏe con người và môi trường

6. Tấm xi măng cemboard Thái Lan có thể lắp bên ngoài trời không?

Tấm xi măng cemboard có thể lắp ngoài trời

Tấm xi măng cemboard có thể lắp ngoài trời

Hoàn toàn có thể bởi quá trình sản xuất tấm xi măng cemboard được diễn ra chặt chẽ, được cán ép lớp và nén bằng phương pháp thủy lực và còn được sấy khô ở nền nhiệt cao lên đến 1300 độ. Giúp tấm xi măng có một liên kết chặt chẽ tăng khả năng chịu nhiệt, chống nước, cho nên hoàn toàn có thể sử dụng ở các hạng mục công trình ngoài trời.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về tấm xi măng cemboard Thái Lan – một vật liệu đang được ưa chuộng trong ngành xây dựng hiện nay. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích và cần thiết.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng