Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo hay sử dụng robot hút hiệu quả và bền bỉ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ với sự xuất hiện robot hút bụi thông minh trong ngôi nhà mình. Thiết bị dọn dẹp tự động này đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình nâng cao chất lượng sống của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, vì là thiết bị điện tử nên robot hút bụi cũng có tuổi thọ riêng. Nhưng nếu các bạn vệ sinh đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của thiết bị sẽ được kéo dài đáng kể, đồng thời cải thiện hiệu suất là việc của máy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những lưu ý mà bạn cần phải biết khi vệ sinh và bảo dưỡng robot hút bụi.

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mặc dù robot hút bụi là sản phẩm công nghệ cao cấp nhưng cũng là thiết bị điện tử nên rất dễ bị hỏng linh kiện nếu không được sử dụng đúng cách.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng Robot hút bụi

Chính vì vậy, trước khi dùng máy, các bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn đi kèm trong mỗi sản phẩm từ nhà sản xuất để đảm bảo được quá trình vận hành robot trơn tru, thông suốt, không gặp sự cố nào khi mới sử dụng.

2. Vệ sinh và bảo dưỡng robot hút bụi thường xuyên

Người dùng cần phải kiểm tra chân không ít nhất 1 lần/tuần để đảm bảo chúng vẫn đang hoạt động tốt. Khi phát hiện dị vật nào mắc kẹt, các bạn cần phải lấy ngay ra để tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, hộp bụi, chổi quét và cuộn hút nên vệ sinh 2 lần/tuần, nhất là khi hộp bụi báo đầy sẽ ngừng hoạt động, các bạn cần phải tháo và đổ rác trong hộp bụi, đồng thời làm sạch linh kiện này. Điều này giúp bạn hạn chế phải thay màng lọc thường xuyên.

Vệ sinh và bảo dưỡng robot hút bụi thường xuyên

Không những vậy, tóc hoặc lông thú cưng rất dễ cuốn và bám vào bàn chải, nên các bạn phải để ý tới vấn đề này và loại bỏ chúng ngay. Từ đó, robot hút bụi của bạn sẽ hoạt động trơn tru hơn, tối ưu hóa khả năng làm sạch.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lau sạch cảm biến chống rơi và điểm sạc của robot để thiết bị dễ dàng quay về tự sạc khi sắp hết pin.

Tốt nhất, người dùng nên đem robot hút bụi thông minh đến các nhà cung cấp có dịch vụ bảo dưỡng định kỳ 1 lần/năm để kiểm tra cặn kẽ, tra thêm dầu cho thiết bị, vệ sinh từng phụ kiện… để tăng tuổi thọ của máy.

3. Thay phụ kiện hao mòn

Khi sử dụng robot hút bụi quá lâu hoặc trong quá trình sử dụng gặp vấn đề cần phải thay linh kiện thì các bạn phải tìm thay linh kiện chính hãng. Không nên ham rẻ mà thay những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất sứ, nhất là đế sạc và pin. Nếu sử dụng hàng kém chất lượng sẽ làm giảm tuổi thọ robot hút bụi của bạn.

Thay phụ kiện robot hút bụi đã bị hao mòn

4. Tránh nước

Robot hút bụi là thiết bị điện tử nên tất nhiên cần phải tuyệt đối tránh nước. Nước sẽ làm cho máy bị chập điện gây nguy hiểm cho người dùng. Trong trường hợp nước lọt vào bên trong thiết bị có thể ảnh hưởng xấu đến bo mạch điện tử, sau một thời gian sẽ làm cho robot hỏng nhanh chóng.

5. Tháo lắp đúng cách

Lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập tới các bạn đó là phải tháo lắp các linh kiện của robot hút bụi đúng cách, để quá trình sử dụng không bị gián đoạn. Nếu linh kiện không được đặt đúng vị trí của thì sẽ không hoạt động hoặc nếu có thì sẽ dừng lại ngay sau đó, rất có thể không sử dụng được nữa.

háo lắp đúng cách để sử dụng robot được trơn tru và bền bỉ

Đặc biệt, khi robot hút bụi gặp sự cố mà bạn không biết rõ nguyên nhân thì hãy liên hệ tới đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, không nên tự ý tháo rời linh kiện vì điều này có thể làm cho tình trạng hư hỏng trở nên tồi tệ hơn.

Chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh và bảo dưỡng robot hút bụi thông minh đúng cách để tăng tuổi thọ, đồng thời đảm bảo hiệu suất làm việc của thiết bị.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng có uy tín, giá cả hợp lý, có thương hiệu như: các dòng robot hút bụi Xiaomi, IRobot,… . Bởi lẽ, trên thị trường ngày nay có rất nhiều cửa hàng buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, “khống” giá lên cao, khiến cho người tiêu dùng “tiền mất tật mang”.

 

Share.

Comments are closed.